xs
xsm
sm
md
lg

พรปีใหม่และเชียงรายรำลึกของผู้ว่าททท."จุฑามาศ ศิริวรรณ"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


5..4...3...เริ่มนับถอยหลังกันแล้วสำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปี 2006 ยิ่งเป็นช่วงอากาศเย็นๆ และมีวันหยุดยาว หลายคนคงวางแผนไปเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับผู้หญิงทำงานคนนี้ที่ดูแลเรื่องการท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว ไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดก็ท่องเที่ยวได้

ที่กล่าวเช่นนั้นไม่ได้หมายถึงการหนีงานไปเที่ยว หากแต่สามารถทำงานไปพร้อมๆกับเที่ยวได้ จุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เล่าผ่านหนังสือเส้นทางความสุขว่า “หากเปิดตารางการทำงาน ทุกวันจะมีแต่เรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดแล้วจึงวางโปรแกรมไปเที่ยวที่นั่นที่นี่เหมือนคนอื่นๆ แต่จะทำงานไปพร้อมๆกับท่องเที่ยว ทุกครั้งที่ลงพื้นที่จะมีความสุขมาก ไม่เครียด ได้พักผ่อนไปด้วยในตัว ว่างจากประชุมก็เดินออกไปชื่นชมความงามของธรรมชาติ”

สถานที่ที่ประทับใจและเป็นความภาคภูมิใจมากที่สุดของผู้ว่าการททท.ก็คือ จ.เชียงราย ซึ่งมีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอกทั้งปี เมื่อได้สัมผัสบรรยากาศแล้วรู้สึกได้เลยว่า นี่แหละสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย “ในความรู้สึกของฉัน สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดต้องเป็นเสมือนบ้าน อยู่แล้วมีความสุข เชียงรายจึงเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุด ทุกครั้งที่ไปเชียงราย หากมีเวลาจะนั่งรถออกไปดูวิถีชีวิตของชาวบ้าน สำรวจพื้นที่ แล้วคิดว่าตรงนั้นจะพัฒนาอย่างไร ตรงนี้จะใช้ประโยชน์อย่างไร”
“ถ้าถามว่าการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งได้อะไรกลับมาบ้าง ตอบตรงนี้เลยว่าส่วนใหญ่จะได้งานกลับมา เพราะฉะนั้นถ้าเราอยู่ในแวดวงนี้เนี่ยทุกนาทีถ้าเราคิดออกมาได้มันก็ดี ถ้าเราเสียสละมาทำงานแล้วมันก็ควรจะคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้ เหมือนกับว่าเราก็มีความสุขนะคะ คือถ้าเกิดมีความสุขกับงานก็คิดเรื่องงานไปก็ดีแล้ว เพราะเรื่องท่องเที่ยวมันไม่เหมือนเรื่องอื่นนะ อย่างหมอยังเห็นใจเค้านะเพราะเค้าจะมีความเครียดตลอดเวลา แต่เรื่องท่องเที่ยวเนี่ยทำงานในการท่องเที่ยวมันก็เที่ยวไปเรื่อยๆ ดูโน่นดูนี่ หรือส่งเสริมให้คนเค้าเที่ยว พูดกันก็สิ่งดีๆมีแต่ความสวยงามก็ไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ ถ้าพักผ่อนจริงๆของเราคือการนอนหลับ เมื่อนั้นสมองคือได้พักจริงๆ”

สุดท้ายนี้ผู้ว่าการททท.ฝากเรื่องการท่องเที่ยวไว้นิดว่า การท่องเที่ยวเป็นเรื่องหลักของประเทศ คนไทยทุกคนมีหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดี และเชื่อว่าการบริการเป็นสิ่งที่คนไทยทำได้ดีที่สุด แต่ยังเป็นห่วงเรื่องความสะอาดของแหล่งท่องเที่ยวและการจัดระเบียบ เพราะตอนนี้เรามีทุกอย่างแล้วทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมที่ดีงาม ถ้าคนไทยช่วยกันเชื่อว่าอนาคตการท่องเที่ยวในประเทศไทยต้องสดใสอย่างแน่นอน

และในโอกาสปีใหม่นี้ ผู้ว่าการททท.ฝากส่งความสุขและคำอวยพรให้กับคนไทยทุกกคนโดยมีเนื้อความว่า “ขอให้คนไทยทุกคนมีแต่ความสุข ความเจริญทุกประการค่ะ”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...