xs
xsm
sm
md
lg

ดื่มด่ำดนตรี ศิลปะ และวัฒนธรรม ในงาน “เชียงใหม่ เฟส 2013”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ร่วมสนุกกับปรากฏการณ์ความบันเทิง และการแสดงสุดประทับใจ ในมหกรรมดนตรี ศิลปะ และวัฒนธรรมนานาชาติ “เชียงใหม่ เฟส 2013” 8-10 มี.ค. 56 ณ อนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ จ.เชียงใหม่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท เอิร์ท วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด จัดงานมหกรรมดนตรี ศิลปะ และวัฒนธรรมนานาชาติ “เชียงใหม่ เฟส 2013” (Chiang Mai Fest 2013) ขึ้นเป็นครั้งที่ 3 นับเป็นอีกงาน ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทย ชาวต่างชาติ และผู้ที่ชื่นชอบในเสียงดนตรี ให้ความนิยมมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่องแน่นทุกๆ ปี ทั้งนี้เพราะเป็นงานที่รวบรวมการแสดงดนตรีและการแสดงหลากหลายรูปแบบ โดยมีเหล่าศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและต่างประเทศเดินทางมาร่วมประชันฝีมือ ณ อนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ โดยเปิดให้ชมฟรี ในวันที่ 8-10 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 23.00 น.

นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “งาน เชียงใหม่ เฟส 2013 นับว่าเป็นการเตรียมความพร้อม เพื่อก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)ในปีนี้ได้มีการเชิญชาติต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมมากมายทั้งด้านการแสดง ดนตรี อาหาร เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน รวมทั้งเป็นการเผยแพร่ประเทศไทย ให้ต่างชาติได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น ทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทยให้มาเที่ยวงานมีจำนวนมากยิ่งขึ้น และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง”

ด้าน นายยุทธ วาณิชชานนท์ ที่ปรึกษา บริษัท เอิร์ท วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด รับหน้าที่เป็นผู้สร้างสรรค์ผลงาน กล่าวว่า “การจัดงาน เชียงใหม่ เฟส แต่ละครั้งที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นอย่างดีมาโดยตลอด,โดยในปีนี้ยังมีความพิเศษมากขึ้น ได้รับความร่วมมือจากตัวแทนจากประเทศต่างๆ ถึง 18 ชาติ รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานเชียงใหม่ เฟส 2013 ในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “International Music & Heritage” (อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฮอริเทจ) จะมีความพิเศษเพิ่มขึ้น โดยการนำศิลปินที่มีชื่อเสียงจากนานาชาติ ซึ่งหาดูได้ยาก อาทิเช่น วง Drums United (ดรัม ยูไนเต็ด) จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีนักดนตรีต่างเชื้อชาติถึง 8 ชาติ นำเครื่องดนตรีของแต่ละชาติมาผสมผสานในการแสดง , การแสดงดนตรีอังกะลุง เครื่องดนตรีประจำชาติ จากประเทศอินโดนีเซีย, Emily Elbert (เอมิลี่ อัลเบิร์ต) ศิลปินเพลงแจ๊สและป๊อบจากประเทศสหรัฐอเมริกา, Rachelle Plas (เรเชล พลาส) จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งแสดงทั้งร้องเพลงและเป่าเมาท์ออร์แกน, วง Bamako Express (บามาโก เอ็กซ์เพรส)ดนตรีแนวแอฟริกัน จากนักดนตรี 4 เชื้อชาติ ดนตรีแนวลาตินจากวง Los Ladrones ( ลอส ลาดรอเนส) รวมทั้งการแสดงจาก อาร์ท ถมยา และ ป็อด โมเดิร์นด็อก ตัวแทนศิลปินจากประเทศไทย เป็นต้น ผู้มาเที่ยวงานจะได้รับความบันเทิงกันอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งงาน”

“นอกจากนี้ภายในงานยังมีการออกบูธ แสดงศิลปะ วัฒนธรรมประจำชาติ อาหาร และเครื่องดื่มของแต่ละชาติ จาก 18 ประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย , สเปน , เยอรมัน , เบลเยี่ยม , อินเดีย, อินโดนีเซีย , ฟิลิปปินส์ ,มาเลเซีย เป็นต้น เชื่อว่าผู้ชมที่ได้มาเที่ยวชมงานทั้ง 3 วัน จะชื่นชอบและไม่ผิดหวังแน่นอน พร้อมทั้งยังจะสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ตลอด 3 วัน ในช่วงจัดงาน”

งานมหกรรมดนตรี ศิลปะ และวัฒนธรรม นานาชาติ “เชียงใหม่ เฟส 2013” (Chiang Mai Fest 2013) จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 8 -10 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 17.00 - 23.00 น. ณ อนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยสามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.chiangmaifest.com
 
 
 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...