xs
xsm
sm
md
lg

ควงแขนแม่เที่ยวสบายๆ “5 ที่เที่ยวหลากสไตล์” รอบกรุง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก
เข้าใกล้ช่วงเทศกาลวันแม่ทั้งที หลายคนคงวางแผนเสาะหาที่เที่ยวที่จะพาคุณแม่ไปพักผ่อน เราได้รวบรวม 5 สถานเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายสไตล์ เหมาะแก่การพาแม่ไปเที่ยวให้ได้ชมกันในวันหยุดนี้
การจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก
“พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก” หรือ “พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตบางรัก" ตั้งอยู่ซอยเจริญกรุง 43 ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ชาวบางกอกเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ร่มเย็นไปด้วยต้นไม้ โดยข้างในจะมีเรือนหลายหลังให้ได้เยี่ยมชม เรือนแรกจะเป็นเรือนเดิมที่ครอบครัวสุรวดีที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่ เป็นเรือนไม้สักสองชั้น ภายในจะเก็บข้าวของเครื่องใช้ในอดีตของชาวบางกอกที่ได้เก็บรักษาไว้อย่างดีให้ได้ชม รวมไปถึงห้องต่างๆ ก็เต็มไปด้วยเครื่องเรือนเครื่องใช้ในสมัยนั้น ถัดมาเป็นเรือนจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เก่าและหาดูได้ยาก รวมทั้งจัดนิทรรศการต่างๆ ความเป็นมา วิถีชีวิตของคนชาวบางรัก แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก ตั้งอยู่ที่ 273 ซอยเจริญกรุง 43 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กทม. เปิดทำการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-16.00 น. เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2233-7027
หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
"หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ" เกิดขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการของศิลปินไทย โดยเฉพาะศิลปินรุ่นใหม่ที่มีผลงานดีเด่น แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ตลอดจนศิลปินอาวุโสที่ได้รับการยกย่อง เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและเผยแพร่งานศิลปะสู่สังคมในวงกว้าง

หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตั้งอยู่ที่ ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เปิดทำการ 10.00 - 19.00 น. อัตราค่าเข้าชม บุคคลทั่วไป 30 บาท, นักเรียน นิสิต นักศึกษาในเครื่องแบบหรือแสดงบัตรประจำตัวนักเรียน (ไม่เสียค่าเข้าชม), ผู้สูงอายุ, พระภิกษุ, สามเณรและนักบวชในศาสนาอื่น (ไม่เสียค่าเข้าชม) โทร. 0-2281-5360-1
โลหะปราสาท วัดราชนัดดารามวรวิหาร
"วัดราชนัดดารามวรวิหาร" ตั้งอยู่บริเวณถนนมหาไชยตัดกับถนนราชดำเนินกลาง หรือใกล้กับป้อมมหากาฬ สิ่งสำคัญของวัดราชนัดดาก็คือ "โลหะปราสาท" ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ด้วย โลหะปราสาทนี้เป็นอาคารทรงไทย 7 ชั้น (มองจากด้านนอกจะเห็นเป็น 3 ชั้น) ไม่ได้สร้างจากโลหะทั้งหมด โดยส่วนที่เป็นโลหะคือส่วนของหลังคายอดปราสาททั้ง 37 ยอด แทนความหมายถึงโพธิปักขิยธรรม 37 ประการ อันเป็นปัจจัยให้ดำเนินไปสู่ความหลุดพ้นเข้าสู่นิพพาน โดยที่ยอดปราสาทชั้นบนสุดนั้นเป็นมีบุษบกที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุให้ประชาชนขึ้นไปกราบไหว้

โลหะปราสาท ตั้งอยู่ภายในวัดราชนัดดารามวรวิหาร บริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ ด้านหลังลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ โดยสามารถชมโลหะปราสาทได้ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
เส้นทางชมธรรมชาติภายในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ดอกบัวสวยๆ ที่ลานบัว
"สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ" เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเขตจตุจักร บนถนนกำแพงเพชร 2 มีพื้นที่ถึง 140 ไร่ ภายในสวนแห่งนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ซึ่งแต่ละส่วนนั้นได้มีการรวบรวมต้นไม้ดอกไม้พันธุ์พืชท้องถิ่นทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย ไม้ในพระนาม ไม้จากพระตำหนักต่างๆ และไม้ต่างประเทศที่น่าสนใจ มาปลูกไว้ให้ได้ชมโดยมีการนำเสนอในรูปแบบเส้นทางชมธรรมชาติ

นอกจากจะมีส่วนต่างๆ ที่ปลูกต้นไม้ดอกไม้นานาพรรณให้ได้ชมกันอย่างมากมายแล้ว ภายในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์แห่งนี้ก็ยังมีจุดไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดไปชมกันด้วยนะ นั้นก็คือ “ลานบัว” ลานพักผ่อนตกแต่งด้วยบ่อเป็นรูปดอกบัวขนาดยักษ์ เป็นที่รวมพันธุ์บัวทั้งไทยและต่างประเทศ มีกระถางโบราณเก่าแก่ประดับลานและปลูกบัวชนิดต่างๆ ให้ได้ชมความงดงามของบัวหลากสีสัน

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ตั้งอยู่ที่เขตจตุจักร บนถนนกำแพงเพชร 2 เปิดบริการทุกวัน เวลา 05.00 -18.30 น.
ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยนเวิลด์
“ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยนเวิลด์” เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ดินที่จัดแสดงระบบนิเวศใต้ท้องทะเลและระบบนิเวศใต้น้ำ โดยมีส่วนจัดแสดงให้ได้ชม 13 โซนด้วยกัน อาทิ โซนแนวปะการัง, อาณาจักรม้าน้ำ, มหาสมุทรเขตร้อน, แมงกะพรุน, เพนกวินสุขสันต์ มหัศจรรย์โลกน้ำแข็ง ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีการจัดแสดงที่แตกต่างกันออกไปอย่างมีเอกลักษณ์

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยนเวิลด์ ตั้งอยู่ที่ชั้นบี 1 - บี 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00- 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-2687-2000 หรือที่เว็บไซต์ sealifebangkok.com

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่ง ที่น่าสนใจ ไว้เป็นตัวเลือกให้คุณลูกๆ ทั้งหลาย ได้พาแม่ออกไปเที่ยวในวันหยุดนี้ นอกจากเพลิดเพลินแล้ว ยังถือเป็นสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นอีกด้วย
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...