xs
xsm
sm
md
lg

“นัมแมจิบ” ปิ้งย่างแบบเกาหลี อร่อยส่งตรงจากต้นตำรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ร้านนัมแมจิบ
ด้านหน้าร้าน
หากมีใครสักคนชวนไปกินอาหารเกาหลี สิ่งแรกๆ ที่ “ตระเวนกิน” นึกถึงก็คือ เมนูปิ้งย่างแบบเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อ ย่างร้อนๆ บนเตาถ่าน กินคู่กับเครื่องเคียงมากหน้าหลายตา อร่อยเพลินสุดๆ

คิดแล้วท้องก็ร้อง เริ่มหิวขึ้นมาในทันใด เลยต้องตรงมาที่ร้าน “นัมแมจิบ” เพื่อกินปิ้งย่างแบบเกาหลีกันให้จุใจ
ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี
เครื่องเคียงเติมไม่อั้น
ร้าน “นัมแมจิบ” (Nammaejip) ตั้งอยู่ที่ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นสาขาแรกในเมืองไทย ส่วนสาขาต้นตำรับนั้นอยู่ที่ย่านนัมแดมุน ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นที่รู้จักและนิยมกันอย่างมากในหมู่ลูกเรือไทย จนถึงวันนี้ก็ได้ขยายสาขามาเปิดที่ประเทศไทยได้ 2 ปีกว่าแล้ว

ที่ร้านนี้เป็นเมนูปิ้งย่างแบบเกาหลี โดยจะใช้เตาถ่านให้ย่างได้หอมๆ พร้อมกับมีเครื่องดูดควันทุกโต๊ะ สั่งหมูหรือเนื้อที่ทางร้านก็มีให้เลือกหลายแบบ นำมาย่างร้อนๆ ให้พอสุก จิ้มกับน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน กินพร้อมกับเครื่องเคียงหลากหลายที่เติมไม่อั้น มีทั้งกิมจิ ผักดอง ถั่วงอก กระเทียม สลัดผัก และผักสด

วิธีกินปิ้งย่างสไตล์เกาหลีคือ ปิ้งหมูหรือเนื้อให้พอสุก หยิบมาวางบนผักกาดหอมและใบงา ใส่พริก กระเทียม และเครื่องเคียงที่ชอบ ใส่น้ำจิ้มลงไปนิดหน่อย แล้วก็ห่อเป็นก้อน ส่งเข้าปากชิมความอร่อยกันได้เลย
วิธีห่อหมูกับผักแบบเกาหลี
หมูหมักซอสโคชูจัง
สำหรับที่ร้านนี้ มีเมนูหมูและเนื้อให้เลือกหลายแบบ แต่ที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้านก็คือ หมูหมักซอสโคชูจัง (295 บาท) ทางร้านเลือกใช้สันคอหมูอย่างดี นำมาสไลด์เป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ แล้วหมักกับซอสสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมกว่า 40 ชนิด พอย่างให้สุกแล้วก็จะได้ลิ้มรสเนื้อหมูนุ่มๆ หอมๆ ได้รสหวานนิดๆ เข้มข้น ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว
หมูสามชั้นหมักไวน์
อีกจานที่ชวนให้สั่งคือ หมูสามชั้นหมักไวน์ (320 บาท) ใช้หมูสามชั้นหั่นมาให้มีความหนาประมาณ 4 มิลลิเมตร นำมาหมักข้ามคืนกับไวน์แดงจากออสเตรเลีย เพื่อเพิ่มความนุ่มและหอม เวลาย่างต้องย่างบนกระทะเฉพาะที่ใช้ย่างหมูสามชั้น ระหว่างย่างจะได้ยินเสียงซ่าๆ เหมือนเสียงฝนตก ตัดเป็นชิ้นพอคำ หมูสามชั้นนุ่มๆ หอมๆ ห่อกับผักและเครื่องเคียง จิ้มน้ำจิ้มแบบที่ชอบ อร่อยฟินสุดๆ
เนื้อคาลบิสาล
ใครที่กินเนื้อวัวต้องลองชิม เนื้อคาลบิสาล (520 บาท) เป็นเนื้อส่วนติดซี่โครงที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วนำมาย่างโดยไม่ต้องหมัก ย่างแค่พอสุก เนื้อจะหอมนุ่มอร่อย กินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านที่ออกรสหวานนิดๆ

หรือถ้าอยากกินหมูหลายๆ แบบรวมกัน ทางร้านก็มีให้เลือกเป็น ชุดหมูรวม (299 บาท) ที่มีทั้งคอหมู หมูสามชั้น สันคอหมู และหมูหมักซอสโคชูจัง สั่งมาจานเดียวก็ได้ลองชิมความอร่อยหลายๆ อย่าง
ชุดหมูรวม
ข้าวยำผักนัมแมจิบ
นอกจากพวกหมูและเนื้อย่างแล้ว ที่ร้านนี้ก็ยังมีอาหารเกาหลีอื่นๆ ให้ลองชิมกันด้วย เริ่มจาก ข้าวยำผักนัมแมจิบ (200 บาท) เป็นข้าวยำเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ด้านล่างจะเป็นข้าวสวย ใส่ถั่วงอก แครอท แตงกวา และผักอื่นๆ เสิร์ฟมาในหม้อหิน มีไข่โปะอยู่ด้านบน มาพร้อมซอสข้าวยำ เวลากินต้องใส่ซอสลงไปแล้วคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน กินแล้วอร่อยเพลินๆ หอมกลิ่นซอส

แล้วมาซดซุปร้อนๆ กับ ซุปกิมจิ (200 บาท) มาแบบหม้อร้อน ด้านในมีกิมจิ เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง กิมจิ และต้นหอมญี่ปุ่น รสชาติจะออกเปรี้ยวนิดๆ อร่อยถูกปาก
ซุปกิมจิ
ปิดท้ายที่อีกเมนูอร่อย เต้าหู้กิมจิ (300 บาท) เมนูง่ายๆ ที่อร่อยไม่น้อย เป็นเต้าหู้นิ่มที่เสิร์ฟมาพร้อมกับกิมจิผัดใส่หมูสามชั้นและซอสโคชูจัง เวลากินต้องกินเต้าหู้พร้อมๆ กับผัดกิมจิ เต้าหู้นิ้มๆ รสอ่อนๆ เข้ากันดีกับผัดกิมจิรสชาติเข้มข้น

เมนูอื่นๆ ที่ร้านนี้ก็ยังมีให้ลองชิม อาทิ หมูหมักซอสเดจิคาลบิ (295 บาท) เนื้อเชกิลสาล (550 บาท) ชุดเนื้อรวม (599 บาท) ข้าวยำกิมจิหมู (200 บาท) ซุปเต้าเจี้ยว (220 บาท) เป็นต้น ใครที่อยากชิมอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับก็ตรงมาได้เลยที่ร้าน “นัมแมจิบ” แห่งนี้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีแล้ว
เต้าหู้กิมจิ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “นัมแมจิบ” ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ซีคอนสแควร์ (ฝั่งโลตัส) ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. ร้านเปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.30 น. โทร. 08-4028-5207 ทางร้านมีบริการเดลิเวอรี่ผ่าน Line Man ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/nammaejipth พิเศษสำหรับลูกค้าบัตรเครดิต KTC รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร เมื่อกินครบ 1,000 บาทขึ้นไป และใช้จ่ายผ่านบัตร KTC ตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค. 61
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...