xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มต๊อด ปิติ กับที่เที่ยวประทับใจ “เกาะสมุย”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คงจะเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตากับชายหนุ่มที่ชื่อ ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้เป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของเบียร์สิงห์กันบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากจะมีบทบาทหน้าที่ประจำกับการเป็นผู้จัดการฝ่ายโฆษณา บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด หนุ่มต๊อดยังเป็นพิธีกรคู่ในรายการ เจาะใจ แถมยังพิสมัยกับการขับรถแข่งอีกด้วย

จากอาชีพและหน้าที่ต่างๆ ทำให้หนุ่มคนนี้โชคดีที่ได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ในเมืองไทยมากมายหลายแห่ง ซึ่งเขาได้เล่าให้ฟังว่า

“การท่องเที่ยวเป็นรางวัลชีวิตอย่างหนึ่งสำหรับชีวิตที่ไม่ต่างจากเงินและทรัพย์สินอื่น ผมอยากเที่ยวให้ครบทั้ง 76 จังหวัด อยากไปสัมผัสกับจุดเด่นของแต่ละจังหวัดว่าเป็นอย่างไร อยากบันทึกความทรงจำดีๆเก็บไว้ในไดอารี่เล่มโปรดสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยมีมหาศาล

ผมชอบทั้งภูเขาและทะเล ชีวิตผูกพันกับทะเลมาตั้งแต่เด็ก ที่บ้านจะไปเที่ยวหัวหินกันตลอด ช่วงหลัง ๆ ผมชอบการแข่งรถก็จะไปพัทยา โตหน่อย คุณพ่อไปสร้างสนามกอล์ฟอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ก็บินไปกลับเชียงรายอยู่เกือบ 2 ปี จึงมีความรู้สึกว่าภูเขาเป็นธรรมชาติอีกมุมหนึ่งที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ทะเลเช่นกัน”

แต่หลังจากที่ได้ไปสัมผัสธรรมชาติสบายๆ ที่ "เกาะสมุย" ซึ่งมีหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวขนานไปกับทะเล มีน้ำทะเลใสสวยงาม มีภูเขา มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย และถ้าวันไหนเบื่อทะเลก็ไปเที่ยวภูเขาได้ จึงทำให้หนุ่มต๊อดหลงใหลเกาะสมุยมากที่สุด อะไรคือสิ่งที่ทำให้ เกาะใหญ่ซึ่งก่อตั้งเป็นบ้านเมืองนานกว่าร้อยปี ณ ฝั่งอ่าวไทย กลายเป็นที่ประทับใจของเขา

“ด้านหนึ่งผมเป็นคนที่ชอบกลิ่นอายของทะเล แล้วสมุยยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติเดิมไว้ได้มาก ในขณะเดียวกันผมก็รักความสนุกสนาน ซึ่งสมุยสนองความต้องการของผมได้ครบ

เสน่ห์ของสมุยจึงอยู่ที่ความมีครบทุกอย่าง ผสมผสานระหว่างโลกปัจจุบันกับธรรมชาติ คือผมยังอยู่ในวัยที่ชอบสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนฝูง วันไหนอยากศิวิไลซ์อยู่กับแสงสี อยากบันเทิงเริงรมย์ก็ขับรถไปหาดเฉวง ที่มีโรงแรมดีๆขนาดใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยว อย่าง เธค พับ แต่ถ้าต้องการความสงบเงียบ ต้องการอยู่กับธรรมชาติผมก็จะไปที่หาดแม่น้ำ บ้านบ่อผุด สมุยจึงเป็นที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้ชีวืตลงตัวที่สุด"


ปิติให้ความเห็นกับความเป็นเป็นไปของเกาะสมุยว่า "โดยสภาพทั่วไป สมุยค่อนข้างถูกคุกคามจากมนุษย์น้อย หาดหลายๆ แห่งยังเป็นที่แค่หาด เป็นจุดขายที่สำคัญของสมุยที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากกลับมาอีก แล้วทะเลก็สวยไม่แพ้ภูเก็ต"

“ทุกครั้งที่แบตเตอรี่ในตัวอ่อน ผมจะเลือกไปเติมพลัง เติมสีสันของชีวิตที่สมุยเสมอ” คือสิ่งที่ปิติย้ำชัด

อย่างที่ปิติบอก ว่าสมุยมีมุมดีๆ อยู่มากมาย ทั้งตัวเกาะสมุยเองและทั้งเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ๆ ก็ล้วนแต่น่าสนใจ

หาดเฉวง หาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะนอกจากหาดทรายขาวสะอาดทอดตัวยาวเหยียดแล้ว หาดแห่งนี้ยังเป็นศูนย์รวมธุรกิจท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก และกิจกรรมท่องเที่ยวนานาชนิด

