xs
xsm
sm
md
lg

รัฐบาลปลื้ม! อาคารศาลาไทยคว้ารางวัลที่สุดของพาวิลเลียนยอดนิยมในงานอัสตานา เอ็กซ์โป

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลยินดีที่นิตยสารเอ็กซิบิเตอร์ แมกกาซีน (Exhibitor Magazine) ของสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศว่า ไทยแลนด์พาวิลเลียน หรืออาคารศาลาไทย คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน ประเภทรางวัลทางเลือกของผู้คน People’s Choice Award ที่สามารถครองใจชาวคาซัคสถาน ยกให้เป็นที่สุดของพาวิลเลียนยอดนิยมในงานอัสตานา เอ็กซ์โป 2017 หรืองานนิทรรศการนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน -10 กันยายน 2560 ณ กรุงอัสตานา สาธารณรัฐคาซัคสถาน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ผลักดันให้ประเทศไทยได้รับรางวัลนี้ ถือเป็นความภูมิใจร่วมกันอีกอย่างหนึ่งของคนไทย ที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นไทยในหลากหลายแง่มุม เช่น ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต และนวัตกรรมต่าง ๆ ในรูปแบบนิทรรศการสู่สายตาชาวต่างประเทศ ขณะเดียวกัน ยังทราบด้วยว่า อาคารศาลาไทยยังได้รับรางวัลอื่น ๆ ในช่วงก่อนหน้านี้ ทั้งในเรื่องความพร้อมและความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการ เป็น 1 ใน 5 ของพาวิลเลียนยอดนิยม และรางวัลที่ 2 ของพาวิลเลียนที่ดีที่สุดสำหรับเด็กและครอบครัวที่ต้องไปเยี่ยมชมให้ได้

นอกจากนี้ อยากให้คนไทยร่วมแสดงความยินดีกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล ที่ได้รับรางวัลโรงแรมอันดับ 1 ของโลก (The Number One Hotel in The World) และโรงแรมยอดนิยมสำหรับวันหยุดของอนุภูมิภาคเอเชียและอินเดีย ประจำปี 2017(The Favourite Overseas Holiday Hotels in Asia and Indian Subcontinent) จากการประกาศผล Readers Travel Awards 2017 อีกด้วย

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ประเทศไทยมีดีไม่แพ้ชาติอื่น คนไทยเองก็มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และบริการที่เป็นเลิศ รวมทั้งยังมีภูมิปัญญาและมรดกตกทอดทางศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์งดงาม ยากที่จะหาใครเปรียบได้ รัฐบาลจึงมุ่งส่งเสริมจุดขายเหล่านี้ในทุกรูปแบบ เพื่อดึงดูดนักเดินทางและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เข้ามาสัมผัสกับสิ่งดีในเมืองไทย และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โดยขอให้คนไทยร่วมกันอนุรักษ์สิ่งดีงามต่าง ๆ ไว้ พร้อมทั้งพัฒนาต่อยอดให้ความเป็นไทยสามารถเชื่อมโยงไปสู่สากลได้อย่างเหมาะสม
กำลังโหลดความคิดเห็น...