xs
xsm
sm
md
lg

อสังหาฯอุ่นใจยอดขายไตรมาสแรกพุ่ง 'แสนสิริ'กวาด6,600ล.ลุ้น!คิว2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แสนสิริ เผยไตรมาสแรกทำยอดขายเกือบ 6,600 ล้านบาท โชว์ผลงาน “โปรหมดเปลือก” ปิดการขาย 3 โครงการ ขณะที่โครงการ สิริ เพลส แอร์พอร์ต ภูเก็ต โกยยอดขายได้กว่า 60% ในช่วงวันพรีเซลล์ เผย LTV ส่งผลกระทบภาพรวมเพียงเล็กน้อย เดินหน้าเปิด 8 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 16,500 ล้านบาท เดินหน้าตามแผนธุรกิจ Sansiri For Greater Well-Being เตรียมพัฒนา Big Project ในย่านกรุงเทพกรีฑา

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI กล่าวว่า บริษัทสามารถปิดยอดขายไตรมาสแรกของปี 2562 ได้เกือบ 6,600 ล้านบาท โดยยอดขายหลักจากแคมเปญ “โปรหมดเปลือก” ที่ทำได้ถึง 3,500 ล้านบาท พร้อมปิดการขายไปได้ถึง 3 โครงการ ได้แก่ เดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต, บ้านไม้ขาว ภูเก็ต และดีคอนโด โคโค่ สุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ โครงการสิริ เพลส แอร์พอร์ต ภูเก็ต รูปแบบทาวน์เฮาส์ ที่ดีไซน์สำหรับกลุ่มลูกค้าจังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะชูจุดขายฉีกตลาดในความโดดเด่นของทาวน์เฮาส์คุณภาพ ในระดับ Best in Class ตอบรับเทรนด์การอยู่อาศัยคนรุ่นใหม่ สามารถสร้างยอดขายได้ 60% ในช่วง พรีเซลล์

“ภาพรวมอสังหาฯ ในช่วงไตรมาสสอง แม้มาตรการ LTV จะเริ่มบังคับใช้ แต่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมตลาดเพียงเล็กน้อย ขณะที่ความต้องการที่อยู่อาศัยยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับภาพรวมเศรษฐกิจยังมีแรงหนุนจากภาคการท่องเที่ยว รวมทั้งการผลักดันการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม รวมถึงในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภาคเอกชนรายใหญ่ ต่างมีความมั่นใจในการช่วยกันขับเคลื่อนอุตฯ ด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่ และมอบแคมเปญการตลาดสู่กลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างความมั่นใจให้กับอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี”

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 2 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่อีกประมาณ 8 โครงการ มูลค่ารวม 16,500 ล้านบาท แบ่งเป็นการรุกคอนโดมิเนียม 5 โครงการ มูลค่ารวม 10,300 ล้านบาท บ้านเดี่ยว 2 โครงการ มูลค่ารวม 5,700 ล้านบาท และทาวน์เฮาส์ 1 โครงการ มูลค่ารวม 500 ล้านบาท (อนึ่ง ตามแผนที่บริษัทแถลง ปี 62 จะเปิด 28 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 46,600 ล้านบาท ขณะที่ปี 61 เปิด 25 โครงการ มูลค่า 65,200 ล้านบาท ปี 62 ตั้งเป้ายอดพรีเซลไว้ที่ 36,000 ล้านบาท และเป้ายอดโอนทั้งปีที่ 32,000 ล้านบาท ปี 61 มียอดพรีเซลอยู่ที่ 48,500 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดการขายคอนโดมิเนียมตากอากาศสุดชิค ในชื่อโครงการ “ลา ฮาบานา” มูลค่ากว่า 2,400 ล้านบาท บุกตลาดร้อนแรงรับซัมเมอร์ ตอกย้ำผู้นำเซกเมนต์รีสอร์ทในหัวหิน ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.19 ล้านบาท ปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดี โดยมียอดขายไปแล้วถึง 30% นอกจากนี้ไฮไลท์ที่สำคัญในช่วงไตรมาสที่ 2 บริษัทรุกเดินหน้าตามแผนธุรกิจ Sansiri For Greater Well-Being เตรียมพัฒนา Big Project ในย่านกรุงเทพกรีฑาพร้อมเปิดตัว “เวลล์เนส เรสซิเดนซ์” (Wellness Residence)ที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่ครั้งแรกในไทย รวมถึงการรุกสร้างแบรนด์บ้านเดี่ยว “บุราสิริ” บ้านเดี่ยวบรรยากาศรีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีมากขึ้น โดยเตรียมเปิดตัวในเร็วๆนี้.
กำลังโหลดความคิดเห็น...