xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตจริงของเหล่าสมาชิก Big Brother กับที่เที่ยวโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ใครที่ติดตามรายการ Big Brother Thailand เมื่อหลายเดือนก่อน ก็คงจะได้ผ่านตาและรู้จักกับเศษเสี้ยวตัวตนส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของเหล่าอดีตสมาชิกบ้าน Big Brother กันบ้างแล้ว ซึ่งในครั้งนั้น พวกเขาถูกจำกัดให้ต้องอยู่แต่ในบ้าน ใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน จนเกิดเหตุการณ์เป็นสีสันให้ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์และกล่าวถึงมากมาย

แต่ถึงแม้จะออกจากบ้าน Big Brother กันแล้ว พวกเขาก็ยังคงต้องดำเนินไปตามบทบาทที่เป็นชีวิตจริงเช่นเดิม เพียงแต่มีอิสระที่จะทำหรือไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก โดยไม่มีกล้องคอยจับตาดูทุกอิริยาบถตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวประทับใจที่เคยไปหรือที่คิดไว้ว่าอยากจะไปไหน สมาชิกของบ้าน BB ส่วนหนึ่งจึงไม่รอช้าที่จะบอกกล่าวให้ฟัง

เริ่มกันที่สาวมั่นสุดโต่ง ซึ่งคาดเดาได้ยากว่าอารมณ์ของเธอในแต่ละวันจะเป็นอย่างไร “หยินมี่” นภัสณพชร ฐิติวงศาโรจน์ บอกว่า“จริงๆ แล้วหยินมี่ชอบทุกที่ เพราะไปมาหลายที่เหนือจดใต้ ซึ่งทุกที่มีความสำคัญ แต่ที่ชอบและประทับใจมากที่สุดก็คือ ที่ศรีษะเกษบ้านเกิดของตัวเอง คือ ปราสาทเขาพระวิหาร ถึงจะไม่ได้เป็นของประเทศไทย แต่ก็มีทางขึ้นที่ฝั่งไทย ซึ่งยังแอบคิดว่า จริงๆ แล้วน่าจะเป็นของประเทศไทยเรานะ

คือขึ้นไปนี่จะเหนื่อยแต่ก็สนุก และระหว่างที่เราเดินขึ้นบันไดไปก็ทำให้ได้เห็นมิตรภาพของผู้คนได้เห็นอารยธรรมและร่องรอยความเจริญ ความอลังการต่างๆ ที่เป็นประวัติศาสตร์และตำนานที่มีค่าให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ค่ะ”

ส่วน “เป๊กกี้” วริศรา บุตรเขียว สาวชอบเมาท์และจับเข่าคุยกับทุกคนได้ทุกที่ มีที่เที่ยวแนะนำคือวัด “เป๊กกี้เพิ่งไปทำบุญ 9 วัดมาค่ะ ก็เลยอยากจะแนะนำสำหรับคนเมืองที่ไม่ค่อยมีเวลาไปไหนไกลๆ ไปทำบุญและเที่ยววัดก็ดีนะคะ ซึ่งวัดแต่ละแห่งก็จะมีความสวยงามและมีความหมายดีๆ เราไปก็จะได้ความเป็นสิริมงคลกลับมาด้วย อย่างการเดินขึ้นภูเขาทอง วัดสระเกศ นี่ก็เชื่อว่าเพื่อเราจะได้ประสบความสำเร็จสูงสุดค่ะ”

“อ๋อมแอ๋ม” มนทรีญา วิเชียรสรรค์ สาวห้าวตัวใหญ่ที่ใครๆ ว่าเธอพูดได้ถึงพริกถึงขิง มีที่เที่ยวประทับใจคือ “แนะนำที่สวนสนประดิพัทธ์ จ. ประจวบคีรีขันธ์ ค่ะ เพราะชอบบรรยากาศที่นั่น มีต้นสนเป็นแนวยาวตลอดชายหาด แล้วทรายก็ขาวสะอาด ผู้คนไม่พลุกพล่าน มีมุมส่วนตัวให้ได้พักผ่อนอ่านหนังสือ

