xs
xsm
sm
md
lg

“เทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus”...ครบเครื่องเรื่องชม ชิม ช้อป ชิล งานนี้สายเที่ยวห้ามพลาด!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ลำปาง-ลำพูน เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา
ททท. ชวนเที่ยวงาน เทศกาล“เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus 5 ภาค” ในวันที่ 15-19 ก.พ. 60 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ภายในงานพบกับของดีหลากหลายจาก เมืองต้องห้าม...พลาด Plus 24 จังหวัด ไม่ว่าจะเป็น แพ็คเกจท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ สินค้าโอทอป อาหารถิ่น ฯลฯ ที่จะชวนให้ชม ชิม ช้อป ชิล ภายในงานอย่างเพลิดเพลิน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ชวนเที่ยวงานเทศกาล“เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus 5 ภาค” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ
คนชอบเที่ยวห้ามพลาด กับ เทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus
ภายในงานพบกับกิจกรรมและของดีหลากหลายจาก เมืองต้องห้าม...พลาด Plus 24 จังหวัด ได้แก่ สินค้าและบริการท่องเที่ยว แพกเกจท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สินค้า OTOP และอาหารท้องถิ่น สายการบินและตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ การแสดงศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ และกิจกรรมที่จะชวนให้ชม ชิม ช้อป ชิล กันอย่างเพลิดเพลิน งานนี้คนชอบเที่ยวห้ามพลาด

สำหรับ “เมืองต้องห้าม...พลาด Plus” 5 ภาค 24 จังหวัด ได้แก่

ภาคเหนือ
น่าน-แพร่กระซิบรักเสมอดาว
“ลำปาง-ลำพูน เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา” : เน้นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวในความเป็นเมืองเก่า มีกลิ่นอายของวันวาน ชมวิถีชีวิตเก่าๆ ชมสถาปัตยกรรมล้านนา/วัดวาอาราม อนุรักษ์วิถีชีวิตแบบช้าๆ ไม่เร่งรีบ วัฒนธรรมโบราณอย่าง รถม้า หอนาฬิกา สะพานข้ามแม่น้ำ สถานีรถไฟ และที่สำคัญคือการเชื่อมกันด้วยรถไฟผ่านอุโมงค์ขุนตาน และเลือกชมเลือกซื้อผ้าทอพื้นเมืองเป็นของฝากกลับบ้าน

“เพชรบูรณ์-พิษณุโลกภูดอกไม้สายหมอก” เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์มีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ปกคลุมด้วยทะเลหมอก อากาศเย็นตลอดปี อีกทั้งยังมีสีสันของทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ทั้งสองจังหวัดมีความเป็นธรรมชาติที่คล้ายกันจึงเชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้วยธรรมชาติสวยงาม ภูเขา ดอกไม้ สายหมอก อย่าง ภูทับเบิก เขาค้อไร่กะหล่ำปลี อุทยาแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และเส้นทางเชื่อมโยง Route 12

“น่าน-แพร่ กระซิบรักเสมอดาว” น่านเป็นเมืองเก่าที่มีชีวิตและมีความโรแมนติกที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศไทย มีเรื่องราวของความรักและความผูกพันของคู่รัก อย่างภาพกระซิบรักบันลือโลกที่วัดภูมินทร์ การถวายเทียนคู่มงคลต่อองค์พระประทานพนทวีวัดมงคล และไหว้สักการะวัดพระธาตุแช่แห้ง ต่อด้วยการไปไหว้สักการะวัดพระธาตุช่อแฮที่แพร่ ถือเป็นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้วยตัวเองแบบช้าๆ ดื่มด่ำกับรายละเอียด

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เลย-ชัยภูมิเย็นสุด...สุขที่เลย
“บุรีรัมย์-สุรินทร์ เมืองปราสาทสองยุค” : สองจังหวัดนี้มีการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้วยปราสาทหินโบราณและอารยธรรมขอม มีแหล่งปราสาทหินโบราณที่สำคัญที่สุดในเมืองไทย เช่น ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินเมืองต่ำที่บุรีรัมย์และปราสาทศีขรภูมิ ปราสาทตาเหมือนที่สุรินทร์ และในปัจจุบันปราสาทยุคใหม่คือปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือไอ-โมบาย สเตเดียม หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม รวมถึงสนามแข่งรถ Buriram United International Circuit ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

“เลย-ชัยภูมิ เย็นสุด...สุขที่เลย” : เชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้วยธรรมชาติที่สวยงาม UNSEEN และ Adventure เลยมีแหล่งท่องเที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ภูหลวง ภูเรือ ภูลมโล ภูสวนทราย ภูป่าเปาะ และล่องแพชมวิวระหว่างรับประทานอาหารที่ห้วยกระทิง ส่วนชัยภูมิก็ต้องไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรทอง (ผาหำหด) ภูแลนคา ตาดโตน ป่าหินงาม มอหินขาวและทุ่งดอกกระเจียวที่เป็น Highlight หลักของจังหวัดที่พลาดไม่ได้

ภาคกลาง
สมุทรสงคราม-นครปฐม เมืองสายน้ำสามเวลา
“สมุทรสงคราม-นครปฐม เมืองสายน้ำสามเวลา” : เมืองเก่าริมน้ำกับวิถีชีวิตประจำวันริมแม่น้ำ ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดดอนหวาย ตลาดทุ่งคา ตลาดร่มหุบ สายน้ำแม่กลอง สายน้ำนครชัยศรี มีจุดขายเป็นสายน้ำ 3 เวลา เชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชีวิตสายน้ำเช้าตักบาตรทางน้ำ กลางวันเที่ยวชมตลาดน้ำและตลาดบก เย็นนั่งเรือดูหิ่งห้อย ขี่จักรยานริมแม่น้ำลัดเลาะริมสวน เยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน เลือกชิมเลือกซื้อของได้ตลอดแนวริมน้ำ เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวแล้วกลับไปด้วยความประทับใจ

