xs
xsm
sm
md
lg

‘บางพระ’ เส้นทางปั่นจักรยานสุดชิคและชิลล์ใกล้กรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หากถามถึงสถานที่ปั่นจักรยานใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาดไปลองสักครั้ง ต้องมีชื่อของ ‘อ่างเก็บน้ำบางพระ’ ติดอันดับท็อปทรีอย่างแน่นอน

เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่มีวิวทิวทัศน์สวยสุดๆ ของจังหวัดชลบุรี ระยะทางไกลจากกรุงเทพฯ เพียง 100 กว่ากิโลเมตร ยังมีถนนลาดยางรอบอ่างเก็บน้ำที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจนักปั่นโดยเฉพาะ ซึ่งมีเส้นทางยาวมากกว่า 60 กิโลเมตร อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เพราะล้อมรอบด้วยต้นไม้และวิวเขียวชอุ่มตลอดสองข้างทาง


รอบอ่างเก็บน้ำบางพระมีเส้นทางเลียบเลาะริมสันเขื่อนที่ด้านหนึ่งมีต้นเสลาออกดอกสีม่วงสลับชมพูตลอดทาง โดยจะเริ่มมีให้เห็นในช่วงปลายเดือนมกราคมและบานเต็มที่ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เรียกได้ว่าในช่วงนั้น ถนนเส้นนี้กลายเป็นทางสายสุดโรแมนติกไปเลย


นอกจากนี้ เส้นทางนี้ยังมีรถขับผ่านไปมาน้อยครั้ง บรรยากาศเงียบสงบทั้งช่วงเช้าและเย็น จึงไม่น่าแปลกใจที่นักปั่นหลายคนยกให้ถนนรอบอ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นหนึ่งในทางปั่นจักรยานที่สวยที่สุดในประเทศไทย


รอบอ่างเก็บน้ำบางพระมักคึกคักด้วยขาปั่นสไตล์ชิลล์ๆ กินลม และนักปั่นมืออาชีพที่พากันยกจักรยานคู่ใจมาปั่นฟิตแอนด์เฟิร์มร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เช่นเดียวกับสมาชิกโปรแกรม JOY ของบีเอ็มดับเบิลยู ที่ตื่นเช้าและเปลี่ยนบรรยากาศจากการปั่นในกรุงเทพฯ ไปรวมตัวกับเหล่าสิงห์นักปั่นจาก Sport Bicycle ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายจักรยานชื่อดังของไทยในงาน ‘ปั่นเล่น’ Enjoy The Ride ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2


งานนี้สมาชิก JOY ไปร่วมแจมแบบเอ็กซ์คลูซีฟกว่าใครๆ ในคอนเซปต์ JOY is BMW เพราะได้รับเสื้อปั่นจักรยานที่ระลึกซึ่งสั่งทำพิเศษดีไซน์ลาย M Performance สุดเท่ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ เพื่อใส่ปั่นไปพร้อมกับฝูงนักปั่นมืออาชีพ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Specialized และ Colnago แบรนด์จักรยานชื่อดัง รวมทั้งมือสมัครเล่นที่มีรอบการปั่นอึดไม่แพ้ใคร นอกจากนี้ ยังมีแก๊งที่มาร่วมสร้างสีสันให้งานตลอดทริป คือ บรรดานางฟ้านักปั่นสุดสวยที่มาพร้อมความแกร่งปั่นแซงหนุ่มๆ หลายคน


กิจกรรมครั้งนี้ สมาชิก JOY หลายคนยังได้ทดลองปั่นจักรยานรุ่น S-Work Tarmac SL6 เสือหมอบรุ่นสุดโปรที่ได้ชื่อว่าเป็นเสือหมอบแข่งขันที่ดีที่สุดในตลาด เพราะมีน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ทำให้ปั่นร่วมทริปได้จบแบบสบายๆ แม้ต้องเข้าช่วงโค้ง ขึ้นเนินและปั่นไต่ทางลาดลงเขาหลายลูก

เรียกได้ว่างาน ‘ปั่นเล่น’ ครั้งนี้ ไม่ได้มากันเล่นๆ เพราะจัดเต็มและ JOY กันทุกคน ประสบการณ์ #ONLYwithBMW สุดพิเศษและครบรสแบบนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดให้เจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูเท่านั้น!


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...