อ๋อมแอ๋มไปที่นั่นบ่อยมาก จะขับรถไปเองหรือจะนั่งรถไฟไปก็ได้ ช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลวันหยุดยาว จะเงียบมาก มีบังกะโลที่เป็นเรือนไม้เก่าๆ แต่คลาสสิก ราคาไม่แพง และชาวบ้านก็มีอัธยาศัยดี เราจะไปเที่ยวคนเดียว หรือไปกับเพื่อนกับครอบครัวก็ได้ สะดวกสบายและมีความสุขแน่ๆ ค่ะ”

ด้านสาวเหนือที่หนีไปอยู่ต่างประเทศเสียนาน จนอาจติดแนวคิดแบบฝรั่งอยู่บ้าง อย่าง “พิม” พิมพ์จักร ชิวารักษ์ แต่ก็ยังบอกว่า อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา “พิมว่าไม่มีที่ไหนอยู่แล้วจะสบายใจเท่ากับเมืองไทยเรา ไม่ต้องไปไหนไกลหรอกค่ะ ถามว่าคุณรู้จักเมืองไทยเราดีแค่ไหน ถ้าคิดว่ารู้จักดีแล้ว ก็น่าจะไปยังสถานที่ที่คุณยังไม่เคยไป เพราะบ้านเรายังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมาก จริงๆ พิมเองก็ยังไม่ค่อยได้ไปเที่ยวที่ไหนเหมือนอย่างที่ชาวต่างชาติบางคนเขามีโอกาสได้เที่ยวมากกว่าเราเสียอีก พิมเคยได้อ่านหนังสืออันซีนไทยแลนด์ ซึ่งมีหลายๆ ที่แค่เราได้เห็นภาพยังรู้สึกว่าสวยและอยากไปเที่ยว ไปค้นหา เพราะพิมเองก็เป็นคนที่ชอบอะไรแปลกๆ และท้าทาย

แต่ถ้าจะให้แนะนำสถานที่ประทับใจพิมก็ขอแนะนำ บ้านเสานัก จ.ลำปาง คือเป็นบ้านไม้สักเก่า มีเสามาก ซึ่งเป็นมรดกของครอบครัวพิมเองค่ะ แต่พิมก็คิดว่านี่เป็นมรดกของคนลำปางและของคนไทยด้วย พิมภูมิใจกับบ้านหลังนี้มากและพิมก็พร้อมที่จะแชร์มรดกนี้กับคนไทย เพราะถ้าไม่มีคนไปเยี่ยมชม พิมก็ไม่มีโอกาสได้บูรณะบ้านหลังนี้ พิมขอขอบคุณสำหรับคนที่เคยไปเที่ยวมาแล้ว และสำหรับคนที่ยังไม่เคยไป พิมก็ขอเชิญชวนนะคะ รับรองว่า พิมมีน้ำมะขามและข้าวแต๋นน้ำแตงโมอร่อยๆ ไว้ต้อนรับทุกคนค่ะ”

ด้านหนุ่มพ่อลูกอ่อน หัวใจลูกทุ่ง ที่ชอบลุยงาน “ป้อม” ฉัตรชัย โพธิตาปนะ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่คิดอยากจะไป ซึ่งเหมาะกับบุคลิกกับเขา นั่นคือ น้ำตกทีลอซู จ. ตาก “ที่ๆ ผมอยากไปแต่ยังไม่เคยไป และคิดไว้ว่าจะไปในเร็วๆ นี้ก็คือ น้ำตกทีลอซู จ.ตาก ครับ เพราะผมชอบที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ คือเคยดูแต่ในโทรทัศน์กับในหนังสือ แล้วรู้สึกว่ามันสวยและยิ่งใหญ่มาก แล้วถ้าไปที่นี่ก็จะลุยๆ ได้ทั้งเดินป่า ล่องแพ และนอนเต็นท์ด้วย

