xs
xsm
sm
md
lg

“มั่นคงเคหะการ” ลุยครึ่งปีหลังผุด 4 โครงการแนวราบเกือบ 5 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MK รุกตลาดไตรมาสสุดท้ายปลายปี 2562 ปั้น 4 โครงการ รวมมูลค่า 4,560 ล้านบาท ประเดิม 2 โครงการแรก โซนฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออก-ตะวันตก ได้แก่ “ชวนชื่น ไพร์ม วิลเลจ บางนา” และ “ชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Garden Home” ตอกย้ำแนวคิด ‘Well-Being’ เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีในการอยู่อาศัย ตอบโจทย์การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและยั่งยืน

นายศักดินา แม้นเลิศ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หากพูดถึงแนวโน้มสถานการณ์อสังหาฯ ครึ่งปีหลัง จากหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะปัญหาทางด้านเศษฐกิจภายในประเทศ และปัจจัยภายนอกประเทศ ส่งผลให้ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมชะลอตัวฉุดกำลังซื้ออสังหาฯ รวมถึงผลกระทบจากมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (LTV) โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ

กลุ่มที่ปลอดภาระส่วนใหญ่ซึ่งวางงบประมาณการซื้อไว้ที่ 2-3 ล้านบาท แต่ต้องการกู้ส่วนตกแต่งเพิ่ม ซึ่งมาตรการใหม่ไม่สามารถทำได้ และกลุ่มที่ 2 คือกลุ่มติดภาระผ่อนบ้าน/คอนโดฯ เดิมอยู่ ถ้าจะซื้อเพิ่มต้องใช้เงินดาวน์ 10 -20% ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ไม่มีเงินดาวน์ ด้วยเหตุนี้บริษัทฯ จึงได้วางแผนงานก่อสร้างใหม่ให้สอดคล้องต่ิสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมีบ้านสร้างเสร็จและบ้านผ่อนดาวน์ให้ลูกค้าเลือก พร้อมทำโปรโมชันแบ่งเบาภาระของลูกค้าในการซื้อบ้าน เช่น ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนมฟรีเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อเหลืองบสำหรับตกแต่งบ้านหลังโอนกรรมสิทธิ์ อีกทั้งยังมีพาร์ตเนอร์จากธนาคารต่างๆ ในการช่วยดูแลและให้คำปรึกษาทางด้านสินเชื่อแก่ลูกค้าอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของความต้องการซื้อแนวราบยังไม่น่าเป็นห่วง เพราะเป็นกลุ่มที่ยังมีความต้องการบ้าน และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง ซึ่งมั่นคงฯ เองมีนโยบายพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮาส์ ราคา 2-5 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในระดับจับต้องได้อยู่แล้ว จึงสอดรับต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ตรงตามเซ็กเมนต์ โดยมีการพัฒนาต่อยอดในแต่ละโครงการฯ ให้มีจุดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่สินค้าและบริการ

ไตรมาสสุดท้ายปี 2562 มั่นคงฯ จึงประกาศแผนเปิดตัว 4 โครงการใหม่ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 4,560 ล้านบาท โดยประเดิมเปิดพรีเซล 2 โครงการแรก ในตุลาคมนี้ แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 1 โครงการ ทางโซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ได้แก่ ชวนชื่น ไพรม์ วิลเลจ บางนา ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท และทาวน์โฮม 1 โครงการ โซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ได้แก่ ชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท

สำหรับความโดดเด่นของทั้ง 2 โครงการใหม่ คือ เป็นแบบบ้านซีรีส์ใหม่ที่ถูกพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘การ์เด้น โฮม’ เน้นโทนสีธรรมชาติ และการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย โดยตัวโครงการบ้านเดี่ยว ชวนชื่น ไพรม์ วิลเลจ บางนา ตั้งอยู่บนทำเลถนนบางนา-ตราด กม.29 เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115-179 ตารางเมตร พร้อมสวนส่วนกลางกว่า 2 ไร่ ขณะที่โครงการชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ พรีเมียมทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร บนขนาดที่ดิน 21 ตร.ว. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร พร้อมฟังก์ชันเทียบเท่าบ้านเดี่ยว มีดีไซน์การออกแบบเน้นความโปร่งโล่งเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอก และการถ่ายเทของอากาศ มีห้องนอนชั้นล่างเพื่อรองรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ หรือสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตาม Life Style ของผู้อยู่อาศัย ทั้งนี้ พื้นที่สวนส่วนกลางถูกออกแบบให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้ากว้าง ลานนวดเท้า ให้ผู้สูงอายุมาเดินออกกำลังกายรับลมเบาๆ หรือจะเป็น Playground ที่เสริมสร้างการเรียนรู้ของเด็กๆ รวมถึง Jogging track และเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง ทั้งหมดนี้เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีในการอยู่อาศัย โดยให้ “บ้าน” เป็น “ใจกลาง” ความสุขของทุกคนในครอบครัวนายศักดินา กล่าวว่า “เหตุผลสำคัญที่เราเลือกเปิดขายทั้ง 2 โครงการนี้ก่อน เนื่องจากเป็นทำเลที่ดี พร้อมด้วยในด้านการก่อสร้างอยู่ในแผนงานและในส่วนของฐานลูกค้าเก่าของ “ชวนชื่น ทาวน์” ที่เปิดมาแล้วกว่า 3 โครงการ ในโซนบางใหญ่ และราชพฤกษ์-345 ซึ่งเราเป็นที่รู้จักอยู่แล้วในทำเลนี้ ส่วนโซนบางนาก็มีฐานลูกค้าเก่าที่มีกว่า 3 โครงการ และลูกค้ามีความเชื่อมั่นในการก่อสร้างของแบรนด์ชวนชื่นอย่างดีมาตลอด โดย ชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการขยับขยายจากที่อยู่เดิม เช่น คอนโด บ้านเช่า หรือขยายครอบครัวและกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ประจำ พักอาศัยโซนราชพฤกษ์ แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี ใช้เส้นทางการเดินทางที่สะดวกเข้าสู่เมืองได้ง่าย ใกล้ทางด่วน ใกล้ห้างสรรพสินค้า และใกล้แหล่งชุมชน ขณะที่ชวนชื่น ไพรม์ วิลเลจ บางนา เน้นลูกค้าที่ต้องการขยับขยายจากที่อยู่เดิมโซนบางพลี บางบ่อ บางเสาธง ใกล้ที่ทำงาน นิคมเวลโกรว์ เน้นเดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วน ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ และกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ประจำ หรือเจ้าของกิจการขนาดเล็ก-ขนาดกลาง

พบกับ “บ้านเดี่ยว” และ “พรีเมียมทาวน์โฮม” โดยบริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) เปิดพรีเซล 2 โครงการแรก! ชวนชื่นไพร์ม วิลเลจ บางนา ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท และชวนชื่น ทาวน์ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท รอบ VIP DAY วันเสาร์ที่ 5-วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00-18.00 น. ณ สำนักงานขาย พร้อมรับข้อเสนอพิเศษและโปรโมชันต่างๆ อีกมากมาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...