xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ กทม.เร่งรัดแก้ไขปัญหาพื้นที่เขตบางกะปิ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก 'ผู้ว่าฯ อัศวิน' ระบุว่า ในการลงพื้นที่เขตบางกะปิ มีพี่น้องตัวแทนชุมชนได้ร้องขอให้ผมช่วยเร่งรัดแก้ไขปัญหา จำนวน 14 เรื่อง ที่เสร็จไปแล้วก็มีเรื่องของการจัดสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารบริเวณหน้าโรงเรียนลำสาลี (ราษฎร์บำรุง) การติดตั้งราวกันตกทางเดินริมคลองหัวหมาก ใกล้โรงเรียนลำสาลี (ราษฎร์บำรุง) การกวดขันการทำการค้าบนทางเท้าสาธารณะภายในซอยรามคำแหง 60 การซ่อมแซมเครื่องออกกำลังกายของศูนย์สร้างสุขทุกวัย บางกะปิ การลอกท่อระบายน้ำภายในซอยนวมินทร์ 45, 47, 49 และ 51 การติดตั้งป้ายบอกทางเข้ามัสยิดนูรุ้ลอิสลาม (สุเหร่าวังใหญ่) และโรงเรียนสุเหร่าวังใหญ่ และการเชื่อมต่อท่อระบายน้ำ ซ.ลาดพร้าว 132 แยก 2 และการตีเส้นชะลอความเร็วและทาสีขอบทางขาวแดงหน้าโรงเรียนลำสาลี

ส่วนเรื่องที่ขอให้สร้างสะพานลอยคนข้ามถนนกรุงเทพกรีฑา บริเวณหน้าโรงเรียนลำสาลี นั้น ทางเขตฯ ได้จัดประชุมและทำประชาพิจารณ์แล้ว ก็มีผู้คัดค้านและขอให้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งก็สร้างสะพานลอยใหม่ ซึ่งเขตฯ กำลังเร่งพิจารณาความเหมาะสมให้ครับ ระหว่างนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าไปอำนวยการจราจรเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักเรียน ครู ผู้ปกครอง พร้อมทั้งตีเส้นชะลอความเร็ว และเครื่องหมายจราจรต่างๆ เพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวังมากยิ่งขึ้นครับ ในส่วนที่ขอให้ก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามถนนหัวหมาก ซอยหัวหมาก 23 และ 25 ได้มีการตรวจสอบแล้ว จะขอย้ายตำแหน่งไปช่วงซอยหัวหมาก 21 และ 23 แทน ระหว่างนี้ก็ทาสีทางม้าลายให้เห็นชัดเจน เพื่อให้ประชาชนสัญจรปลอดภัยอีกทางหนึ่ง

สำหรับการจัดสร้างคันชะลอความเร็ว ซอยนวมินทร์ 45 กำลังสอบถามความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง การเร่งรัดก่อสร้างเขื่อนริมคลองวัดบึงทองหลางส่วนที่เหลือก็มีกำหนดจะแล้วเสร็จภายในปี 2562 นี้ครับ การขุดลอกคลองหัวหมาก ได้ทำการสำรวจและขอจัดสรรงบประมาณแล้ว การก่อสร้างเขื่อนเลียบคลองหัวหมาให้ถึงบริเวณชุมชนก็อยู่ระหว่างขอจัดสรรงบประมาณ ส่วนที่ขอให้ดำเนินการลอกท่อในซอยลาดพร้าว 132 กทม.ได้จัดสรรงบประมาณลอกท่อระบายน้ำซอยลาดพร้าว 132 ทั้งหมดในปี 2563

ความทุกข์ของประชาชน กทม.ไม่เคยนิ่งนอนใจในการแก้ไขปัญหานะครับ อย่างที่ผมพูดเสมอ สิ่งไหนทำได้ทันทีต้อง NOW ครับ ขอให้ท่านแจ้งเรื่องเข้ามาที่ไลน์แอดอัศวินคลายทุกข์ @aswinbkk