xs
xsm
sm
md
lg

กสิกรฯขยายฐานSMEไซส์เล็ก-จับมือมิชลินปล่อยกู้แฟรนไชส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กสิกรฯร่วมกับมิชลินสนับสนุน "ไทร์พลัสแฟรนไชส์"บริการดูแลรถยนต์ครบวงจร ชี้แนวโน้มดีรับยอดขายรถเพิ่ม พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ รับดอกดบี้ย 0% 3 เดือน ภายในเดือนก.ย.นี้ ตั้งเป้าปล่อยกู้ 200 ล้านบาท

นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับมิชลินผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ สนับสนุแเฟรนไชส์ของ "ไทร์พลัสแฟรนไชส์" บริษัท สยามมิชลิน ซึ่งเป็นธุรกิจบริการดูแลรถยนต์ครบวงจรแบบควิกเซอร์วิสหรือฟาสต์ฟิต ด้วยการสนับสนุนทางการเงินแต่นักลงทุนที่สนใจแฟรนไชส์ไทร์พลัส ประกอบด้วย KBank Franchise Solution แบบไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียม ทั้งการก่อสร้างและปรับปรุงร้าน ให้วงเงินสูงสุด 80% พร้อมทั้งบริการรับชำระเงิน เช่น EDC,K PLUS SHOP บริการจ่ายเงิน เช่น จ่ายเงินพนักงาน Direct Debit และวงเงินหมุนเวียนสำหรับซื้อสินค้ากับมิชลิน โดยไม่ต้องมีหลักประกัน และโปรโมชั่นพิเศษผู้ขอสินเชื่อกับธนาคารเปิดร้านวันนี้ รับดอกเบี้ย 0% 3 เดือนสำหรับผู้ที่อนุมัติและตั้งวงเงินภายใน 30 กันยายนนี้ และตั้งเป้าหมายปล่อยกู้รวม 200 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจแฟรนไชส์ไทร์พลัส จะต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า 400,000 บาท ,ค่าธรรมเนียมรายปี 200,000 บาท มีวงเงินหมุนเวียนในการทำธุรกิจ 1-2 ล้านบาท โดยปัจจุบันแฟรนไชส์ไทร์พลัสมีศูนย์บริการอยู่ 133 สาขาในประเทศไทย และตั้งเป้าเพิ่มเป็น 200 สาขาในอีก 2 ปีครึ่ง และมีโครงการที่จะขยายไปยังกลุ่มประเทศ CLMV จากปัจจุบันที่มีสาขาอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย
สำหรับภาพรวมสินเชื่อแฟรนไชส์ของธนาคารนั้น ณ ไตรมาสแรกมียอดคงค้าง 2,530 ล้านบาท เติบโตจากปี 2561 ที่ 5.5% คาดว่า ณ สิ้นปี 2562 จะมียอดคงค้าง 2,700 ล้านบาท โดยตั้งเป้าสินเชื่อปล่อยใหม่ปีนี้ที่ 1,200 ล้านบาทในไตรมาสแรกมียอดปล่อยกู้ประมาณ 350 ล้านบาท ขณะที่สินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL)ต่ำกว่า 1% จากปัจจุบันทีมีแบรนด์แฟรสไชส์ร่วมโครงการกับธนาคาร 60 แบรนด์ และอยู่ระหว่างเจรจาอีกประมาณ 10 ราย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในกลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม บริการ และอีคอมเมิร์ช

**เจาะSMEรายเล็ก**
ส่วนสินเชื่อเอสเอ็มอีของธนาคารในปีนี้ตั้งเป้าสินเชื่อปล่อยใหม่เติบโตที่ 2-4% หรือคิดเป็นเม็ดเน 240,000 ล้านบาท ขณะที่ยอดคงค้าง ณ สิ้นปีอยู่ที่ 661,000 ล้านบาทซึ่ง ณ สิ้นปีก็น่าจะทรงตัวอยู่ในระดับใกล้เคียงเดิม เนื่องจากธนาคารจะมาเน้นขยายฐานในกลุ่มเอสเอ็มอีไซส์เล็กมากหรือมียอดขายประมาณ 1 ล้านบาทเพิ่มขึ้น ซึ่งแม้จะไม่ได้ทำให้สินเชื่อเพิ่มขึ้นมากนัก แต่การขยายฐานลูกค้ากลุ่มนี้ก้เพื่อสร้างให้เป็นธุรกิจที่เติบโตเป็นไซส์ใหญ่มากขึ้น และเป็นฐานลูกค้าที่มั่นคงของธนาคารต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...