xs
xsm
sm
md
lg

อรินสิริฯ เคาะราคาไอพีโอ 1.80 บาท/หุ้น ระดมทุน 270 ลบ. เปิดจองซื้อ 1-3 ก.ค.นี้ พร้อมเทรด 10 ก.ค. 62

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บมจ.อรินสิริ แลนด์ หรือ ARIN กำหนดราคา IPO ที่ 1.80 บาท/หุ้น ได้เงินระดมทุนราว 270 ล้านบาท เพื่อต่อยอดธุรกิจ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการ "พล.ต.อ.วีรพงษ์ ชื่นภักดี" ประธานกรรมการ มั่นใจพื้นฐานที่มีศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้านบล.คันทรี่ กรุ๊ป ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่าย เตรียมเปิดจองซื้อระหว่าง วันที่ 1 ถึงวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ และคาดว่า จะเข้าซื้อขายใน mai วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ภายใต้ชื่อย่อในการซื้อขาย "ARIN"

นายวีรพัฒน์ เพชรคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ARIN ได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 25 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยมีผู้จัดจำหน่ายเข้าร่วมอีก 2 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน)

โดย ARIN กำหนดราคาขายที่ 1.80 บาทต่อหุ้น ได้เงินระดมทุนราว 270 ล้านบาท เตรียมเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 1 - 3 กรกฎาคมนี้ และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ARIN" สำหรับการระดมทุนครั้งนี้จะยิ่งสร้างการเติบโตให้ธุรกิจ จากการใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการ สนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต

จุดเด่นของ ARIN เป็นบริษัทประกอบธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภท ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ และอาคารชุด เป็นที่ยอมรับทั้งในด้านคุณภาพและการบริการที่ดี ผู้บริหารอยู่ในพื้นที่จริง มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ พัฒนาโครงการประสบความสำเร็จมายาวนานกว่า 10 ปี การระดมทุนในครั้งนี้ จะเสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนนำมาพัฒนาโครงการที่มีศักยภาพ ปัจจุบันโครงการของบริษัทฯ ตั้งอยู่ในหัวเมืองภาคตะวันออกที่มีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และมีศักยภาพการเติบโตสูง เช่น จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง โดยปัจจุบันมีโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาและขาย จำนวน 3 โครงการ มีมูลค่าโครงการรวม 2,201.22 ล้านบาท และอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการในอนาคตที่บริษัทเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินแล้ว จำนวน 4 โครงการ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 2,179.26 ล้านบาท ถึงปี 2564 สนับสนุนการรับรู้รายได้ในปีนี้และในอนาคต

พล.ต.อ.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ประธานกรรมการ บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ARIN เปิดเผยว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จำนวน 270 ล้านบาท บริษัทฯ จะนำไปใช้เป็นเงินทุนสำหรับการพัฒนาโครงการ และ/หรือ เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ จำนวนประมาณ 170 ล้านบาท สำหรับเงินอีกส่วนหนึ่งจะนำไปใช้ชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้ประมาณ 100 ล้านบาท ภายในปี 2562-2563

นอกจากนี้การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ ทั้งต่อสถาบันการเงิน คู่ค้าธุรกิจ รวมทั้งเพื่อให้แบรนด์อรินสิริเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจของลูกค้า มุ่งขยายสู่การเป็นผู้พัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ในภาคตะวันออก ภายในปี 2565 ตามเป้าหมายที่วางไว้ได้

ข้อมูลบริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557 ปัจจุบันทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์หลักของบริษัท คือ ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ภายใต้การนำของคุณวิมลจิต อรินทมะพงษ์ ซึ่งเป็นผู้บริหารที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการทำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ประเภท บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ และอาคารห้องชุดมาอย่างต่อเนื่องประสบความสำเร็จมากกว่า 10 ปี อาทิเช่น โครงการดิไอดอล คอนโดมิเนียม โครงการเดอะสามมุก วิลเลจ โครงการอรินสิริ@สุขุมวิท โครงการอรินสิริ@ทาวน์ เป็นต้น โดยคุณวิมลจิต อรินทมะพงษ์ เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท อีกทั้งยังดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ในปัจจุบัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...