xs
xsm
sm
md
lg

“พีดีเฮ้าส์” ลุยนิชมาร์เกตหัวเมืองรอง ดัน 2 สาขาเปิดใหม่พิจิตร-นครนายก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิศาล ธรรมวิเศษ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด
พีดีเฮ้าส์ฯ คาดรับสร้างบ้านต้นปี 64 งานหนัก หลังเจอพิษโควิด-19 ระลอกใหม่ ฉุดกำลังซื้อ คาดภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านไตรมาสแรกชะลอตัว เร่งปรับตัวสร้างความต่าง ชูนวัตกรรม PD Fresh Airflow ป้องกันฝุ่น PM 2.5 เอาใจคนรักสุขภาพ ล่าสุด เปิด 2 สาขาใหม่ พิจิตร และ นครนายก เจาะดีมานด์นิชมาร์เกตช่วยปั๊มยอดขาย 

นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาสแรกปี 64 มีแนวโน้มชะลอตัว เนื่องจากผู้บริโภคยังรอดูทิศทางเศรษฐกิจและปัญหาการแก้ไขโรคระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ในบางจังหวัดต้องประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ ซึ่งส่งผลทำให้การตัดสินใจปลูกสร้างบ้านของผู้บริโภคยืดระยะออกไป ขณะเดียวกัน ก็มีผลต่อบ้านที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเกิดความล่าช้า ซึ่งกระทบต่อภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านและผู้ประกอบการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

ทั้งนี้ “ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป” ได้มีการประเมินสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา เพื่อจะได้ปรับตัวให้ทันสถานการณ์และวางกลยุทธ์การตลาดให้สอดคล้องกับความต้องการและกำลังซื้อของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย สำหรับไตรมาสแรกนี้บริษัทฯ จะยังคงให้ความสำคัญกับตลาดรับสร้างบ้านต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดเมืองรองในภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออก ซึ่งมีความต้องการขยายตัวเพิ่มขึ้น

“สาเหตุที่ปีนี้บริษัทฯ หันมาเจาะตลาดเมืองรองนั้น เพราะปีที่ผ่านมามีกลุ่มลูกค้าเฉพาะ (Niche Market) ที่มีกำลังซื้อสูงและต้องการสร้างบ้านพร้อมตกแต่งภายในจากจังหวัดใกล้เคียงที่บริษัทฯ มีสาขาตั้งอยู่ในจังหวัดเศรษฐกิจหลักแล้ว เข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัย โดยเฉพาะกลุ่มราคาบ้าน 10 ล้านบาทขึ้นไป จึงเป็นโอกาสดีที่จะขยายการให้บริการครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้น โดยล่าสุดได้เปิดตัวศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ 2 สาขาใหม่ ได้แก่ สาขาจังหวัดพิจิตรและนครนายก เพื่อรองรับความต้องการและกำลังซื้อผู้บริโภค”

ถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า ในไตรมาสแรกปีนี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ มีแนวโน้มทำให้ตลาดรับสร้างบ้านโดยรวมชะลอตัวลง ในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองก็มีการปรับแผน การตลาดใหม่ โดยผ่านช่องทางโซเซียลมีเดียในทุกช่องทาง เพื่อจะสื่อสารและเข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้น รวมถึงการมุ่งเน้นบริการสร้างบ้านแบบครบวงจร การนำเสนอวัสดุอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานและคุณภาพแตกต่าง การขยายสาขาใหม่ให้ครอบคลุมพื้นที่บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายที่ชื่นชอบความลักชัวรี ซึ่งเร็วๆ นี้เตรียมเปิดตัวแบบบ้านหรูขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,000 ตารางเมตรขึ้นไป ในราคาค่าก่อสร้างเริ่มต้น 20 ล้านบาท ภายใต้แนวคิดการสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

“นอกจากจุดยืนเรื่องการสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงาน พีดีเฮ้าส์ยังเพิ่มจุดขายในเรื่องสุขภาพของผู้อยู่อาศัยในบ้านอีกด้วย ล่าสุดได้นำนวัตกรรมการควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน PD Fresh Airflowหรือ “ระบบสร้างอากาศบริสุทธิ์และป้องกันฝุ่น
PM2.5” เพื่อจะสร้างอากาศบริสุทธิ์และควบคุมเมื่ออากาศภายในบ้าน มาให้ผู้ที่ต้องการสร้างบ้านอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่สภาพอากาศมีควันพิษและฝุ่นควันเกินจากค่ามาตรฐานอากาศปกติอยู่เสมอๆ เช่น พื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งจังหวัดในภาคเหนือ”กำลังโหลดความคิดเห็น...