xs
xsm
sm
md
lg

เอสไอเอสบีพร้อมโชว์ศักยภาพงาน “ไทยแลนด์โฟกัส 2019”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอสไอเอสบี พร้อมเปิดข้อมูลโชว์ศักยภาพในงาน “ไทยแลนด์โฟกัส 2019” โดยมีผู้ลงทุนสถาบันตอบรับเข้าร่วมรับฟังกว่า 20 กองทุน หวังช่วยเพิ่มสัดส่วนถือหุ้นของสถาบันต่างชาติ ผู้บริหารมั่นใจผลงานครึ่งปีหลังสัญญาณดีเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก เตรียมเพิ่มหลักสูตรใหม่ "International Baccalaureate (IB)" ให้เป็นทางเลือกแก่นักเรียนก่อนก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย

นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี จำกัด (มหาชน) หรือ SISB เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคม 2562 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมีกำหนดจัดงาน “Thailand Focus 2019 : Embracing Opportunities - The Next Chapter” ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ SISB เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมนำเสนอข้อมูลให้แก่นักลงทุนสถาบัน โดยมีกองทุนฯ ที่ตอบรับฟังข้อมูลกว่า 20 แห่ง และเชื่อว่าการได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้บริษัทฯ จะได้รับความสนใจ เนื่องจากมีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง มีรายได้สม่ำเสมอ และผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง

"บริษัทฯ คาดหวังว่าการนำเสนอข้อมูลให้แก่นักลงทุนสถาบันครั้งนี้ เพื่อให้กองทุนต่างๆ มีความเข้าใจในธุรกิจการศึกษาของ SISB และเพิ่มสัดส่วนการถือครองหุ้นของสถาบันมากขึ้น"

นายยิว ฮอค โคว กล่าวต่อถึงภาพรวมการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังน่าจะมีแนวโน้มที่ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่อง
จากเป็นช่วงเปิดปีการศึกษาใหม่ โดยครึ่งปีแรกปี 2562 มีจำนวนนักเรียนใหม่เพิ่มขึ้น 170 คน และคาดว่าทั้งปีจะมีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นได้ตามเป้าหมายที่ระดับ 200-250 คน ซึ่งน่าจะผลักดันเป้าหมายรายได้ปีนี้เติบโตจากปีก่อน

นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมหลักสูตร International Baccalaureate (IB) เพื่อเป็นทางเลือกให้นักเรียนของ SISB ในระดับชั้นมัธยมปลาย ก่อนก้าวเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัย โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรดังกล่าวได้ภายในปีการศึกษาหน้า

อนึ่ง ผลการดำเนินงานในงวด 6 เดือนปีนี้ SISB มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 94.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 116% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 43.69 ล้านบาท ขณะที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 541.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 452.98 ล้านบาท สาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานเติบโต เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันปีก่อน

ขณะที่ต้นทุนภาระดอกเบี้ยลดลง ส่งผลให้บริษัทฯ ไม่มีภาระหนี้สินประเภทเงินกู้ยืม หลังจากที่บริษัทฯ นำเงินที่ได้รับจากการขายหุ้นไอพีโอส่วนหนึ่งไปชำระคืนหนี้สถาบันการเงิน ทำให้สามารถลดภาระด้านค่าใช้จ่ายทางการเงินได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันบริษัทฯ สามารถบริหารจัดการต้นทุนจากการดำเนินงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น...