จุดชมวิวลาดเกาะ อยู่ระหว่างเนินเขาริมถนนทวีราษฎร์ภักดี ระหว่างหาดเฉวงกับหาดละไม เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นท้องทะเลเขียวมรกต ด้านขวาเป็นลานหินทอดตัวไปจดทะเล ทางซ้ายมองเห็นไกลไปถึงหาดเฉวงน้อยและอ่าวเชิงมน เหมาะสำหรับแวะกินอาหารชมวิวทะเล

ชุมชนเก่าบ้านแม่น้ำ เก่าแก่พอ ๆ กับบ้านหน้าทอน ถือเป็นชุมชนแรก ๆ ที่เกิดขึ้นบนเกาะสมุย

ดำน้ำเกาะเต่า เกาะที่มีรูปร่างคล้ายเมล็ดถั่ว ลักษณะเว้าแหว่งมีอ่าวอยู่มากมายถึง 11 อ่าว 10 แหลม ตลอดแนวชายฝั่งของเกาะ 8 ก.ม. มีความสวยงามด้วยแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก รวมทั้งปลาหลากชนิด ที่นักดำน้ำจากทั่วโลกใฝ่ฝันมาสัมผัส

เกาะนางยวน เกาะเล็ก ๆ ติดกับเกาะเต่า ช่วงน้ำลงสันทรายที่เชื่อมเกาะเต่ากับเกาะนางยวน โผล่พ้นน้ำให้เห็นทรายขาวแจ่มชัด

นอกจากธรรมชาติที่สวยๆ แล้วเกาะสมุยยังมีบรรยากาศการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ มาเสนอต่อนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ อย่างเช่นในช่วงวันที่ 23 กันยายน ไปจนถึง 2 ตุลาคมนี้ จะมีการจัดงาน " เกาะสมุยมิวสิคเฟสติวัล 2005 " หรือ "KSMF 2005" ขึ้น

โดยงานนี้จะเป็นมหกรรมดนตรีแสดงสดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย รวบรวมนักดนตรีหลากหลายกลุ่มและหลากหลายแนวเพลงมาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งในปีนี้ มีศิลปินชั้นนำระดับโลก อาทิ UB40 , Jerry Lee Lewis , Jools Holland และ Dan Ackrovd แห่ง Blues Brothers และมีกลุ่มศิลปินเพลงบลูส์ระดับโลก นำโดย The John Lee Hooker Tribute) วงทรอปิคอล บิ๊ก แบนด์ และศิลปินเพลงพื้นบ้าน รวมทั้งศิลปินชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และยังมีโรงละครกลางแจ้งขนาดมหึมา การแสดงหุ่นเงาและหุ่นเชิดจากทั่วโลก โรงละครริมหาด และการแสดงบอลลูนที่ตื่นตาตื่นใจให้ชมด้วย

แม้ว่าสมุยในวันนี้จะพลุกพล่านด้วยนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังมีมุมพักผ่อนที่เรียบหรู รอต้อนรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวและพักผ่อน ไม่แน่ว่าถ้าได้ไปแล้ว คุณจะหลงเสน่ห์เกาะสมุยอย่างเช่นหนุ่มต๊อดก็เป็นได้
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ โดยมีพื้นที่ขนาด 247 ตารางกิโลเมตร ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เกาะแห่งนี้ติดอันดับสูงสุดหนึ่งในห้าของจุดหมายปลายทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ เกาะที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเกาะสมุย ไม่ว่าจะเป็น เกาะพงัน เกาะเต่า รวมถึงอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รองรับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การแล่นเรือใบ การดำน้ำลึก การดำน้ำตื้น และ การผจญภัยในธรรมชาติ

 
นอกจากจะมีสาธารณูปโภคบนเกาะอันครบครัน ซึ่งรวมถึงสถานศึกษาและสถานพยาบาลสำหรับชาวต่างชาติแล้ว เกาะสมุยยังมี ร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดัง และสถานที่ดื่มกินอันมีเสน่ห์ให้เลือกมากมาย รวมทั้งหาดทรายขาวอันงดงาม ล้วนแต่ช่วยเสริมให้ เกาะสมุยโดดเด่น ขึ้นมาในฐานะเพชรเม็ดงามของเมืองไทย

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงาน " เกาะสมุยมิวสิคเฟสติวัล 2005 "จองบัตรออนไลน์ได้ที่ : http://www.thaiticketmaster.com หรือจองบัตรผ่านโทรศัพท์มือถือที่ http://wap.thaiticketmaster.com

ศูนย์สอบถามข้อมูล : โทร. 0 2262 3456
ดูรายละเอียดได้ที่ : http://www.kohsamuimusicfestival.com/

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...