xs
xsm
sm
md
lg

ททท.รุกตลาดเมียนมาหวังดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มลักชัวรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เจดีย์ชเวดากอง
ททท.รุกตลาดเมียนมา จัดกิจกรรม CEO Night and Luxury Product Presentation - Dazzling Shades of Thai Treasure Gala Dinner เพื่อนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กับผู้บริหาร

กลุ่มประเทศอาเซียนมีแนวโน้มการขยายและสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยมีแรงขับเคลื่อนจากความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ในกรอบความร่วมมือต่างๆ รวมทั้งการเติบโตของจีดีพี จากแรงขับเคลื่อนดังกล่าวทำให้เศรษฐกิจของภูมิภาคนี้มีแนวโน้มในการขยายตัวมากขึ้น ส่งผลให้ประชากรในประเทศมีกำลังในการจับจ่ายซื้อของ โดยเฉพาะการเดินทางจากประเทศในกลุ่ม CLMV

สำหรับกลุ่มประเทศ CLMV ประกอบด้วย สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ราชอาณาจักรกัมพูชา สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่สามารถเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยได้บ่อย ๆ ทั้งการเดินทางทางบกและทางอากาศ โดยเฉพาะทางอากาศที่ปัจจุบัน มีการเพิ่มความถี่เที่ยวบินจากเมืองหลัก การเปิดเที่ยวบินใหม่ในเมืองรอง และการเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ เข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย ทำให้ประชากรสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวกมากขึ้น
บรรยากาศกิจกรรม CEO Night and Luxury Product Presentation – Dazzling Shades of Thai Treasure Gala Dinner
โดยเฉพาะสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เป็นตลาดระยะใกล้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา (2013-2018) นักท่องเที่ยวเดินทางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราเติบโตของนักท่องเที่ยวเฉลี่ยอยู่ที่ ร้อยละ 18 มีอัตราเฉลี่ยย้อนหลังของรายได้ร้อยละ 22 ซึ่งเป็นอันดับที่หนึ่งของภูมิภาคอาเซียน และมีค่าเฉลี่ยของการซื้อของในกรุงเทพฯ อยู่ที่ 18,657.22 บาท/คน/ทริป เป็นอันดับ 7 ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
ธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด
นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.มีแผนดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูงในอาเซียนให้เดินทางไปเที่ยวประเทศไทยเพิ่มขึ้น จึงเตรียมหาทางเข้าไปเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว ซึ่งในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ซึ่งททท.ได้กำหนดแนวทางการส่งเสริมไว้ในแผนการตลาดเรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะช่วยที่ทำให้ตัวเลขรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติตลอดทั้งปี 62 เป็นไปตามเป้าหมายที่ 2.24 ล้านล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 11%
นำงานฝีมือช่างไทยสู่สายตาโลก
เดินแบบแฟชั่นผ้าไทย
นอกจากนี้กองตลาดอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้ จึงกำหนดจัดกิจกรรม CEO Night and Luxury Product Presentation – Dazzling Shades of Thai Treasure Gala Dinner เพื่อนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทในเมียนมา ผ่านการนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวของไทยในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ การนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวในรูปแบบ Product Presentation  การนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวและผ้าไทยผ่านการเดินแฟชั่นโชว์ การนำเสนออาหารไทย โดยเชฟชื่อดังของไทย การสาธิตการทำอาหารไทย เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ยังจะเป็นการกระตุ้นและเน้นย้ำภาพลักษณ์ใหม่ของประเทศไทย ให้ผู้บริหารบริษัทระดับสูงในเมียนมา เพื่อเกิดการนำไปบอกต่อและชี้นำให้พนักงานของบริษัทให้เดินทางมาท่องเที่ยวในรูปแบบหมู่คณะมากขึ้น ทั้งนี้ ยังเป็นการตอกย้ำแบรนด์ ททท. ในการเป็นผู้นำในด้านส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยด้วย
ผ้าไทยงดงามไม่แพ้ชาติใดในโลก
ททท.และผู้บริหารบริษัทระดับสูงในเมียนมา
สำหรับการจัดงาน CEO Night and Luxury Product Presentation – Dazzling Shades of Thai Treasure Gala Dinner ททท. ได้รับความร่วมมือจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ในส่วนของชุดที่นำมาจัดแฟชั่นโชว์ ซึ่งเป็นชุดที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ไทยรุ่นใหม่ และ ททท. ยังได้รับเกียรติจากดีไซน์เนอร์ชื่อดังของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา Miss. Mogok Pauk Pauk ออกแบบชุด Finale ตัดเย็บโดยผ้าไทยและผ้าพม่ามาร่วมแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ด้วย
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...