xs
xsm
sm
md
lg

ALL สวนกระแสอสังหาฯ ซบ ลุยครึ่งปีหลังปูพรม 1.2 หมื่นล้าน-ลุยต่างประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เปิดตัวทีมบริหารการตลาดและงานขายในต่างประเทศ
"ออลล์ อินสไปร์" เดินเกมรุกอสังหาฯครึ่งปีหลัง มั่นใจทำได้ตามแผนธุรกิจ เตรียมเปิดโครงการใหม่เพิ่มอีก 12,500 ล้านบาท จัดทัพรุกตลาดต่างประเทศ ล่าสุด โชว์ทีมบริหารงานขายผ่าน "ไทย ดี เรียลเอสเตท" เจาะจีนแผ่นดินใหญ่ ลั่นภายใน 5 ปีขึ้นอันดับ 1 แชร์โควตาต่างประเทศ พร้อมโชว์ผลงานครึ่งปีแรก กวาดได้รวม 1,692 ล้านบาท โต 49% มั่นใจสิ้นปีตามเป้า 4,500 ล้านบาท
นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (ALL) บริษัทอสังหาฯ ที่ชูคอนเซ็ปต์ การทำธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มแบบครบวงจร (Total Real Estate Solutions) กล่าวว่า จากความสำเร็จในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ส่งผลให้ทางบริษัทฯ เตรียมวางยุทธศาสตร์แผนขยายการลงทุนในครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเปิดโครงการใหม่มูลค่ากว่า 12,500 ล้านบาท ทั้งแบบคอนโดมิเนียม โลว์ไรส์ ไฮไรส์ และทาวน์โฮม โดยล่าสุดเตรียมเปิดโครงการ The Vision Ladprao - Nawamin Phase II คาดจะเปิดขายในช่วงวันที่ 31 สิงหาคมนี้

ในขณะที่โครงการ The Excel Ladprao - Sutthisan มียอดขายกว่า 850 ล้านบาท หรือคิดเป็นกว่า 70% ของมูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท ดังนั้น จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น ยิ่งเป็นเครื่องตอกย้ำให้เชื่อมั่นว่า ในทุกๆ โครงการที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้คงจะได้ผลตอบรับที่ดีแบบนี้เช่นเดียวกัน

สำหรับโครงการที่สร้างเสร็จใหม่มีจำนวน 3 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 5,000 ล้านบาท ประกอบด้วย 1.โครงการ เดอะ วิชั่น ลาดพร้าว-นวมินทร์ มูลค่าโครงการ 1,400 ล้านบาท 2.โครงการ อิมเพรสชั่น ภูเก็ต มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท และ 3.โครงการ ดิ เอ็กเซล ไฮด์อะเวย์ สุขุมวิท 71 มูลค่าโครงการ 1,600 ล้านบาท

จากแผนการเปิดโครงการใหม่ๆ ทำให้บริษัทฯ มีความมั่นใจว่า รายได้ปี 2562 ยังคงเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ ในระดับ 4,500 ล้านบาท ส่วนหนึ่งเป็นการรับรู้รายได้จากยอดขายรอโอน (Backlog) ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 มีมูลค่าประมาณ 8,000 ล้านบาท รวม 2,067 ยูนิต ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วง 3-4 ปีข้างหน้า แบ่งเป็นของโครงการคอนโดมิเนียม ประเภทโลว์ไรส์ 5,520 ล้านบาท โครงการคอนโดมิเนียม ประเภทไฮไรส์ 2,240 ล้านบาท และโครงการทาวน์โฮม 240 ล้านบาท ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีสินค้าสร้างแล้วเสร็จที่พร้อมขายและโอนกรรมสิทธิ์ (Inventory) มูลค่ารวมประมาณ 201 ล้านบาท จากโครงการ The Excel Khukot และ Rise Rama 9นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้วางเป้าหมายที่จะขยายฐานไปยังตลาดต่างประเทศ เพื่อเพิ่มสัดส่วนกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยได้เปิดตัวทีมบริหารการตลาดและงานขายในต่างประเทศ ซึ่งดำเนินการผ่านบริษัท ไทย ดี เรียลเอสเตท จำกัด (Thai D) ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนและนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์สำหรับตลาดต่างประเทศ ซึ่งการเปิดตัวทีมบริหาร 4 สัญชาติอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งก้าวที่ครั้งสำคัญของบริษัทฯ ที่จะเข้าไปขยายฐานในการดำเนินธุรกิจในรูปแบบการเปิดสำนักงานขาย ในเซี่ยงไฮ้ และไทเป ซึ่งถือเป็นมหานครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีประชากรอยู่กันอย่างหนาแน่น ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสขยายฐานกลุ่มลูกค้าชาวจีน อย่างมีนัยสำคัญในอนาคตอันใกล้

