xs
xsm
sm
md
lg

“Town Tree” เมืองต้นไม้น่านั่ง ชิมเมนูฟิวชั่นหลากหลาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ด้านในร้าน Town Tree
ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันแบบนี้ เชื่อว่าทุกคนก็คงอยากหาสถานที่ที่มีอากาศดีๆ วิวสวยสบายตา เพื่อเป็นที่พักผ่อนให้สบายใจ ซึ่งถ้าใครไม่อยากเดินทางออกนอกเมืองไปให้เหนื่อย “ผ่านมาแวะกิน” ก็มีร้านสวยน่านั่งอาหารอร่อยมาแนะนำกัน
นั่งสบายในคอนเซ็ปต์เมืองต้นไม้
ร้านนี้มีชื่อว่า “Town Tree” ตั้งอยู่ริมถนนเกษตรนวมินทร์ ชื่อร้านนี้ก็มีที่มาจากคอนเซ็ปต์ “เมืองต้นไม้” ที่เป็นสวนร่มรื่น และตั้งใจให้เป็นโอเอซิสกลางเมือง การตกแต่งในร้านก็เป็นสไตล์ลอฟท์ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ดูอบอุ่นขึ้น ด้านในร้านก็เป็นห้องกระจกที่เต็มไปด้วยต้นไม้อยู่ในทุกมุม ทำให้รู้สึกสบายตา เหมือนนั่งอยู่กลางสวนเขียวขจี

สำหรับเมนูต่างๆ ภายในร้านนั้นก็มีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตกซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะในแบบฟิวชั่น แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มหลากหลาย พร้อมเบเกอรี่ชวนชิมอีกมากมาย
ข้าวผัดปลาทูพริกขี้หนูสด
ใครหิวๆ เข้ามาที่ร้าน แนะนำให้สั่ง ข้าวผัดปลาทูพริกขี้หนูสด (160 บาท+) ที่ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิหุงสุกนำมาผัดคลุกเคล้ากับพริกขี้หนูสดและเนื้อปลาทู จัดเสิร์ฟมาพร้อมกับปลาทูทอดและพริกน้ำปลา ข้าวผัดมาหอมๆ รสกลมกล่อม ได้ความเผ็ดนิดๆ จากพริกขี้หนู มีเนื้อปลาทูหอมมันเค็มกำลังดี
เกี๊ยวทอดไส้ผักโขมชีส
หรือจะเลือกเมนูกินเล่นเบาๆ เกี๊ยวทอดไส้ผักโขมชีส (160 บาท+) ไส้ด้านในเป็นผักโขมผัดกับเนยและพาเมซานชีส นำมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยวให้เป็นแท่งยาวๆ นำไปทอดให้เหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับซอสครีมสลัด เกี๊ยวกรอบๆ ไส้ผักโขมหอมเนย จิ้มกับซอสหอมมันออกรสเปรี้ยวนิดๆ

เมนูต่อไปคือ สามชั้นทอดจิ้มแจ่ว (160 บาท+) ที่ใช้หมูสามชั้นปรุงรสเล็กน้อย แล้วนำไปทอดให้กรอบ มาคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสูตรของทางร้าน สามชั้นทอดกรอบๆ เนื้อนุ่มหอม ส่วนน้ำจิ้มแจ่วก็เค็มเปรี้ยวเผ็ด เข้ากันดีมากๆ
สามชั้นทอดจิ้มแจ่ว
ส่วนใครที่มากับเพื่อนหลายๆ คนแล้วอยากสั่งน้ำแก้วใหญ่ ที่นี่ก็จะให้แบบใหญ่สะใจ ลาเวนเดอร์เลมอน (130 บาท+) ที่มีส่วนผสมของไซรัปลาเวนเดอร์ ใส่โซดา เสิร์ฟมาในแก้วใหญ่เบิ้ม เวลาจะดื่มต้องคนไซรัปกับโซดาให้เข้ากัน ชิมรสชาติหวานหอมซ่าเย็นชื่นใจ

อีกแก้วเป็น ลิ้นจี่บลู (100 บาท+) ใช้น้ำลิ้นจี่ผสมกับไซรัปบลูคูราโซแล้วปั่นรวมกัน ได้ออกมาเป็นน้ำลิ้นจี่หอมหวานสีฟ้าสดใส
ลาเวนเดอร์เลมอน
ถ้าอยากลองชิมเมนูอื่น ที่ร้านก็ยังมีให้เลือกอีกหลายรายการ อาทิ เมี่ยงปลาทู (180 บาท+) พิซซ่ากรอบ (300 บาท+) หมึกแดดเดียวปากน้ำปราณ (250 บาท+) หมี่กระเฉดกุ้งสด (160 บาท+) เป็นต้น

มานั่งชิลๆ พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศโอเอซิสกลางเมืองแบบนี้ พร้อมชิมอาหารอร่อยถูกปากได้ที่ร้าน “Town Tree” แห่งนี้เลย
ลิ้นจี่บลู
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Town Tree” ตั้งอยู่ที่ถนนประเสริฐมนูกิจ นวมินทร์ บึงกุ่ม กทม. การเดินทางใช้ถนนเกษตรนวมินทร์ (ถนนประเสริฐมนูกิจ) มุ่งหน้ามาทางนวมินทร์ ตรงมาเรื่อยๆ จนเลยโรงเรียนเลิศหล้า แล้วให้กลับรถ จะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนนทางซ้ายมือ บริเวณปากซอยแจ่มจันทร์ มีที่จอดรถด้านในซอย รับจัดเลี้ยงภายในร้าน ถ้ามาวันเสาร์-อาทิตย์ควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้า ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น. โทร. 08-3430-6888, 0-2508-0485 Facebook : town tree
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...