xs
xsm
sm
md
lg

ธนาคารเอชเอสบีซีแต่งตั้งผู้อำนวยการธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศประจำประเทศไทยคนใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ธนาคารเอชเอสบีซีแต่งตั้งผู้อำนวยการธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศประจำประเทศไทยคนใหม่ ปริมาณเงินลงทุนโดยตรงจากต่างชาติจะเพิ่มขึ้น จากอานิสงส์นโยบายไทยแลนด์ 4.0 เดินเครื่อง คาดอีอีซีจะช่วยผลักดันทั้งโครงการใหม่และโครงการเดิม

ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ได้แต่งตั้งนายอเล็กซานเดอร์ มอลล็อชให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสายงานธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศ 1 ในประเทศไทยการเข้ารับตำแหน่งของนายมอลล็อชจะช่วยให้ธนาคารเอชเอสบีซีมอบบริการทางการเงินที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นแก่องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ระหว่างประเทศและธุรกิจระดับกลางที่มองหาโอกาสขยายธุรกิจในประเทศไทย

นายมอลล็อชกำลังย้ายถิ่นพำนักจากฮ่องกงมายังประเทศไทย ทั้งนี้ นายมอลล็อชเคยปฏิบัติหน้าที่ในประเทศออสเตรเลียและสหราชอาณาจักรมาก่อนและได้นำประสบการณ์อันกว้างขวางระดับโลกด้านการพัฒนาธุรกิจและการบริหารธุรกิจมาใช้ในประเทศไทย โดยนายมอลล็อชมีสายการบังคับบัญชาขึ้นตรงต่อนายกฤษฎา แพทย์เจริญ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายพาณิชย์ธนกิจในประเทศไทย และขึ้นตรงต่อนายฮิแมนชู แซนวัลคา ผู้อำนวยการบริหารสายงานธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศ กำกับดูแลเครือข่ายสาขาในระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

นายฮิแมนชู แซนวัลคา ให้ความเห็นถึงการแต่งตั้งครั้งนี้ว่า อเล็กและทีมงานของเขาจะช่วยสนับสนุนองค์กรธุรกิจระหว่างประเทศและบริษัทในเครือให้เติบโตในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในยุค 4.0 โดยธนาคารเอชเอสบีซีมีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะสนับสนุนการพัฒนาและการขยายตัวของธุรกิจระหว่างประเทศในประเทศไทยและในอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในโครงการใหม่หรือโครงการเดิม

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีมธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศในประเทศไทยได้ให้การสนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนแก่บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนซึ่งย้ายฐานการผลิตมายังประเทศไทย ตลอดจนมอบบริการบริหารเงินสดและบริการที่เกี่ยวข้องกับตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (FX markets solutions) นอกจากนี้ ยังได้ช่วยผู้ประกอบธุรกิจโรงเรียนนานาชาติที่มีสาขาอยู่ในประเทศไทยเปิดใช้บริการเรียกเก็บเงินออนไลน์สำหรับค่าธรรมเนียมการศึกษาอีกด้วย

1 ธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศ เป็นแนวทางระดับโลกสำหรับธุรกิจระดับโลก ทั้งนี้ธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศของธนาคารเอชเอสบีซีได้มอบประสบการณ์ด้านการธนาคารระดับโลกที่สอดคล้องกันแก่กลุ่มองค์กรธุรกิจและบริษัทในเครือระหว่างประเทศกว่า 8,000 แห่ง ด้วยการดำเนินธุรกิจในกว่า 50 ประเทศ เราจึงเป็นผู้เชี่ยวชาญในการนำเสนอบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในระดับโลก

PUBLIC ธนาคารเอชเอสบีซีพร้อมให้ความสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อนโยบายไทยแลนด์ 4.0ซึ่งมีเป้าหมายยกระดับประเทศจากอุตสาหกรรมการผลิตที่มีต้นทุนต่ำไปสู่กิจกรรมการผลิตที่มีมูลค่าเพิ่
มสูงขึ้น ทั้งนี้ ภายใต้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 แผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) มีเป้าหมายที่จะพัฒนาจังหวัดระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทราให้เป็นเขตเศรษฐกิจชั้นนำในอาเซียน

นายกฤษฎา แพทย์เจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า การพัฒนาของอีอีซีจะก่อให้เกิดโอกาสมหาศาลแก่บริษัททั้งในและต่างประเทศที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย จากการก่อสร้าง งานวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมของแต่ละโครงการตลอดจนโอกาสในระยะยาวสำหรับภาคธุรกิจที่เป็นอุตสาหกรรมปลายน้ำ เช่น อสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก และสุขอนามัย

ทั้งนี้นอกเหนือจากการมอบบริการทางการเงินและการธนาคาร อาทิ สินเชื่อเพื่อการค้า เงินทุนหมุนเวียนห่วงโซ่อุปทาน หนังสือค้ำประกัน (letter of guarantees) และการบริหารเงินตราต่างประเทศแล้ ธนาคารเอชเอสบีซียังสามารถมอบบริการให้คำปรึกษาแนะนำแก่กลุ่มบริษัทที่สนใจเข้าประมูลโครงการอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...