อีกที่ที่ผมอยากแนะนำก็คือ เกาะสุกร หรือเกาะหมู จ. ตรังครับ ที่นี่ก็ดีนะ เป็นเกาะเล็กๆ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ชาวบ้านทำประมงกับทำสวนยาง แล้วอยู่กันอย่างสงบ ดูแล้วมีความสุขดีครับ”

“แห้ว” โสภณ ศรีสกุล ชายหนุ่มอารมณ์ศิลปินผู้อ่อนไหว ขวัญใจสาวๆ และอาจรวมถึงหนุ่มๆ ด้วย บอกว่า “ผมเพิ่งไปดูหนังเรื่องเพื่อนสนิทครับ ก็เลยประทับใจ เกาะพะงัน จ. สุราษฎร์ธานี และอยากจะไปที่นั่นมาก คือตอนที่ผมเคยทำงานประจำอยู่ ก็มีเพื่อนๆ ในออฟฟิศเขาไปเที่ยวที่นั่นกัน แต่ผมไม่ได้ไปเพราะไม่มีเวลา แล้วเพื่อนๆ กลับมาก็มาเล่าบรรยากาศและความประทับใจต่างๆ ให้ฟัง เลยคิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะหาโอกาสไปเที่ยวที่เกาะนี้ให้ได้ แล้วก็อาจจะเลยไปที่เกาะอื่นใกล้ๆ ด้วย เพราะเวลาไปเที่ยวก็ทำให้เรามีโลกส่วนตัว ได้อยู่กับตัวเอง มีสุขมีทุกข์อะไรก็ได้ปลดปล่อยออกไปครับ”

ปิดท้ายที่ “หนุ่ม” อุดร เพชรสิงห์ ซึ่งแม้เราจะพยายามบอกแต่แรกว่าให้พูดภาษาที่คนส่วนใหญ่รู้เรื่อง แต่ท่านเทพก็ยังไม่วายจะหลุดคอนเซปต์ภาษาเทพ แถมที่เที่ยวที่ประทับใจก็ยังเหมาะกับหนุ่มมากๆ “เชื่อไหมครับว่า ในชีวิตจริงๆ ของหนุ่มไม่เคยไปเที่ยวไหนเลย เพราะหนุ่มทำแต่งาน เวลาเที่ยวของหนุ่มก็คือเวลาที่ขับรถไปส่งงานน่ะครับ (ทำหน้าเศร้าๆ)

แต่หนุ่มเคยไปวัดพระแก้ว แล้วก็ชอบครับ เพราะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต พระพุทธรูปสำคัญคู่บ้านคู่เมืองเรา เป็นศูนย์รวมจิตใจ ซึ่งคนไทยให้ความเคารพสักการะ เป็นที่ประกอบพิธีกรรมสำคัญและศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ หนุ่มชอบไปวัดพระแก้ว ชอบที่จะได้คุยกับพระท่าน เพราะหนุ่มคุยกับมนุษย์ไม่ค่อยรู้เรื่องครับ (หัวเราะร่วน)

และถ้าเป็นที่ท่องเที่ยวจริงๆ ที่หนุ่มอยากไปคือน้ำตกครับ ไม่ว่าจะน้ำตกที่ไหนๆ ก็อยากจะไป เพราะน้ำตกมันหยั่งได้ แต่ทะเลมันหยั่งยาก แล้วน้ำทะเลมันเค็ม แต่น้ำตกมันจืดและกินได้ แล้วก็เย็นสบายด้วยครับ ธรรมชาติรอบๆ น้ำตกก็สวย หนุ่มชอบที่จะปีนขึ้นไปสูงๆ แล้วกระโดดลงมา คือหนุ่มว่ายน้ำไม่เป็นนะครับ แต่หนุ่มชอบเล่นน้ำ”

เสียดายว่าไม่ได้เจอกับสมาชิกบ้าน BB อีก 5 คนที่เหลือ เผื่อไว้มีโอกาสคงได้สอบถามและนำเรื่องราวที่เที่ยวประทับใจของพวกเขามาบอกต่อกันอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...