“ราชบุรี-สุพรรณบุรี ชุมชนคนอาร์ต” : เมืองที่รวบรวมงานศิลปะไว้มากมาย มีจุดขายเป็นการนำศิลปะต่างๆ มาดึงดูดนักท่องเที่ยว เชื่อมโยงด้วยศิลปะพื้นบ้าน ศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นใหม่และพิพิธภัณฑ์ระดับจังหวัดและชุมชนทั้งตลาดน้ำดำเนินสะดวก โรงโอ่ง พิพิธภัณฑ์จิปาถะพัน วัดขนอน จ.ราชบุรี ตลาดสามชุก (ตลาด 100 ปี) ตลาดเก้าห้อง อุทยานมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรวัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี

ภาคตะวันออก
ตราด-ระยองเมืองเกาะในฝัน
“ตราด-ระยอง เมืองเกาะในฝัน” : หมู่เกาะภาคตะวันออกมีความงดงามไม่แพ้ทะเลอื่นในประเทศไทย เป็นแหล่งที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเดินทาง หาดทรายขาว แหล่งดำน้ำดูปะการังใต้ท้องทะเลที่สวยงาม ที่สำคัญมีที่พักระดับ Luxury สุดหรู สุดชิกคอยให้บริการอยู่จำนวนมาก หมู่เกาะทะเลตราด 52 เกาะ มีกิจกรรมดำน้ำชมปะการัง ดูเหยี่ยวแดงคอขาว ล่องเรือชุมชนบ้านสลักคอก จ.ตราด เกาะเสม็ด เกาะมันนอก เส้นทางท่องเที่ยวชุมชนปากน้ำประแส จ.ระยอง เป็นต้น

“จันทบุรี-สระแก้ว สวนสวรรค์ร้อยพันธุ์ผลไม้” : เมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้ตลอดทั้งปี และมีการนำผลไม้มาประกอบอาหารที่มีเอกลักษณ์และมีความเป็น Original ของท้องถิ่น เช่น มัสมั่นทุเรียน น้ำพริกระกำ แต่นอกจากความสมบูรณ์ของผลไม้ เชื่อมโยงการท่องเที่ยวชายแดนก็เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของทั้งสองเมือง เส้นทางอุทยานแห่งชาติป่าเขาสอยดาว โป่งน้ำร้อน ต่อด้วยอุทยานแห่งชาติปางสีดา ละลุปราสาทสด๊กก๊อกธมตลาดการค้าชายแดน (ตลาดโรงเกลือ+ศูนย์การค้าอินโดจีน) ที่ห้ามพลาด

ภาคใต้
ชุมพร-ระนอง หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้
“ตรัง-สตูล ยุทธจักรความอร่อย” : ตรังเป็นเมืองที่รวบรวมอาหารอร่อยมากมาย ทั้งอาหารไทย จีน ติ่มซำ หมูย่าง เค้ก ขนมเปี๊ยะ อาหารใต้พื้นเมือง โรตี ชากาแฟ สามารถกินได้ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เช้ายันเที่ยงคืน ส่วนสตูลก็มีความหลากหลายของอาหาร เช่น โรตี มะตะบะ ชาชัก แกงตอแมะห์ (แกงกะหรี่ปลา) แกงแพะ-ข้าวเหนียว ขนมบุหงาปุดะ ขนมลูกโดนเชื่อมโยงด้วยอาหารอร่อยขึ้นชื่อของพื้นถิ่นอาหารทะเลสดๆ

“ชุมพร-ระนอง หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้” : ชุมพรจังหวัดที่มีทะเลที่สวยงามของฝั่งอ่าวไทย มีหาดทรายยาวต่อเนื่องถึง 222 กิโลเมตร (1 ลี้ เท่ากับ 0.5 กิโลเมตร) มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย คือหาดวัวแล่น หาดทุ่งซาง หาดทรายรี ยาวจนถึงหาดอรุโณทัย รวมถึงเกาะกุลา เกาะง่าม เกาะรังกาจิว จังหวัดที่เชื่อมโยงกับชุมพรคือจังหวัดระนอง มีเกาะที่สวยงามอย่างเกาะพยาม เกาะช้าง รอยต่อของสองจังหวัดที่กระบุรีและเขาทะลุมีการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวด้วยสวนกาแฟ แหล่งปลูกกาแฟโรบัสต้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชมสวนกาแฟ วิถีการผลิตกาแฟ และนั่งจิบกาแฟหอมกรุ่นขึ้นชื่อของเมืองชุมพร

"นครศรีธรรมราช-พัทลุง นครสองธรรม" : เป็นจังหวัดที่โดดเด่นทั้งเรื่องทางธรรมะและธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเมืองกระจายอยู่ทุกอำเภอ สิ่งที่เป็น Highlight สิ่งแรกคือ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ นครศรีธรรมราช กับประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ และวัดเขียนบางแก้ว จ.พัทลุง ก็มีประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุเช่นเดียวกัน ด้านธรรมชาติทั้งสองจังหวัดมีความหลากหลาย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาหลวง น้ำตกกรุงชิง หมู่บ้านคีรีวง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ส่วน จ.พัทลุง มีการล่องเรือชมนกน้ำ ควายน้ำ ที่ทะเลน้อย วิถีชีวิตลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา และวัดเขียนบางแก้ว ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับผู้สนใจเที่ยวงานเทศกาล“เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus 5 ภาค” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...