xs
xsm
sm
md
lg

ไนท์แฟรงค์ฯ ขยายไลน์ผุดบริการ การวางแผน จัดสรรพื้นที่ออฟฟิศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พนม กาญจนาเทียมเท่า
ไนท์แฟรงค์ฯ เปิดตัวบริการที่ปรึกษาด้านการวางแผน ออกแบบ จัดสรรพื้นที่สำนักงาน และบริหารจัดการโครงการพื้นที่สำนักงาน ช่วยเจ้าของอาคารลดต้นทุนขององค์กร

นายพนม กาญจนาเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า แนวคิดสำนักงานสมัยใหม่ Smart Workplace และ Activity Base Workplace นั้นเป็นแนวคิดที่ทำงานที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นมากในต่างประเทศและในประเทศไทย รวมถึงแนวคิด Work Life Balance สำหรับพนักงานบริษัทยุคใหม่ ที่เริ่มให้ความสำคัญกับการดำรงชีวิตและการทำงานที่สมดุลกัน จึงทำให้การปรับเปลี่ยนวิธีคิดและการปรับเปลี่ยนสถานที่ทำงานให้ตอบโจทย์ และทันกับแนวคิดสมัยใหม่ ประกอบกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และการทำงานที่มีรูปแบบและแนวทางที่ปรับเปลี่ยนไปจากเดิม รวมถึงการทำงานที่บ้าน Work From Home ก็ส่งผลต่อความต้องการใช้พื้นที่สำนักงานที่ลดลง และ/หรือการจัดพื้นที่สำนักงานให้ปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป

ทั้งนี้ บริการกลยุทธ์พื้นที่สำนักงานจะเข้าเติมเต็มความต้องการของลูกค้าและวิธีคิดการจัดพื้นที่ รวมถึงความต้องการขนาดพื้นที่ที่อาจลดลง แต่ตอบโจทย์แนวคิดที่กล่าวถึงข้างต้น ไนท์แฟรงค์ประเทศไทย หนึ่งในเครือข่ายของไนท์แฟรงค์ทั่วโลก ได้เตรียมความพร้อมเพื่อตอบรับต่อความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป โดยทีมงานฝ่ายกลยุทธ์พื้นที่สำนักงาน ซึ่งนำทีมโดยคุณอายุพร (เอก) บูรณะกุล มีประสบการณ์การทำงานในสายงานการวางกลยุทธ์พื้นที่สำนักงานกว่า 20 ปี จะประสานงานกับทีมงานของไนท์แฟรงค์ในต่างประเทศร่วมให้บริการ นอกเหนือจากบริการตัวแทนจัดหาพื้นที่ให้แก่ลูกค้าของบริษัทอีกทางหนึ่ง

ณัฎฐา คหาปนะ
นายณัฎฐา คหาปนะ รองกรรมการผู้จัดการ กล่าวถึงบริการกลยุทธ์พื้นที่สำนักงานของไนท์แฟรงค์ ว่า เป็นการเติมเต็มการให้บริการด้านพื้นที่สำนักงานของบริษัทและของไนท์แฟรงค์ทั่วโลก เพื่อตอบสนองต่อทิศทางแนวโน้มการใช้พื้นที่สำนักงานในอนาคต โดยการเปิดบริการใหม่ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทฯ ที่จะทำให้ไนท์แฟรงค์ฯ มีศักยภาพการแข่งขันและขีดความสามารถสูงขึ้นในการให้บริการทั้งลูกค้าภาคเอกชน ภาครัฐ รวมถึงรัฐวิสาหกิจ ในช่วงวิกฤตที่ทุกคนกำลังประสบนี้ กระแสการทำงานและการลงทุนในธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การปรับพื้นที่สำนักงานตามวิถีการทำงานที่กำลังเปลี่ยนไปจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อองค์กรอย่างมาก ผู้บริหารในหลายๆ องค์กรอาจมีคำถามว่า พื้นที่สำนักงานยังจำเป็นอยู่หรือเปล่า พื้นที่ที่มีอยู่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ และเราควรปรับพื้นที่สำนักงานอย่างไร

สำหรับการทำงานของบุคลากรมีแนวโน้ม ทำงานจากบ้าน (Work From Home) มากขึ้นช่วงหลังโควิด-19 ซึ่งไนท์แฟรงค์ฯ สามารถให้คำปรึกษา พร้อมทั้งวางแผน ออกแบบและจัดการพื้นที่สำนักงานจากข้อมูลที่ผ่านการวิเคราะห์
โดยปรับเปลี่ยนจากพื้นที่ทำงาน เป็นพื้นที่ทำงานตามกิจกรรมของพนักงาน และพื้นที่ทำงานตามการใช้งานในอนาคต การเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้องค์กรใช้งานพื้นที่สำนักงานได้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด ขณะเดียวกัน ลดค่าใช้จ่ายขององค์กรได้มากกว่า 30% ต่อปี ตอบโจทย์กับวิถีการทำงานที่เปลี่ยนไปในช่วงโควิด-19 เพิ่มประสิทธิภาพของบุคลากรและเพิ่มมูลค่าขององค์กร ดึงดูดและรักษาบุคลากร รวมไปถึงเพิ่มความพึงพอใจของบุคลากรที่มีต่อองค์กร


“เรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านการวางแผน ออกแบบ และจัดสรรพื้นที่สำนักงานมามากกว่า 15 ปี ด้วยเป็นมืออาชีพในด้านนี้ทำให้เรามีผลงานมากมายในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย โดยเราช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่ทำงานและลดค่าใช้จ่ายรวมไปได้แล้วกว่า 120 ล้านบาทต่อปี เรายังมีบริการบริหารความเปลี่ยนแปลง เพื่อเตรียมความพร้อมในการย้ายพื้นที่สำนักงาน ให้แก่พนักงานมามากกว่า 10,000 คน เรานำองค์ประกอบต่างๆ มาวิเคราะห์ วางแผน และออกแบบ ได้แก่ คน (พนักงาน) ทรัพย์สิน เทคโนโลยี เพื่อนำเสนอวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพของพื้นที่ทำงาน ลดค่าใช้จ่าย ให้เหมาะสมกับองค์กรที่กำลังมองหาความยั่งยืนและประสิทธิภาพทางธุรกิจ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...