xs
xsm
sm
md
lg

กรุงศรี​เปิดตัว​โบรค​เกอร์​ประกันออนไลน์​-หวังดัน​ยอดเบี้ย-รายได้​ค่าฟี​เพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อยุธยาแคปปิตอล​ฯเปิด​ตัว "กรุงศรี​ ออโต​้​ โบรคเกอร์"แพลตฟอร์ม​ดิจิทัล​ที่ให้ผู้ใช้รถได้เลือก​ซื้อ​ประกัน​ภัยตามงบฯที่ตั้ง​ไว้​ ตั้งเป้ามียอดเบี้ย​ 200​ ล้าน​ใน​ 1 ปี​ พร้อมเริ่มเฟส​ 2-3​ ใน​ปีหน้า​

นาย​ไพโรจน์​ ชื่น​ครุฑ​ ประธาน​กรรมการ​ บริษัท​ อยุธยา​ แคปปิตอล​ ออโต้​ ลีส​ จำกัด​ (มหาชน​)​เปิด​เผ​ยว่า​ บริษัท​​ได้​เปิดตัว​เว็บไซต์​ "กรุงศรี​ ออโต​้​ โบรคเกอร์"(www.krungsriautobroker.com)​แพลตฟอร์ม​ดิจิทัล​ที่ให้ผู้ใช้รถได้เลือก​ซื้อ​ประกัน​ภัยตามงบประมาณ​ที่กำหนด​พร้อม​ตัวเลือก​ผลิตภัณฑ์​หลากหลาย​จากบริษัท​ประกัน​ภัย​ชั้นนำ​ ครอบคลุม​ทั้ง​รถยนต์​ และ​รถ​บิ๊ก​ ไบค์​ ด้วยวิธีการ​ง่ายๆ​เพียง​กรอก​รายละเอียด​รถ​ ระบุ​งบประมาณ​ต่อปี​ที่​ต้องการ​ เลือกชั้น​ประกัน​ และ​สามารถ​ปรับเงื่อนไข​ได้​ เช่น​ ทุน​ประกัน​ หรือค่าเสียหาย​ส่วนแรก​ โดย​ระบบจะแสดงผลเปรียบเทียบ​เบี้ย​ประกัน​ ความคุ้มครอง​ พร้อมคำแนะนำ​ก่อน​กรอกข้อมูล​เพื่อ​ให้เจ้าหน้าที่​ติดต่อ​กลับ​ และลูกค้า​ที่เคยซื้อประกันภัย​ยานยนต์​กับกรุงศรี​ ออโต​้​ โบรคเกอร์​ก็จะสามารถ​เลือกต่ออายุ​ประกัน​ภัยด้วย​ตนเอง​ผ่านเว็บไซต์​ได้เร็วๆนี้

ทั้งนี้​ เพื่อ​เป็นการ​มอบ​ประสบการณ์​ในการ​เลือกซื้อ​ประกัน​ยานยนต์​ที่สะดวก​รวดเร็ว​ ตอบโจทย์​สไตล์​ยุค​ดิจิทัล​ และสอดคล้อง​กับแนวทางของบริษั​ท​ที่มุ่งสู่​ดิจิทัล​ต่อเนื่อง​จากปีก่อน​เปิดให้​บริการ​ดิจิทัล​ เลนดิ้ง​ และ​เดินทาง​มุ่งสู่​เฟส​ 2 ประกันวินาศภัย​ในต้นปี​หน้า​ และเฟส​ 3 ประกันชีวิต​ในปลายปี​หน้า​ โดย​เว็บไซต์​ กรุงศรี​ ออโต​้​ โบรค​เกอร์​ ตั้งเป้า​ผู้​เข้าชม​ 300,000​ คนต่อเดือน​ และเบี้ย​ประกัน​ยานยนต์​ผ่านช่องทาง​ออนไลน์​รวม​ 200​ ล้านบาท​ใน​ 1 ปี​ จากพันธมิตร​บริษัท​ประกัน​ภัย​ที่เข้าร่วมกับ​ 8​ บริษัท​ พร้อม​วางแผน​ระยะยาว​ที่จะ​สานต่อไปสู่​ประกัน​วินาศภัย​ และประกัน​ชีวิต​

"เรื่อง​พันธมิตร​ของบริษัทนั้น​ เรามีอยู่แล้วทั้งในส่วนของ​ประกันวินาศภัย​และประกันชีวิต​ เนื่องจาก​เราขายผลิตภัณฑ์​เหล่านี้​ผ่านสาขาทั้ง​ 50​ แห่งอยู่แล้ว​ แต่ต่อไปจะยกขึ้นมาสู่แพลตฟอร์ม​ดิจิทัล​ให้ตรงกับพฤติกรรม​ของผู้บริโภค​บางกลุ่ม​ แต่ส่วนของสาขาและ​เทเลเซลส์​ก็ยังมีอยู่"

