xs
xsm
sm
md
lg

"น้องแบม"นำผู้เสียหายร้องนายกฯ ตกเป็นเหยื่อ"เมจิกสกิน"วอนยึดทรัพย์มาเยียวยา

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineน.ส.ปณิดา ยศปัญญา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาพัฒนาชุมชน คณะมานุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งเป็นผู้เปิดโปงกรณีทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ของกระทรวงพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมตัวแทนผู้เสียหายจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ตรีชฎา ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท เมจิก สกิน รวมกว่า 100 ราย ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน มีนายสาธิต สุทธิเสริม หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน เป็นตัวแทนรับเรื่อง

น.ส.ปณิดา กล่าวว่า เป็น 1 ในผู้เสียหาย ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ตรีชฎา ในเครือเมจิกสกิน ก่อนตัดสินใจเป็นตัวแทนจำหน่าย หวังว่ารายได้จากการขายระบบนี้จะสามารถทำให้มีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้ และมีเงินหลักแสนก่อนเรียนจบ จึงนำทองไปจำนำ และขอเงินแม่มาลงทุนอีก 10,000 บาท เพื่อลงทุน นอกจากนี้ มีความเชื่อใจในเจ้าของแบรนด์ และได้ตรวจสอบหมายเลข อย. ก็พบว่ามีการจดแจ้งจริง อย่างไรก็ตาม เมื่อได้ทดลองใช้ด้วยตัวเอง แต่ไม่ขาวขึ้น

น.ส.ปณิดา กล่าวว่า สำหรับวิธีการ คือให้สมาชิกสมัครเป็นตัวแทนหลัก และมีระบบการขายแบบไม่เหมือนใคร โดยต้องซื้อสินค้า เพื่อเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยล็อตแรก สมาชิกต้องสตอกสินค้า 1,000 ซอง ใช้เงิน 29,000 บาท จึงจะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นวีไอพี จากนั้นก็ให้ซื้อสินค้าล็อต 2 อีก 5,000 ซอง โดยใช้เงิน 130,000 บาท เพื่อเลื่อนตำแหน่งเป็นซูเปอร์วีไอพี และล็อต 3 นวน 15,000 ซอง วงเงิน 315,000 บาท เพื่อการเลื่อนตำแหน่งเป็นดีลเลอร์

เมื่อถึงล็อต 4 เจ้าของแบรนด์ปรับขึ้นราคา และกำหนดให้ดีลเลอร์ต้องสตอกอย่างน้อย 50,000 ซอง ซึ่งต้องใช้เงินนับล้านบาท ขณะที่ยิ่งขายยิ่งไม่ได้กำไร เพราะจ่ายเงินไปแล้วแต่ได้สินค้าล่าช้า ไม่มีของขาย ทำให้หมุนเงินไม่ได้ จึงคิดจะเลิกขายหลังจากจบล็อต 4 แต่ก็มีข่าวออกมาก่อนว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เหลือสินค้าในสตอกจำนวนมาก และตัวแทนทั้งหมดต้องยุติการขายทันที สร้างความเสียหายกับตัวแทนจำหน่ายมูลค่าหลายล้าน จึงต้องขอความเมตตาจากนายกรัฐมนตรี เพื่อดำเนินการคืนความยุติธรรม โดยยึดทรัพย์และนำเงินมาเยียวยาให้กับผู้เสียหายจากสินค้าแบรนด์ตรีชฎา รวมทั้งผู้เสียหายจากแบรนด์ของเมจิกสกิน อีกกว่า 1,000 คน ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...