xs
xsm
sm
md
lg

“เอพี”ทุ่ม 660ล.ปั้น 3 นวัตกรรมให้บริการวางเป้า5ปีรายได้3,300ล.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“เอพี ไทยแลนด์”ทุ่ม 660ล้านบาท พัฒนานวัตกรรมให้บริการหวังเป็นธุรกิจสร้างรายได้ในอนาคต ล่าสุดเปิดตัว 3 นวัตกรรมให้บริการใหม่ “KATSAN” ผู้คุ้มกันส่วนตัวอัจฉริยะ 24 ชั่วโมง “HOMEWISER” บริการตรวจสอบ-บำรุงรักษาเชิงป้องกันที่อยู่อาศัย และ ”YourNextU” นวัตกรรมการเรียนรู้แบบ Learning Buffet Model ตั้งเป้า5ปีกวาดรายได้3,300ล้านบาท
วิทการ จันทวิมล
นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ป กล่าวว่า ได้เปิดตัวพร้อมเปิดให้บริการ 3 นวัตกรรมบริการ ประกอบด้วย1.KATSAN 2.HOMEWISER 3.YourNextU โดย นวัตกรรมบริการทั้ง 3 นี้ ถูกสร้างสรรค์โดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และทำงานอย่างเป็นอิสระจากเอพีฯ ภายใต้ ชื่อ ‘เคลย์มอร์’ และ ‘เอสอีเอซี’ โดยใช้กระบวนการ Stanford Design Thinking เป็นเครื่องมือหลักในการพัฒนานวัตกรรมให้สอดรับกับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง สำหรับ ‘เคลย์มอร์’ เป็นผู้พัฒนานวัตกรรมบริการ 2 ด้าน ภายใต้ชื่อ ‘KATSAN’ ผู้คุ้มกันส่วนตัวอัจฉริยะตลอด 24 ชั่วโมง และ ‘HOMEWISER’ ผู้เชี่ยวชาญประจำบ้าน ด้วยแนวคิดการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน

ขณะที่ ‘เอสอีเอซี’ เป็นอีกธุรกิจของเอพีที่ช่วยส่งเสริมการพัฒนาความรู้ ความสามารถของคนในองค์กร และคนในสังคม ผ่านการสร้างนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้อย่าง ‘YourNextU’ นวัตกรรมและระบบนิเวศแห่งการเรียนรู้ ที่โดดเด่นด้วย Learning Buffet Model โมเดลเพื่อการเรียนรู้แบบไร้ขีดจำกัด ด้วยหลักสูตรเพื่อการพัฒนาศักยภาพแบบรอบด้านกว่า 300 หลักสูตร ทั้งแบบในคลาสเรียน และออนไลน์ โดยทั้ง 3 นวัตกรรมบริการนี้ พร้อมนำร่องใช้งานจริง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตลูกค้าเครือเอพี และให้บริการแก่บุคคลทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าที่อยู่อาศัยในโครงการเอพีเพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนในสังคมให้ดียิ่งขึ้น

นายวิทการ กล่าวว่า สำหรับนวัตกรรมใหม่ทั้ง3ตัว ที่มีการเปิดให้บริการนี้ใช้งบลงทุนในการพัฒนา 660 ล้านบาท และตั้งเป้าว่าในระยะ5ปีจากนี้จะมีรายได้จากการให้บริการ 3นวัตกรรมใหม่3,300 ล้านบาทโดย ”YourNextU“ เป็นนวัตกรรมที่ใช้เงินลงทุนมากที่สุดถึง 330 ล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นเงินใช้ในการลงทุนนวัตกรรมใหม่อีกสอง ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าว่าYourNextU จะมีสมาชิกใช้บริการ 80,000 รายภายใน5ปี โดยล่าสุดหลังเปิดให้บริการในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีผู้สมัครเป็นสมาชิกแล้ว 3,000 ราย

“เอสอีเอซีต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตที่ทุกคนเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา วันนี้กระแส Digital Disruption ทำให้ความรู้ ความสามารถของคนในปัจจุบันล้าสมัยลงอย่างรวดเร็ว หลายคนเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการรีสกิล (Re-skill) เพื่อให้ก้าวทันโลกที่เปลี่ยนแปลงได้ทันเวลา “นางสาวนิภัทรา ตั้งพจน์ทวีผล Executive Director ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน หรือเอสอีเอซี (SEAC) กล่าว

นายวิทหารกล่าวต่อว่า ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายรวม 12,500 ล้านบาทล่าสุด ณ เดือน พ.ค. บริษัทมียอดขายแล้ว 17,500 ล้านบาท สำหรับในช่วงครึ่งหลังของปี62นี้ ภาวะตลาดรวมอสังหาริมทรัพย์ภายหลังจากที่มีการปรับลดประมาณการณ์อัตราการเติบโตของ จีดีพี ในประเทศลง จะส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ทำตลาดได้ยากขึ้น เนื่องจากการปรับลดประมาณการจีดีพีจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในประเทศและมีผลต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย

“อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าภายหลังจากที่มีการโหวตั้งนายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว ภาวะเศรษฐกิจน่าจะทยอยปรับตัวดีขึ้น เพราะรัฐบาลใหม่จะมีการตั้งทีมเศรษฐกิจและพร้อมผักดันนโยบายส่งเสริมการค้าการลงทุนรวมถึงผักดันยอดการส่งออกสินค้าในประเทศให้เติบโตขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในด้านบวก”
กำลังโหลดความคิดเห็น...