xs
xsm
sm
md
lg

"VRANDA" ย้ำเป้ารายได้ปี '63 โต 30%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"VRANDA" พอใจราคาหุ้นบวกวันแรก เผยนักลงทุนเชื่อมั่นปัจจัยพื้นฐานบริษัทฯดี ตอบรับหุ้นจำนวนมาก จนล้นจอง ลั่นปี 2563 ปักธงรายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 30% เหตุรับรู้โครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทวีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA กล่าวถึงภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯหลังเข้าจดทะเบียนซื้อขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET วันนี้ว่า จากดัชนีราคาหุ้นที่ปรับตัวพุ่งขึ้นหลังเปิดทำการซื้อขายวันแรกกว่า 10% ในวันนี้ ถือว่าเป็นการตอบรับความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ฯ อีกทั้งปริมาณยอดจองหุ้นก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งหลังจากนี้บริษัทมีแผนที่จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปพัฒนาธุรกิจ และ จ่ายหนี้เงินกู้สถาบันการเงิน ทำให้อัตราหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยลดลงเหลือ 1 เท่าจากเดิมอยู่ที่ 2 เท่า

"ในปีหน้า (ปี 2563) เราตั้งเป้าหมายรายได้ว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากปี 2562 ไม่น้อยกว่า 30 % ส่วนนึงที่เสริมความมั่นใจของรายได้ มาจากการรับรู้รายได้ในส่วนของยอดโอนโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน ซึ่งมีมูลค่าโครงการกว่า 2,400 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีจำหน่ายไปแล้วกว่า 80% ของโครงการ และโครงการนี้ยังถือว่ามีมาร์จิ้นที่ดีกว่าโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ พัทยาซึ่งหากพิจารณาจากงบบัญชีช่วงเดียวกันของปี 2562 ต้องยอมรับว่าผลประกอบการจะต่ำกว่าในปี 2561 เนื่องจากในปีที่ผ่านมามียอดโอนโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ พัทยา เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ในปี 2562 มียอดขายที่รอโอนกรรมสิทธิเพียง 500 ล้านบาท"

ทั้งนี้ในส่วนของธุรกิจอื่นๆของบริษัทในปี 2562 นี้มีแผนในการขยายธุรกิจโดยเตรียมที่จะขยายร้านอาหาร และกลุ่มธุรกิจเครื่องดื่มทั้งหมด จำนวน 4 สาขา โดยในส่วนของธุรกิจอาหาร นอกเหนือจากการลงทุนเปิดสาขาแล้วนั้น บริษัทมีแผนที่จะเข้าซื้อกิจการในกลุ่มธุรกิจอาหารด้วยเช่นกัน แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดได้ ซึ่งร้านที่จะขยายเพิ่มเติมได้แก่ร้าน KOF จำนวน 1 สาขา และร้าน SKOOP&Co จำนวน 1 สาขา ที่โครงการเจ อเวนิว ทองหล่อ รวมถึงขยายร้าน SKOOP&Co จำนวน 1 สาขา แถวบริเวณโครงการเดอ มาเซ่ จังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งขยายร้านชานมไข่มุก The Alley จำนวน 1 สาขา โครงการเดอ มาร์เช่
นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทวีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA


กำลังโหลดความคิดเห็น...