xs
xsm
sm
md
lg

“V Terrace” อร่อยจัดจ้าน ครบเครื่อง ถึงรส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผัดโปะเรือโบราณ
มาเที่ยวที่พัทยา นอกจากจะมาพักผ่อนริมทะเลแล้ว ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งคือการมาพักผ่อนในบูติครีสอร์ทสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติและป่าเขา ที่ “วิลล่า วิลล่า พัทยา” ซึ่งที่นี่นอกจากจะสวยงาม พักสบายแล้ว ก็ยังมีอาหารอร่อยๆ ไว้ให้บริการที่ห้องอาหาร “V Terrace”
บรรยากาศภายในห้องอาหาร
ที่ห้องอาหารแห่งนี้ ให้บริการอาหารเช้า ตั้งแต่7.00 – 10.00 น. มีทั้งแบบบุฟเฟต์และแบบเลือกให้เชฟปรุงอาหารแบบสดใหม่ แล้วก็ยังเปิดให้บริการแก่คนข้างนอกที่ไม่ใช่แขกของโรงแรมเข้ามาใช้บริการได้ มาอิ่มอร่อยกับอาหารไทยและอาหารฝรั่งจานเด็ดหลากหลาย เปิด 11.00 – 21.00 น. ทุกวัน ซึ่งอาหารของที่นี่ปรุงแบบไม่ใส่ผงชูรส และใส่ใจเน้นเรื่องคุณภาพ ความสด สะอาด และความอร่อยของอาหารเป็นหัวใจสำคัญ
ปีกไก่ราดซอสน้ำปลา
สำหรับจานเด็ดที่ต้องสั่งเลยก็คือ ผัดโปะเรือโบราณ (350 บาท) ในจานมีกุ้ง เนื้อปู เนื้อปลากะพง หมึกกล้วย นำมาผัดกับเครื่องแกงสมุนไพรไทยๆ ที่ทำเอง ผัดออกมาร้อนๆ เครื่องซีฟู้ดสดๆ คลุกเคล้ากับสมุนไพรที่ปรุงรสจัดจ้าน ต้องกินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเด็ดจริงๆ

แล้วมาแก้เผ็ดด้วย ปีกไก่ราดซอสน้ำปลา (200 บาท) ที่ใช้ปีกกลางไก่หมักกับเกลือ แล้วชุบแป้งทอดให้เหลืองกรอบ จากนั้นราดด้วยซอสน้ำปลาที่เคี่ยวมาจากน้ำปลาอย่างดี ผสมกับน้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวอยู่นานจนได้ที่ ไก่ทอดมากรอบนอกนุ่มใน ซอสน้ำปลาหอมๆ รสออกหวานๆ เค็มๆ กินอร่อยเพลิน
สปาเก็ตตี้กุ้งพริกเกลือ
ใครที่อยากชิมสปาเก็ตตี้ แนะนำให้ลองจานนี้ สปาเก็ตตี้กุ้งพริกเกลือ (250 บาท) ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกแล้วนำมาผัดกับกระเทียมสับและพริกไทยดำ ปรุงรสด้วยเกลือแกง ใส่กุ้งทะเลลงไปผัดด้วย จานนี้กลิ่นหอมทั้งจากกระเทียมและพริกไทย ชิมรสชาติจัดจ้าน กลิ่นหอม กุ้งเนื้อหวานเด้ง มีขนมปังกระเทียมกรอบๆ มาให้กินเคียงด้วย

มาต่อกันด้วยเมนูซีฟู้ดอีกอย่าง หมึกราดซอสไข่เค็ม (300 บาท) จะใช้หมึกศอกนำไปฉ่ากับเนยให้พอสุก จากนั้นทำซอสไข่เค็มด้วยการนำไข่เค็มไปผัดกับเนยเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ปรุงรสให้เข้มข้น แล้วราดลงบนตัวหมึก หมึกที่สุกกำลังดี กินกับซอสไข่เค็มรสชาติเค็มๆ มันๆ อร่อยกลมกล่อมกำลังดี
หมึกราดซอสไข่เค็ม
อีกจานเป็น ปลากะพงราดซอสมะขาม (450 บาท) ใช้ปลากะพงตัวใหญ่แล่เอาแต่เนื้อ นำมาคลุกแป้งที่ปรุงรสแล้ว จากนั้นนำไปทอดให้กรอบ ก่อนจะราดด้วยซอสมะขามที่เคี่ยวนานกว่าสองชั่วโมง ซอสมะขามรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ กับเนื้อปลาที่ทอดมากรอบนอกนุ่มใน อร่อยเข้ากันมากจริงๆ
ปลากะพงราดซอสมะขาม
นอกจากเมนูอาหารไทยและซีฟู้ดสดๆ แล้ว ก็ยังมีเมนูตะวันตกให้ลองชิมด้วย อย่างเช่น พิซซ่า (350 บาท) ที่นวดแป้งเอง อบกันใหม่ๆ อร่อยร้อนๆ หรือจะเป็น สเต๊ก ซุป สปาเก็ตตี้ ก็มีให้ลองลิ้ม ใครอยากอร่อยก็แวะเข้ามาชิมที่ “V Terrace” กันได้เลย
พิซซ่า
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ห้องอาหาร “V Terrace” ตั้งอยู่ใน “วิลล่า วิลล่า พัทยา” (VILLA VILLA PATTAYA) ตั้งอยู่ที่ 99/9 หมู่ 13 ซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน9 ถนนพัฒนาการ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โทร. 0-3822-4507-9, 08-666-2222-4 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.villavillapattaya.com Email : villavillapattaya@gmail.com


ต้อนรับเทศกาลวันแม่ สำหรับผู้ที่บอกว่าอ่านมาจาก manager online หรือจาก Facebook : Travel @ Manageจาก ทางโรงแรมวิลล่า วิลล่าพัทยา มอบส่วนลดค่าห้องพักให้ 20% สำหรับวันอาทิตย์ - วันศุกร์ (ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์) และมอบส่วนของห้องอาหาร VTerrace มอบส่วนลดค่าอาหาร ให้ 10 % (ลดทุกวัน) ตั้งแต่ วันนี้ จนถึง 31 สิงหาคม 2560
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...