xs
xsm
sm
md
lg

“The Dream Comes True @ Samui” ฝันที่เป็นจริง กับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สมุย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกาะสมุย ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์ยอดนิยมของนักเดินทางจากทั่วโลก ด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกต หาดทรายขาว ธรรมชาติที่งดงาม กิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลาย อาหารการกินที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งที่พักมีให้เลือกตามต้องการ ให้ทุกวันพักผ่อนมีความหมายต่อชีวิต พร้อมเติมพลังความสดชื่นและความประทับใจกลับไป

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคใต้ และ สถานีวิทยุ จส.100 นำสมาชิกที่สนใจร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ บนเกาะสวรรค์ของนักเดินทาง ภายใต้ชื่อ “Luxury Trip On Samui : The Dream Comes True” ชวนคนไทยหันกลับมาหลงรักเมืองไทย ท่องเที่ยวทะเลไทยไปด้วยกัน กับที่สุดของประสบการณ์ที่ทำให้วันพักผ่อนมหัศจรรย์ ราวกับฝันที่เป็นจริง


เริ่มต้นการเดินทางแบบสบายๆ กับ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ PG 129 ปกติแล้วบางกอกแอร์เวย์สมีเที่ยวบินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิ สู่ปลายทางเกาะสมุยทุกวัน ใช้เวลาเดินทางเพียง 55 นาทีเท่านั้น ประหยัดเวลา ลดความเหนื่อยล้า ถึงปลายทางได้รวดเร็วดังใจฝัน เมื่อเทียบกับการขับรถไปเอง ซึ่งต้องข้ามเรือเฟอร์รี อาจใช้เวลามากกว่า 10 ชั่วโมง

ด้วยสถานการณ์ด้านสาธารณสุขที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ก่อนขึ้นเครื่องอย่าลืมสแกนคิวอาร์โค้ด “บัตรผ่านสุขภาพสมุย” (Samui Health Pass) เสร็จแล้วแคปหน้าจอคิวอาร์โค้ด เพื่อแสดงแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่สนามบินสมุย นอกจากการวัดอุณหภูมิในร่างกายด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อเพิ่มความมั่นใจตลอดทริป ตามแบบฉบับ “เที่ยวเมืองไทย การ์ดไม่ตก”


เพียงไม่กี่อึดใจ เราก็มาถึง สนามบินสมุย ที่ได้ชื่อว่าสนามบินเล็กที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในไทย สูดกลิ่นไอทะเลทันทีที่ลงจากเครื่อง แม้จะเป็นอาคารแบบเปิดโล่ง ต่างจากสนามบินอื่น แต่ก็ได้ลมเย็นจากทะเลช่วยผ่อนคลาย สดชื่นราวกับได้พักผ่อนตากอากาศตั้งแต่วินาทีแรก สนามบินแห่งนี้ก่อสร้างด้วยวัสดุที่เป็นไม้ต้นมะพร้าว ออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

เราออกเดินทางจากสนามบินสมุย ด้วยรถตู้ที่จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งโดยปกติแล้วที่นี่มีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย จะเช่ารถขับเองก็มีบริการรถเช่า โดยถนนสายหลักบนเกาะสมุย คือ ถนนทวีราษฎร์ภักดี ระยะทาง 50 กิโลเมตร ลักษณะเป็นถนนรอบเกาะ จึงขับรถได้ไม่มีหลง หรือจะเดินทางแบบสบายๆ ด้วยบริการรถแท็กซี่และลิมูซีนพร้อมคนขับก็ได้เช่นกัน


จุดหมายแรก เอาฤกษ์เอาชัยที่ วัดแหลมสุวรรณาราม หรือชาวบ้านเรียกกันว่า วัดปลายแหลม ตั้งอยู่ด้านทิศเหนือของเกาะสมุย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2423 มีอายุราว 140 ปี เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตามประเพณีของชาวพุทธทั้งไทยและจีน ประกอบด้วย รูปปั้นพระสังกัจจายน์ เป็นผู้ให้ความรักและความสุขมาสู่ปวงชน นิยมกราบไหว้เพื่อขอให้ร่ำรวยและมีความสุข

ถัดออกมาจะเป็น พระอุโบสถ ที่อยู่กลางสระน้ำ ประดิษฐานพระพุทธรูปและภาพวาดจิตรกรรมที่งดงาม ถัดจากนั้นจะเป็น รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมพันมือ 18 แขนอยู่กลางสระน้ำ สูง 20 เมตร โดดเด่นและสวยงาม และบริเวณสระน้ำยังเป็นเขตอภัยทาน ผู้คนนิยมให้อาหารปลาเพื่อทำบุญอีกด้วย

พิกัด Google Maps วัดแหลมสุวรรณาราม https://goo.gl/maps/QA8UgPziDZ1ebrmp6


หลังขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว พาไปจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กับร้านคาเฟ่ที่สูงที่สุดบนเกาะสมุย เดอะ โคคูน บาร์ (The Cocoon Bar) ตั้งอยู่บนภูเขา เข้าทางถนนสนามบิน ที่นี่ถูกออกแบบให้เห็นวิวทะเลและสนามบินแบบ 180 องศา มองไปทางทิศตะวันออกจะเห็นเกาะมัดหลัง ทิศตะวันออกเฉียงใต้จะเห็นรันเวย์สนามบิน เจดีย์เขาหัวจุก และหาดเฉวง

ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม มีที่นั่งทั้งแบบบาร์เครื่องดื่ม ที่นั่งโต๊ะแบบปกติ และแบบเก้าอี้โซฟาที่มองเห็นวิวหาดเฉวงและสนามบินสมุย เที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ให้ความรู้สึกแตกต่างกันไป แม้ทางขึ้นจะสูงชัน แต่รถเล็กทั้งรถเก๋งและรถมอเตอร์ไซค์สามารถขับขึ้นไปได้

พิกัด Google Maps ร้าน The Cocoon Bar https://g.page/cocoonsamuibar?share


จากคาเฟ่เบาๆ มาถึงมื้อหนักๆ ที่ ร้านครัวคุณหญิง ร้านอาหารปักษ์ใต้ตำรับเกาะสมุย กับสูตรอาหารที่สืบทอดจากรุ่นคุณยาย ด้วยความรักการทำอาหารอยู่ในสายเลือด จึงส่งต่อรสชาติแบบดั้งเดิมเหมือนทำกินที่บ้าน ตั้งอยู่ระหว่างหาดเฉวงกับหาดเชิงมน บรรยากาศมีทั้งห้องแอร์ หรูหรา เย็นสบาย หรือจะเลือกแบบโอเพ่นแอร์เห็นท้องทะเลอยู่ไม่ไกล

เมนูที่นี่ขอแนะนำ พะโล้สูตรประจำตระกูล ที่ไม่ใช้ผงพะโล้ แต่ใช้วิธีผัดเครื่องพะโล้แบบโบราณจนหอม ก่อนนำหมูลงกระทะ เคี่ยวนานให้ส่วนมันละลายซึมเข้าเนื้อ ได้พะโล้แบบน้ำขลุกขลิก รสชาติละมุนลิ้น ถึงเครื่องพะโล้แต่ไม่ฉุน ตามมาด้วย ฉู่ฉี่กุ้งลายเสือ ใช้กุ้งลายเสือนำมาผัดเครื่องแกงกะทิใต้จนหอม ได้รสชาติที่ลงตัว และ น้ำพริกไข่ปู ที่หอมมันจัดจ้านถึงเครื่อง

พิกัด Google Maps ร้านครัวคุณหญิง https://goo.gl/maps/zkKJ9NmeTVoqSbnJ7


อิ่มหนำสำราญกันแล้ว ถึงเวลาพักผ่อนกันแบบส่วนตัว ที่ วนา เบลล์ เอ ลักชัวรี คอลเลคชัน รีสอร์ต เกาะสมุย (Vana Belle A Luxury Collection Resort Koh Samui) รีสอร์ทระดับลักชัวรีที่สวยที่สุดบนหาดเฉวงน้อย ต้อนรับแบบไทยๆ รดน้ำล้างมือให้ชื่นใจ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ วนาพันซ์ น้ำมะพร้าวผสมอัญชัน มีรสของใบมะกรูดและตะไคร้ เสิร์ฟในแก้วกระทง

รีสอร์ตแห่งนี้ผสมผสานระหว่างคำว่า “วนา” ภาษาไทย หมายถึงป่า กับคำว่า Belle (เบลล์) ภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “สวย” รวมกันแล้ว กลายเป็นคอนเซปต์ป่าอันงดงามแสนสวยดังสวรรค์ ที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี กับบรรยากาศราวกับป่าหิมพานต์ ให้ความรู้สึกร่มรื่นราวกับอยู่บ้าน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก ตามมาตรฐานแมริออท อินเตอร์เนชันแนล

พิกัด Google Maps วนา เบลล์ เอ ลักชัวรี คอลเลคชัน รีสอร์ต https://g.page/VanaBelle?share


ความพิเศษของที่นี่ก็คือ ห้องพักทั้ง 79 ห้อง ล้วนแล้วแต่มี สระว่ายน้ำส่วนตัว ทั้งหมด ห้องที่เราเข้าพักจะเป็นแบบ “โอเชียน พูล สวีท” (Ocean Pool Suite) 1 ห้องนอน ขนาดใหญ่ถึง 86 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วย เตียงแบบคิงไซซ์ (King Size) นุ่มสบาย พร้อมกับโซฟาเบด (Sofa Bed) มีระเบียง สระว่ายน้ำส่วนตัว หันหน้าออกไปทางทะเล ให้ความรู้สึกสดชื่น

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องประกอบด้วย โทรทัศน์แอลซีดีขนาด 40 นิ้วพร้อมเคเบิลทีวี ตู้เย็นมินิบาร์ กาต้มน้ำร้อน เครื่องชงกาแฟแคปซูล นาฬิกาปลุกที่เชื่อมต่อกับบลูทูธได้ โต๊ะทำงานและอ่านหนังสือ ห้องแต่งตัว ตู้เสื้อผ้าที่รองรับเสื้อผ้าได้จำนวนมาก พร้อมเตารีดและโต๊ะรีดผ้า ตู้เซฟภายในห้อง และมีพนักงานให้บริการ


ถัดจากนั้นจะเป็นอ่างอาบน้ำกลางห้องพัก กระจกสำหรับแต่งหน้า และไดร์เป่าผม มีห้องอาบน้ำแบบเรนชาวเวอร์ 1 ห้อง กับห้องสุขา 1 ห้อง แยกเป็นสัดส่วน ที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์ ปัญญ์ปุริ (Pañpuri) สกินแคร์ระดับลักชัวรี ทั้งแชมพู ครีมอาบน้ำ สบู่ก้อน และบอดีโลชัน กลิ่นมะลิและมิ้นท์ (Thai Jasmine & Mint) ให้ความรู้สึกหอมผ่อนคลาย เย็นสบาย

ไม่ว่าข้างนอกฝนจะตก แดดจะร้อน ก็มีเวลาเป็นส่วนตัวอยู่ในห้องพักอย่างไม่รู้เบื่อ จะพักผ่อนบนเตียงที่นุ่มสบาย พร้อมกับชมวิวทะเล หรือจะเล่นน้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัว แช่น้ำอุ่นพร้อมขัดผิวในอ่างอาบน้ำ หรือจะนำแล็ปท็อปนั่งทำงานบนโต๊ะ ไม่ว่าแบบไหนห้องพักแห่งนี้ก็ตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ คลายความเหนื่อยล้า ให้รางวัลชีวิตกับตัวเองหรือคนที่เรารัก


ภายในรีสอร์ทยังมีบริการสปาที่เรียกว่า “วนาสปา” (Vana Spa) ให้บริการนวดเพื่อผ่อนคลายหรือขัดผิว มีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำริมหาด รวมทั้งชายหาดเฉวงน้อยยาวที่สุดถึง 180 เมตร บนพื้นที่ส่วนตัว ไม่มีคนพลุกพล่าน มี ห้องอาหารพนาลี (Panali) กับ ห้องอาหารคีรี (Kiree) รูปแบบบาร์แอนด์บิสโทร และเต็นท์สีขาวขนาดใหญ่ริมทะเล รองรับการจัดเลี้ยงต่างๆ

อาหารเช้าที่นี่จะอยู่ที่ห้องอาหารคีรี เป็นแบบบุฟเฟต์ มีเมนูหลักให้เลือกสั่งกับพนักงาน ทั้งเมนูไข่กับเครื่องเคียง ของหวาน ติ่มซำ และเครื่องดื่มต่างๆ ก่อนจะตักอาหาร ของหวาน และน้ำผลไม้ด้วยตัวเอง เมนูแนะนำของที่นี่คือ “ไข่ขาวน้ำยาปู” รสชาติเหมือนขนมจีนน้ำยาปู แต่เปลี่ยนจากเส้นขนมจีนมาเป็นไข่ขาว สอดไส้ด้วยเนื้อปู รสชาติละมุนลิ้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ


วันต่อมา ไปสักการะ ศาลเจ้ากวนอูเกาะสมุย ย่านหัวถนน สร้างโดยแรงศรัทธาจากรุ่นสู่รุ่น สืบสานวัฒนธรรมไทย-จีน ด้านหน้าจะเป็น องค์เทพกวนอูสัมฤทธิ์ สูง 16 เมตร ด้านในจะพบกับเทวรูปแกะสลักกวนอู พร้อมองค์รักษ์ 2 องค์ คือ จิวซ่าง (หน้าดำ) กวนเพ้ง (กวนเป๋ง) รวมทั้งบุตรบุญธรรม (หน้าหยก) องค์บุ่นเถ่ากง (เทพารักษ์) มาประดิษฐาน

ด้านในจะมีขั้นตอนการไหว้เจ้า โดยจุดธูป 20 ดอก สักการะและปักธูปตามจุดต่างๆ จากนั้นจึงเข้าไปไหว้เจ้าในศาล เชื่อกันว่าการบูชากวนอู ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ความยุติธรรม มนุษยธรรม และความกล้าหาญ จะนำมาซึ่งโชคลาภและความร่ำรวย ด้านในยังเป็นที่จัดแสดงภาพถ่ายบรรพบุรุษ และข้าวของเครื่องใช้ สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตในอดีต

พิกัด Google Maps ศาลเจ้าพ่อกวนอูเกาะสมุย https://goo.gl/maps/QiByvpwptxXBN18dA


จากนั้น ได้เวลาไปยัง เกาะมัดสุม สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับเรือยอร์ช “บลู โวยาจ” (Blue Voyage) แบบคาตามารัน (Catamaran) เสมือนโรงแรมห้าดาวลอยน้ำ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในเรือ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และบริการด้วยความใส่ใจ ต้อนรับความสดชื่นกับเครื่องดื่มแก้วมังกรมะนาวโซดา ก่อนที่เรือจะออกจากสถานีเรือสมุย สัมผัสธรรมชาติท้องทะเลอันงดงาม

ตลอด 1 ชั่วโมง 30 นาที ใช้เส้นทางเดินเรือด้านทิศตะวันตกและทิศใต้ของเกาะสมุย จะได้พบกับแสงแดด สายลม ทัศนียภาพฝั่งเกาะสมุยและเกาะบริวารแบบเพลินๆ ระหว่างนี้จะเลือกพักผ่อนที่ห้องนอนแบบส่วนตัว หรือสัมผัสท้องทะเลอ่าวไทย ที่ด้านบนของเรือก็ได้ มีจุดถ่ายรูปเช็กอินแบบชิคๆ โดยเฉพาะที่นั่งบนตาข่ายสุดคูลใกล้ชิดน้ำทะเล ที่ใครเห็นเป็นต้องอิจฉา


เกาะมัดสุม แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ ทางทิศใต้ของเกาะสมุย แต่ก็มีเสน่ห์มัดใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะบรรดา “น้องหมู” น่ารักๆ ที่ชาวบ้านนำมาเลี้ยง คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนแบบเป็นมิตร หนึ่งในนั้นมีน้องหมูคู่ขวัญมีชื่อ “ณเดชน์” กับ “ญาญ่า” ตามชื่อพระเอก-นางเอกดัง เวลาเจอน้องหมูจะถ่ายรูปคู่ หรือให้ข้าวเกรียบที่ซื้อจากชาวบ้านก็ได้

บริเวณด้านบนเกาะจะมีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวมรกตให้ได้เล่นน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำ พร้อมกับจุดถ่ายรูปอย่างเช่นชิงช้า มีเก้าอี้ชายหาดให้นอนพัก ผ่อนคลายกับลมเย็นๆ มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น หรือจะเลือกอาบแดดให้ผิวสีแทนที่นี่ก็ได้เช่นกัน ยิ่งในช่วงนี้นักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติลดลง จึงสงบเป็นพิเศษ ไร้คนพลุกพล่าน

พิกัด Google Maps เกาะมัดสุม https://goo.gl/maps/QLhGj4ozcZsTPBYH6


หลังจากเล่นน้ำทะเลให้ชุ่มปอด ทักทายน้องหมูหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลากลับเข้าฝั่งเกาะสมุย เราสามารถอาบน้ำล้างตัวที่ห้องน้ำบนเรือก็ได้ เพราะที่นี่มีแชมพู สบู่เหลวให้พร้อม ขอแค่เพียงนำผ้าเช็ดตัว และเสื้อผ้ามาเองเท่านั้น จากนั้นเติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ เปรี้ยวซ่าอย่างบ๊วยสับปะรดโซดา พร้อมบริการเครื่องดื่มและของว่างตลอดการเดินทาง

เรือยอร์ชบลูโวยาจ นำทุกท่านกลับสถานีเรือเกาะสมุยในช่วงแดดร่มลมตก จะเลือกนอนพักด้านบนของเรือก็มีหมอนอิงให้ ระหว่างนี้จะได้สัมผัสกับลมทะเลเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตกดิน อีกด้านจะเห็นบรรยากาศฝั่งเกาะสมุยแบบอันซีน ทั้งรีสอร์ตสวยๆ บนภูเขา วิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน กระทั่งตะวันลับฟ้า แสงสว่างค่อยๆ เลือนลาง ก็มาถึงสถานีเรือเกาะสมุย


ก่อนกลับที่พัก แวะชิมอาหารไทยพื้นบ้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว กับ ร้านเพ็ญศิริ ถนนส่วนอุทิศ ย่านหาดเฉวง จุดเด่นของที่นี่คือวัตถุดิบจากชาวบ้าน ทั้งพืชผักที่ปลูกโดยชาวบ้าน อาหารทะเลสดๆ จากเรือเล็กประมงชายฝั่ง แถมเครื่องปรุงที่ใช้อย่างน้ำปลา ก็หมักบ่มเองตามตำรับดั้งเดิม อาหารที่นี่ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่น้ำมันหอย รสชาติแบบพื้นถิ่นแท้ๆ หาทานได้ยาก

เมนูเด็ดของที่นี่ แนะนำ แกงใบราปลาย่าง แกงกะทิแดนใต้รสชาติถึงเครื่อง ผสานพืชสมุนไพรใบยี่หร่า กับเนื้อปลาหางควาย ย่างหอมๆ หั่นพอดีคำ หรือจะเป็น ยำปลาย่างน้ำบูดู ปลาย่างเตาถ่านคลุกเคล้าด้วยสมุนไพร ปลาทอดขมิ้น กรอบอร่อย และยังมี น้ำพริกกะปิ รสจัดจ้าน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอร่อย ตบท้ายด้วยของหวาน กล้วยทอดกับไอศกรีมกะทิ

พิกัด Google Maps ร้านเพ็ญศิริ https://g.page/PhensiriKohSamui?share


วันสุดท้ายของทริป หลังเก็บกระเป๋า เช็กเอาต์เรียบร้อยแล้ว ยังมีเวลาแวะเที่ยวก่อนกลับกรุงเทพฯ เริ่มจาก จุดชมวิวลาดเกาะ ถนนทวีราษฎร์ภักดี ระหว่างหาดเฉวงกับหาดละไม เป็นจุดเช็กอินยอดนิยมของผู้มาเยือน ลักษณะเป็นหน้าผาหินติดริมทะเล ผู้คนนิยมนั่งพักผ่อนบนศาลาเรือนปั้นหยาริมทะเล ชมวิวฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง

ด้านล่างมีทางเดินไปตามหน้าผาหิน ลงสู่ทะเลได้อย่างสบายๆ เหมาะกับการถ่ายรูป เห็นวิวทะเลไกลถึงหาดเฉวงน้อย หากได้จังหวะดีๆ จะเห็นเครื่องบินขึ้น-ลงสนามบินสมุย สำหรับคนที่ขับรถมาเอง ที่นี่มีที่จอดรถด้านหน้า ว่ากันว่าหากใครได้มาในช่วงเช้ามืด จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามแห่งหนึ่งอีกด้วย


จากนั้นย้อนไปทางทิศเหนือของเกาะสมุย ชม วัดพระใหญ่เกาะฟาน บริเวณบ้านปลายแหลม จะเห็น พระพุทธโคดม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในภาคใต้ หน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว ความสูง 6 วา โดดเด่นเป็นสง่า เวลาขึ้นไปสักการะ ขึ้นบันไดประมาณ 60 ขั้น ไหว้พระเสร็จยืนรับลมเย็นชมวิวด้านบน มองเห็นเกาะพงัน หาดบ่อผุด และหาดบางรักษ์ได้อย่างชัดเจน

ด้านหน้าวัดจะเป็นร้านจำหน่ายของที่ระลึก ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าชายหาดหลายรูปแบบ โดยเฉพาะ ผ้ามัดย้อม กำลังเป็นที่นิยม ด้วยสีสันสดใส ใส่สบาย เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา มีให้เลือกทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด กางเกงเล รวมทั้งชุดเดรสสั้น เดรสยาว สำหรับสุภาพสตรี จะซื้อไปใส่เอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อนก็ดูดีไม่ซ้ำใคร

พิกัด Google Maps วัดพระใหญ่เกาะฟาน https://goo.gl/maps/rfXh6pQmtdrNvgK67


ปิดท้ายกับมื้อเที่ยงที่ ร้านข้าวหอม ย่านบ่อผุด อีกหนึ่งร้านเด็ดบนเกาะสมุย กับบรรยากาศสวนอาหาร เมนูเด็ดที่นี่จะเป็นอาหารพื้นบ้านสมุยและอาหารทะเล อาทิ แกงปลาย่างใบรา แกงส้มปลาก้านคูณ ยำมะม่วงคลุกฝุ่น หมูผัดกะปิ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม คั่วกลิ้งหมู และเมนูพื้นบ้านอย่าง วายคั่ว ซึ่งเป็นปลาหมึกสายต้มกะทิ บอกได้คำเดียวว่า "หร่อยจังฮู้"

ที่ร้านยังมีของฝากทั้ง กะปิ, กาละแม และขนมที่ได้ยินชื่อแล้วเป็นต้องยิ้มอย่าง “ขนมผูกรักไส้ปลา” รูปทรงคล้ายโบ สูตรเฉพาะจากคุณแม่ชาวจังหวัดสตูล มาจากขนมชื่อภาษามาลายู “ซิมโป้ยซายังกาเซะ” ใช้แทนคำขอบคุณในเทศกาลมงคลต่างๆ ขนมนี้ต้องทำด้วยความพิถีพิถัน โดยใช้แผ่นแป้งห่อด้วยเนื้อปลา ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ ค่อยๆ ผูกทีละชิ้นแล้วทอดจนกรอบ

พิกัด Google Maps ร้านข้าวหอม https://goo.gl/maps/NHe72ze1N5FyDwox6


เราใช้เวลาประมาณ 5 นาทีจากร้านข้าวหอม มาถึงสนามบินสมุยเพื่อเตรียมตัวกลับกรุงเทพฯ ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ PG 146 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิช่วงเย็นโดยสวัสดิภาพ อาจมองว่า 3 วัน 2 คืน กับประสบการณ์พักผ่อนดังเกาะสวรรค์คงไม่พอ แต่ที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติและความสุข รอคอยให้ทุกคนกลับมาเยือนอีกครั้ง

ในช่วงที่คนไทยยังไปเที่ยวเมืองนอกไม่ได้ ถือเป็นโอกาสดีที่เกาะสมุยแห่งนี้จะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ด้วยห้องพักระดับ 5 ดาวในราคาระดับ 3 ดาว ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ฟื้นตัว และสำหรับสายบุญ ถือโอกาสเริ่มต้นปีใหม่ ไปไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล


เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 1 ใน 14 จังหวัดภาคใต้ ที่ยังคงมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมาก รอคอยให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสแบบ “ชีพจรลง South” ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อาหารอร่อยหลากหลาย วิถีชีวิตคนที่นี่หนักแน่นแต่จริงใจ วัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ และยังมีที่พึ่งทางใจ ที่พร้อมจะมอบความเป็นสิริมงคลในชีวิต และแรงบันดาลใจดีๆ กลับไป

จากสถานการณ์ด้านสาธารณสุขในขณะนี้ “เที่ยวเมืองไทย...การ์ดไม่ตก” แนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยครั้งด้วยน้ำและสบู่ หรือผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด ใช้ช้อนส่วนตัวรับประทานอาหาร และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้วันพักผ่อนมั่นใจ ปลอดภัย ควบคู่ไปกับความประทับใจไม่รู้ลืม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...