xs
xsm
sm
md
lg

“ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ” บานแล้ว งานนี้สายดอกไม้ห้ามพลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ
ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวนรถไฟกำลังออกดอกบานสะพรั่ง ส่งท้ายปลายฤดูหนาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก และคาดว่าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่นี่จะบานไปอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก่อนจะร่วงโรยไป งานนี้สายดอกไม้ห้ามพลาด

ฤดูกาลชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวนรถไฟ กรุงเทพมหานครกลับมาอีกครั้ง โดยช่วงนี้ชมพูพันธุ์ทิพย์กำลังออกดอกเบ่งบานชมพูสะพรั่งสวยงาม จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก และคาดว่าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่นี่จะบานไปอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก่อนจะร่วงโรยไป

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ
“ชมพูพันธุ์ทิพย์” เป็นไม้ขนาดใหญ่มีดอกสีชมพูอ่อน ชมพูสด และขาว มีชื่อเรียกอื่น ๆ อีก อย่างเช่น ชมพูอินเดีย ธรรมบูชา ตาเบบูยา

ในเมืองไทยชมพูพันธุ์ทิพย์จะออกดอกในช่วงกลางเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนมีนาคม ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ โดยใช้ระยะเวลาบานประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนที่ดอกจะร่วงโรยไป ความงดงามของพรรณไม้ชนิดนี้อยู่ตรงที่เมื่อผลัดใบทั้งหมด จะเหลือแต่กิ่งก้าน ให้ดอกสีชมพูได้ชูช่อเป็นจำนวนมากอยู่บริเวณปลายกิ่งดูอ่อนหวานงดงามยิ่งนัก

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ
สำหรับหนึ่งในจุดชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานสวยงามก็คือที่“สวนวชิรเบญจทัศ” หรือ “สวนรถไฟ” โดยดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่นี่จะทยอยออกดอกบานไม่พร้อมกัน บางต้นช่วงนี้กำลังออกดอกบานชมพูสะพรั่งสวยงาม ส่วนบางต้นที่บานก่อนเมื่อบานได้ที่ก็จะทิ้งดอกร่วงโรยเต็มพื้นดูสวยงามไปอีกแบบ

โดยจุดชมและถ่ายรูปชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวนรถไฟ นั้นก็ได้แก่ ชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ทางเดินริมทาง ที่แสตนด์นั่งใต้ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์กับมุมสุดเก๋ ชมพูพันธุ์ทิพย์ริมสระน้ำกับภาพเงาสะท้อนบนผิวน้ำ

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ
นอกจากนี้ที่สถานี BTS หมอชิต ก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมบรรยากาศต้นชมพูพันธุ์ทิพย์อันสวยงาม กับภาพมุมสูงของต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ริมรั้วสวนจตุจักร ที่กำลังออกดอกชมพูสะพรั่งเรียงรายข้างทางเดิน

อย่างไรก็ดีโดยรวมนั้น นักท่องเที่ยวสามารถมาชมและมาถ่ายรูปกันได้ โดยกกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันก็คือ การปั่นจักรยาน(30 บาท/คัน/วัน)เที่ยวชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่กำลังออกดอกบานกระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ
ทั้งนี้คาดว่าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวนรถไฟจะออกดอกเบ่งบานไปอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ ใครที่อยากเห็นดอกไม้สวย ๆ สีชมพูบานเต็มสวนรถไฟก็ต้องรีบเดินทางมาเที่ยวชมกัน

นอกจากดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่จะบานตามฤดูกาลในช่วงหน้าหนาวแล้ว สวนรถไฟซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนกรุงเทพฯ ก็ยังมีสิ่งน่าสนใจและกิจกรรมอันหลากหลายให้สัมผัสกัน ไม่ว่าจะเป็น การปั่นจักรยานเที่ยวสวนรถไฟ, เมืองจราจรจำลอง, ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ, อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ, หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ หรือ สวนโมกข์ กรุงเทพฯ

สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวนรถไฟ ก็สามารถเที่ยวชมสิ่งน่าสนใจอื่น ๆ ภายในสวนรถไฟกันได้ตามใจชอบ

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ

ชมพูพันธุ์ทิพย์สวนรถไฟ
....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...