นอกจากนี้​ ในช่วง​เปิด​ตัวได้จัดโปรโมชั่น​สำหรับ​ผู้​ที่สมัคร​โครงการ​ภายใน​สิ้นปี​นี้​จะได้​ 3 บริการ​ฟรี​ ได้แก่​ 1.บริการช่วยเหลื​อ​ฉุกเฉิน​บนท้องถนน​ 2.บริการ​ช่วยเหลือ​ฉุกเฉิน​ภายใน​บ้าน​ และ3.บริการ​เลขาส่วนตัว​ เป็น​เวลา​ 1 ปี

ส่วนเบี้ย​ประกัน​รวมของบริษัท​ในปีนี้ตั้ง​เป้าหมาย​เติบโต​ประมาณ​ 10% จากยอดเบี้ยประกันปีก่อนที่​ 8,000​ ล้านบาท​ แบ่งเป็นประกันภัยยานยนต์​ 3,000​ ล้านบาท​ และอื่นๆอีก​ 5,000​ ล้านบาท​ ซึ่ง​การเปิดขายประกัน​ผ่านเว็บไซต์​ดังกล่าว​จะช่วยหนุนยอดเบี้ย​ประกันรวม​ด้วย​และยังช่วยหนุนรายได้ค่าธรรมเนียม​ของกลุ่มกรุงศรี​ ออโต​้ด้วย​ โดย​ตั้งเป้า​รายได้ค่าธรรมเนียม​จากธุรกิจ​โบรคเกอร์​ประกัน​ภัยเป็น​ 10%ของรายได้ค่าธรรมเนียม​รวมของกลุ่ม​กรุงศรี​ ออโต้​ที่​ 2,000​ ล้านบาท​ในปี​ 61

**มั่นใจยอดเช่าซื้อ​แตะ​4แสนล้าน**
สำหรับ​แนวโน้ม​สินเชื่อ​เช่าซื้อ​รถของธุรกิ​จ​สินเชื่อ​ยานยนต์​ของ​ธนาคาร​กรุงศรี​อยุธยา​(กรุงศรี​ ออโต​้)​ รวมของในช่วงครึ่งปีแรก​เติบโต​นั้นเติบโต​ได้ตามเป้าหมาย​ที่วางไว้​ จาก​ยอดขาย​รถยนต์​ที่เติบโต​ได้ดี​กว่า​ที่คาดการณ์​ไว้​ โดย​คาดว่ายอดคง​ค้างสินเชื่อ​ทั้งปี​จะทะลุ​ 400,000​ ล้านบาท​ จากสิ้นปี​ก่อนที่ระดับ​ 368,000​ ล้าน​บาท​ ขณะที่​สินเชื่อ​ปล่อย​ใหม่ตั้งเป้า​หมาย​ทั้งปี​ที่​ 199,000​ ล้านบาท​ จากปีก่อน​ที่ระดับ​ 193,000​ ล้าน​บาท​เติบโต​ 3% และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิด​รายได้​(NPL​)​ทรงตัว​ที่​ 1.7% โดย​คาดว่า​ทั้งปีจะไม่เกิน​ 2%

"สินเชื่อ​ของเราน่าจะ​เติบโตได้ดีกว่าเป้าหมาย​ จาก​ยอดขาย​รถใหม่​ 5 เดือน​ที่โตถึง​ 11%จากเป้าหมาย​ที่มองกันแค่​ 1% ประเมินว่าเป็น​แรงส่งมาจาก​การเร่งออกโปรฯของค่ายรถที่เร่งขายมาจากปลายปีก่อน​เพราะเกรงว่า​สภาวะ​การณ์​ปีนี้​จะไม่ดี​ ประกอบกับ​มีงานมอเตอร์โชว์​ในช่วง​เดือน​มีนาคม​ทำให้​ยอดขายดี​ แต่เราก็ยังคงเป้าหมาย​สินเชื่อ​เดิม​ เพราะ​ต้องการ​เติบโต​อย่างระมัดระวัง​ ส่วนกรณี​ที่แบงก์​ชาติ​จะออกเกณฑ์​คุม​เข้ม​สินเชื่อ​เช่าซื้อ​นั้น​ไม่น่าจะกระทบเรา​ เพราะ​เราก็​ทำตามเกณฑ์​ของแบงก์​ชาติ​อยู่​แล้ว​"
กำลังโหลดความคิดเห็น...