xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจยะลาระดมกำลัง 4 ฝ่ายกวาดล้างอาชญากรรมรับเทศกาลปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พ.ต.อ.สมชาย จันยัง รักษาราชการแทน ผู้กำกับการ ฝ่ายอำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ด้วยในวันที่ 25 ธันวาคม เป็นวันคริสต์มาส และในช่วงวันที่ 29 ธันวาคม ถึงวันที่ 2 มกราคม เป็นวันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ในช่วงเทศกาลดังกล่าวจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือไปพักผ่อนและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาจทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งกลุ่มมิจฉาชีพอาจจะแฝงตัวเข้ามา และอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวก่อเหตุร้าย หรือก่ออาชญากรรมหลายรูปแบบ

ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ช่วงเทศกาลเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จึงได้ระดมสรรพกำลัง 4 ฝ่าย กวาดล้างอาชญากรรม และทำให้พื้นที่ให้ปลอดภัย โดยมีเป้าหมายในการปฏิบัติ ได้แก่ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเส้นทางหลัก เส้นทางรอง ตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ ตลอดจนจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ตรวจค้นหอพัก บ้านเช่า เพื่อค้นหาและจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง คดีค้างเก่า อาวุธปืน วัตถุระเบิด สิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุ กวดขันจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางสาธารณะ ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคล กลุ่มบุคคล กลุ่มวัยรุ่น มั่วสุมที่มีพฤติการณ์เป็นนักเลง อันธพาลเป็นภัยต่อสังคม กวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และปล่อยโคมลอย ในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ หรือในลักษณะที่น่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือรบกวนการจราจรทางอากาศ รวมทั้งการประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า ร้านค้า หมู่บ้านจัดสรร ร้านสะดวกซื้อ ให้กำชับรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบความพร้อมของกล้องวงจรปิด รวมทั้งแนะนำ การสังเกต จดจำตำหนิ รูปพรรณและยานพาหนะต้องสงสัย การบันทึกภาพคนร้าย ผู้ต้องสงสัยด้วยโทรศัพท์มือถือ และการแจ้งข้อมูลบุคคล ยานพาหนะที่มีพิรุธหรือต้องสงสัย

ทั้งนี้ เพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา ทางหน่วยกำลังทั้ง 4 ฝ่าย จะร่วมบูรณาการทำงานร่วมกันเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน