xs
xsm
sm
md
lg

'ซิโก้'ย้ำ!ไม่ปล่อยใครเล่นบอลประเพณี ชี้ภารกิจทีมชาติสำคัญสุด!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รายงานข่าวแจ้งว่า ซิโก้ เกียร์ติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ฝึกสอนรทีมชาติไทย ย้ำชัดจะไม่ปล่อยนักเตะกลับไปรับใช้สถาบันการศึกษาในศึกฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ แน่นอน

โดยซิโก้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า 'ภารกิจของชาติสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ยิ่งครั้งนี้เป็ฯการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ด้วยแล้ว ยิ่งถือว่ามีความสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด อีกทั้งเป้าหมายของเราคือคว้าแชมป์ให้ได้ในครั้งนี้ หลังจากเราห่างหายจากการคว้าถ้วยคิงส์คัพมาหลายปี ซึ่งผมคงไม่ปล่อยตัวเด็ก ๆ ให้ไปเล่นกับทางมหาลัยแน่นอน'

ทั้งนี้เป็นเหตุให้ 'เมสซี่เจ' ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่จะลงแข่งในนาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ศราวุฒิ มาสุข ที่มีรายชื่ออยู่ในทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หมดสิทธิ์ลงเล่นฟุตบอลประเพณี ครั้งที่ 70 เป็นที่แน่นอนแล้ว

สำหรับ 4 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน คิงส์คัพ ในครั้งนี้ ไทย, เกาหลีใต้ (ชุดปรีโอลิมปิก), ฮอนดูรัส ชุดใหญ่ และ อุซเบกิสถาน ชุดเอเชี่ยนคัพ

นอกจากนี้ จะมีการปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ จากเดิมที่จะใช้ระบบพบกันหมด นำทีมที่ 1 กับ 2 มาแข่งรอบชิงซึ่งต้องแข่งขัน 4 นัด โดยจะเปลี่ยนเป็นแข่งแบบพบกันหมด และทีมที่มีคะแนนดีที่สุดจะคว้าแชมป์ไปครอง ซึ่งรูปแบบนี้จะแข่งขันเพียง 3 นัดเท่านั้น โดยสาเหตุในการปรับรูปแบบให้ไม่มีรอบชิงชนะเลิศ สมาคมฟุตบอลฯ เผยเหตุผลว่า เนื่องจากต้องการลดจำนวนเกมไม่ให้แข้งไทยต้องกรำศึกหนักจนเกินไป และหวังไม่ให้กระทบกับเกมไทยลีก ฤดูกาลนี้

สำหรับทัพนักเตะทีมชาติไทย จะเข้ารายงานตัวที่ โรงแรมเอสซีปาร์ค ในวันจันทร์ที่ 19 ม.ค. นี้ ในเวลา 08.30 น. ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ กิเลนวัลเลย์ รีสอร์ท จ.นครราชสีมา โดยทันที ซึ่งในช่วงบ่ายวันเดียวกันจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางที่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ในเวลา 14.00 น.

ทางด้านทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันในศึกฟุตบอลฉลองเอกราชที่ประเทศบังกลาเทศ ในชื่อรายการ “บังกลาเทศ โกลด์ คัพ อินเตอร์เนชันนัล ฟุตบอล ทัวร์นาเมนท์ 2015” ระหว่างวันที่ 29 ม.ค.-8 ก.พ.นี้ ได้แบ่งสายออกมาแล้ว ปรากฏว่า ไทย อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ บาห์เรน และสิงคโปร์ ส่วน กลุ่ม เอ ประกอบด้วย บังกลาเทศ เจ้าภาพ, มาเลเซีย และศรีลังกา

สำหรับความเคลื่อนไหวของทีมนักเตะสาวไทย ชุดเตรียมไปแข่งขันชิงแชมป์โลกกลางปีนี้ที่แคนาดานั้น มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ กล่าวว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งน้องๆ นักกีฬาได้รับประโยชน์อย่างมาก และเชื่อว่าทุกคนจะนำเทคนิคต่างๆ ไปใช้ในสนาม จากผลการประเมินเบื้องต้นทุกคนพอใจกับกิจกรรมนี้มาก และเห็นพ้องตรงกันว่า สามารถนำเอาหลักธรรมและวิธีปฏิบัติด้านสมาธิ การควบคุมตนเอง และอารมณ์ไปใช้ในเกมแข่งขันได้แน่นอน

"ตอนนี้เราได้ย้ายการฝึกซ้อมของทีมจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ไปยังสนามเฉลิมพระเกียรติฯ คลอง 6 ปทุม ธานี เนื่องจากเราเก็บตัวอยู่ กกท.มานาน การเปลี่ยนที่ซ้อมก็จะทำ ให้บรรยากาศในการฝึกซ้อมมีความสุขมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญการไปเก็บตัวที่คลอง 6 ครั้งนี้ เรายังวางโปรแกรมที่จะลงสนามหญ้าเทียม ที่สนามบางกอกกล๊าสในช่วงเช้าของสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป เพื่อให้นักกีฬาได้ฝึกในสนามหญ้าเทียมที่ได้มาตรฐาน ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวประเทศฮอลแลนด์ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้"
กำลังโหลดความคิดเห็น...