xs
xsm
sm
md
lg

เข็มเหล็กปั้นบริษัทลูกลุยงานบริการ เพิ่มส่วนแบ่งงานก่อสร้างฐานรากไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประเสริฐ ธรรมมนุญกุล
“เข็มเหล็ก“ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนวัตกรรมฐานรากสำเร็จรูปทางเลือกใหม่สำหรับงานก่อสร้างลงเข็มฐานรากโครงสร้างเบา เดินหน้ารุกตลาดก่อสร้าง ดันบริษัทลูก ”เข็มเหล็ก เน็กซ์” ลุยงานบริการอย่างครบวงจร เพิ่มโซลูชันหาทางออกพร้อมเป็นที่ปรึกษาลูกค้า หวังเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด ตั้งเป้า 1 ใน 3 ของอุตฯ ก่อสร้างงานฐานรากไทย

นายประเสริฐ ธรรมมนุญกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เข็มเหล็ก จำกัด กล่าวว่า KEMREX คือผู้นําด้านงานก่อสร้างฐานรากเข็มเหล็ก ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เราเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย โดยได้รับสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยกว่า 30 ปี บริษัทได้นำนวัตกรรมนี้เข้ามาพลิกโฉมระบบงานวางฐานรากเสาเข็มของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้เรื่องที่เคยยุ่งยากกลายเป็นเรื่องง่าย โดยสามารถควบคุมได้ทั้งเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่ายให้เป็นไปตามที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ โดยปกติแล้วการวางฐานรากทั่วไปต้องมีการปรับพื้นที่ก่อนติดตั้งงาน ต้องขุด ต้องเทปูน ในขณะที่เข็มเหล็กไม่ต้องทำตามรูปแบบเดิม แต่ยังให้ความมั่นคงและมีความแข็งแรงสูง เหมาะสำหรับดินทุกประเภท แม้แต่ในหินที่มีแรงต้านสูง รวมทั้งยังได้รับการรับรองทางวิศวกรรมถึงมาตรฐานระดับสากลอีกด้วย เข็มเหล็กใช้หลักการทำงานที่แตกต่างจากระบบฐานรากแบบเดิม สามารถสกรูลงไปในดินที่แข็งแรงหรือแม้แต่บนหินได้ทันที รวดเร็วด้วยระบบ Telescopic เสมือนหลักการเติบโตของต้นไม้ที่มีรากชอนไชยึดเนื้อดิน อีกทั้งยังสามารถรับแรงในแนวดิ่งขึ้นได้อีกด้วย ใช้เวลาในการติดตั้งประมาณ 5 นาทีต่อเสา 1 ต้น ซึ่งถ้าเทียบกับระบบฐานรากแบบเดิมอาจใช้เวลาถึง 3 วัน

สำหรับ “KEMREX เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมก่อสร้างในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงได้ก่อสร้างโรงงานเพื่อเป็นฐานการผลิตอย่างเต็มตัวในประเทศไทยเพื่อส่งออกไปทั่วภูมิภาคเอเชีย สำหรับปีนี้ ภาพรวมตลาดก่อสร้างด้านงานฐานรากในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 66,000 ล้านบาท และการลงทุนก่อสร้างจากภาคเอกชนทั้งโครงการที่อยู่อาศัยและอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ มีแนวโน้มทยอยฟื้นตัวตามกำลังซื้อที่น่าจะปรับตัวดีขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานจากภาครัฐที่คืบหน้ามากขึ้น ซึ่งคาดว่ามูลค่าการลงทุนก่อสร้างในปี 2566-2567 จะมีแนวโน้มเติบโตเฉลี่ย 4.5-5.5% KEMREX เชื่อมั่นว่าจะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดได้มากขึ้น โดยตั้งเป้า 1 ใน 3 ของอุตสาหกรรมก่อสร้างด้านงานฐานรากไทย

ด้าน นายปวรุตม์ ธรรมมนุญกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เข็มเหล็ก เน็กซ์ จำกัด กล่าวว่า เราเล็งเห็นถึงปัญหางานด้านฐานราก จึงเปิดบริการด้านฐานรากครบวงจร ซึ่งหลังจากที่ได้มีการทำวิจัยกับผู้บริโภคมาสักระยะ เราพบว่าจุดเด่นของ KEMREX NEXT คือการแก้ปัญหาโดยเฉพาะงานฐานราก เช่น พื้นที่เล็ก หรือพื้นที่ยาก ถือเป็นข้อจำกัดในการวางเสาเข็ม แต่เราสามารถเข้าไปช่วยเอาเสาเข็มลงได้ในตลอดระยะ 10 กว่าปีที่ทำมา จึงเกิดเป็นแนวคิด “Foundation Hero” ขึ้น

โดย “Foundation Hero” คือ นวัตกรรมการขายในรูปแบบของการให้ความช่วยเหลือลูกค้าในทุกๆ ปัญหาของงานฐานราก และเราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าจดจำเราได้ เพราะเรื่องของฐานรากเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญ เราจึงได้รวบรวมปัญหาที่พบเกี่ยวกับงานฐานราก

“เข็มเหล็ก เปรียบเหมือนศาสตร์และศิลป์ของระบบฐานรากสำเร็จรูปที่ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อายุการใช้งานยาวนานถึง 30 ปี ขึ้นไป "เข็มเหล็ก" ทุกต้นผ่านการทดสอบการรับแรงในรูปแบบต่างๆ ตามมาตรฐานของ ASTM International (American Society for Testing and Materials) ซึ่งเป็นสมาคมที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก”


กำลังโหลดความคิดเห็น