"ผลงานของบริษัท ไทย ดี ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ค่อนข้างดี มีมูลค่าการขายทั้งจากโครงการของบริษัทและจากภายนอกรวม 18,000 ล้านบาท รวม 53 โครงการ และเป็นส่วนของโควตาต่างประเทศประมาณ 34 โครงการ ทั้งนี้ เป้าหมายที่วางไว้ ภายใน 5 ปี จะต้องมีแชร์อันดับ 1 ในตลาดโควตาต่างประเทศ"

ในส่วนของการเข้าลงทุนในสิทธิการเช่าช่วงอาคารศูนย์การค้า เดอะ นิว ฟอรั่ม พลาซ่า จังหวัดชลบุรี บนพื้นที่ 11-3-74 ไร่ ซึ่งมีพื้นที่ Gross Building Area รวม 34,952 ตารางเมตร และพื้นที่ให้เช่า (Gross Leasable Area) 11,593 ตารางเมตร โดยมีอายุสัญญาเช่า 29 ปี มูลค่ารวมประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งเป็นการแตกไลน์ทางธุรกิจจากอสังหาริมทรัพย์ไปยัง Shopping Mall ว่า ขณะนี้ได้มีการก่อสร้างไปตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดกว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 2563 และจะเปิดให้บริการในเชิงพาณิชย์ในช่วงครึ่งปีหลัง 2563 โดยคาดว่าจะมีรายได้รวมเดือนละกว่า 10 ล้านบาท และหลังจากเปิดบริการเต็มปีในปี 2564 จะส่งผลให้มีรายได้เฉลี่ย 200 ล้านบาทต่อปี ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากธุรกิจดังกล่าว เข้ามา 5,800 ล้านบาท ตลอดอายุสัญญาเช่า ซึ่งแบ่งเป็นรายได้จากค่าเช่า 90% และอื่นๆ อีก 10%

"ด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการสร้างผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้น ภายหลังจากเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พบว่าผลประกอบการในครึ่งปีแรกเติบโตได้โดดเด่น และดีกว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัย เป็นสิ่งสะท้อนความตั้งใจในการทำงานของทีมผู้บริหารเป็นอย่างดี และในครึ่งปีหลังแม้ว่าจะมีปัจจัยท้าทายอยู่หลายด้าน เราเชื่อว่าภาวะอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังโดยรวมจะปรับตัวได้ดีขึ้น และเรามีความมั่นใจว่าผลประกอบการในทุกๆ มิติ จะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมาย และอีกหนึ่งพัฒนาการที่สำคัญคือ การเปิดสำนักขายอยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้และเมืองไทเป ถือเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นอันดับต้นๆ ของโลก ประกอบกับคุณภาพของทีมงานขายต่างประเทศ ภายใต้บริษัท ไทย ดี เรียลเอสเตท จำกัด จะช่วยผลักดันยอดขายสินค้าในกลุ่มต่างชาติ และเป็นส่วนช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ในสายตาของคนทั่วโลกในอนาคต" นายธนากร กล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรก 2562 มีอัตราการเติบโตตามที่ บริษัทฯ คาดการณ์ไว้ โดยกลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 1,692 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49% และมีกำไรสุทธิ 213 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อน ในขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2562 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 840 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49% และมีกำไรสุทธิ 116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44% จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยยอดขายพรีเซลสามารถทำได้แล้ว 4,100 ล้านบาท คิดเป็น 70% ของเป้าทั้งปีที่ 7,000 ล้านบาท ซึ่งการเติบโตของผลการดำเนินงานในครั้งนี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการบริหารงานของบริษัทฯ ที่มีความมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาโครงการคอนโดฯ ในแนวรถไฟฟ้า และบนทำเลที่มีศักยภาพ เพื่อเจาะเข้าถึงกลุ่ม Real Demand อย่างแท้จริง ทำให้ทุกโครงการของบริษัทฯ สามารถตอบโจทย์ของทุกกลุ่มผู้อยู่อาศัยได้ในทุกมิติ
กำลังโหลดความคิดเห็น...