xs
xsm
sm
md
lg

กรุงศรี ฟินโนเวต เดินหน้าสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า ผ่านการลงทุนใน Choco CRM

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กรุงศรี ฟินโนเวต เดินหน้าสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้ลูกค้าลงทุนใน Choco CRM กว่า 6 % เป็นสตาร์ทอัพไทยผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital CRM และ Point-of-Sale (POS) ซึ่งมีฐานลูกค้าผู้ใช้งานครอบคลุมหลากหลายกลุ่มธุรกิจ สิ้นปีลงทุนอีก 3 สตาร์ทอัพ เน้น 3 กลุ่ม ด้าน AI ,Data ,Blockchain เป็นกลุ่มที่ต่อยอดและเอื้อต่อการดำเนินธุรกิจแบงก์ พร้อมของบลงทุนเพิ่มจากอบงก์อีก 20 ล้านเหรียญสหรัฐ สิ้นปีจะมี
เงินลงทุนประมาณ 50 ล้านเหรียญสหรัฐ

นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า ปี 2562 บริษัทมีแผนที่จะของบลงทุนเพิ่มเติมจากธนาคารกรุงศรีอยูธยาที่เป็นบริษัทแม่อีก 20 ล้านเหรียญสหรัฐ จากเดิมที่มีงบอยู่แล้ว 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ใช้ไปแล้วมากกว่า 50 % คาดว่าภายในสิ้นนี้นี้ควไม่เพียงพอจึงต้องจองยเพิ่มเติม ทั้งปี 2562 จะใช้งยลงทุนประมาณ 50 ล้านเหรียญสหรัฐ

นอกจากนี้บริษีมมีแผนที่จะลงทุนในสตาร์ทอัพอีก 3 ราย จากเดิมที่ลงทุนไปแล้ว 2 ราย เพื่อต่อยอดและสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของธนาคารที่เป็นบริษัทแม่ โดยคาดว่าจะลงทุนอีกไตรมาศละ 1 ราย โดยจะเน้นกลุ่มสตาร์ทอัด3 ด้านคือ 1.AI จะเป็นAI อะไรก็ได้ที่จะสนับสนุนธุรกิจ ซึ่งขนาดนี้ได้ส่งทีมงานเข้าไปศึกษาและกาสตาร์ทอัพที่เข้าไปลงทุน ทั้งมนและต่างประเทศ ตอนนี้กำลังดูงานจากประเทศใต้หวัน

2.ด้านData ซึ่งเป็นเรืาองที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ ยุคนี้ใครมีข้อมูลที่มากที่สุดก็จะได้เปรียบหรือทำการตลาดได้ดีกว่า ง่ายกว่า ซึ่งจะเป็นData ที่แปบกใหม่แตกต่างจากData ทั่วๆไป และด้านที่ 3. Blockchain ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปล่อยสินเชื่อใก้กับธนาคาร มีความแม่นย้ำ โปร่งใส่ และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถปล่อยสินเชื่อได้ตั้งแต่ค้นน้ำยันปลายน้ำ

ล่าสุดกรุงศรีเล็งเห็นศักยภาพและความเชี่ยวชาญของ Choco CRM เรื่องแพลตฟอร์ม POS และการทำ Data Analytics บริหารจัดการข้อมูลอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องการทำ CRM ให้กับร้านค้า ผู้ประกอบการ SMEs จากการที่ Choco CRM เข้าร่วมในโครงการ Krungsri RISE Batch 3 ซึ่ง Choco CRM มีความโดดเด่นจนสามารถคว้ารางวัล Rising Star และปัจจุบัน Choco CRM คือสตาร์ทอัพรายที่ 3 จากโครงการ Krungsri RISE ที่กรุงศรี ฟินโนเวต ตัดสินใจร่วมลงทุนด้วย
 
การลงทุนในครั้งนี้จะทำให้เกิดพลังความร่วมมือที่ส่งเสริมกันและกันในหลายๆ เรื่อง เป้าหมายสำคัญคือ การช่วยสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ให้แข็งแกร่ง สามารถส่งมอบบริการทางการเงินที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าของตน ขณะที่ผู้ประกอบการเองสามารถมีระบบบริหารจัดการธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงบริการทางการเงินที่ดีกว่ารวมทั้งสินเชื่อผ่านแพลตฟอร์ม Information-based Lending ของกรุงศรี และยิ่งไปกว่านั้น กรุงศรีมีแผนที่จะนำคะแนนสะสมของบัตรเครดิตกรุงศรีและกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ รวมไปถึงลูกค้าของกรุงศรี ให้เข้าถึงสินค้าและบริการของผู้ใช้งาน Choco CRM อีกด้วย

“กรุงศรีจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยให้ร้านค้าที่ใช้งาน POS ของ Choco CRM พัฒนาระบบการรับชำระเงินให้สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ QR Payment ขณะเดียวกันกรุงศรีมีดิจิทัลแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งทั้ง KMA และ UChoose ที่มีผู้ใช้งานในแต่ละแพลตฟอร์มถึงกว่า 2.5 ล้านราย ซึ่งเป็นโอกาสสำหรับผู้ใช้งาน POS ของ Choco CRM สามารถเข้าถึงฐานลูกค้าของกรุงศรี” นายแซมกล่าว

กรุงศรี ฟินโนเวต เชื่อมั่นว่า การร่วมลงทุนใน Choco CRM ครั้งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับผู้ประกอบการ SME ขณะเดียวกันสามารถให้สิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นแก่ลูกค้ารายย่อยของกรุงศรีอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...