xs
xsm
sm
md
lg

SPCG เผยแผนลงทุนธุรกิจปี 62 ตั้งเป้ากวาดรายได้ 7,000 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


SPCG เปิดบ้านรับคณะนักวิเคราะห์การลงทุนและผู้จัดการกองทุนจากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ “ซีอีโอ”เผยแผนบิ๊กโปรเจกต์ลุยลงทุนธุรกิจปี 62 ทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้ากวาดรายได้เติบโต 7,000 ล้าน

วันที่ 22 มี.ค. นางวันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ “SPCG” พร้อมด้วยคณะผู้บริหารฯ ให้การต้อนรับนายสมบัติ นราวุฒิชัย เลขาธิการสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน พร้อมด้วยคณะผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ซึ่งเป็นตัวแทนจากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของไทยโอกาสให้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรม SPCG’s Analyst Meeting เพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประจำปี 2562 พร้อมทั้งเยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัทฯ ณ SPCG สำนักงานใหญ่

นางวันดี กล่าวว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติแผนการดำเนินธุรกิจสำหรับปี 2562 โดยบริษัทฯตั้งเป้ารายได้เติบโตกว่า 7,000 ล้านบาท โดยมาจาก 2 ธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจผลิตและจำหน่ายโซลาร์ฟาร์ม 36 โครงการ รวมกำลังการผลิต 260 เมกะวัตต์ คิดเป็นสัดส่วนรายได้ ร้อยละ 70 ของรายได้รวม และธุรกิจติดตั้งโซลาร์รูฟ คิดเป็นสัดส่วนรายได้ ร้อยละ 25 ของรายได้รวม โดยในปีนี้ บริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด บริษัทในเครือ ตั้งเป้าการเติบโตของรายได้มากกว่า 2,000 ล้านบาท โดยยังคงมุ่งเน้นการเติบโตใน 3 กลุ่มหลักคือ กลุ่มบ้านพักอาศัย กลุ่มสำนักงาน อาคาร ธุรกิจขนาดเล็ก ธุรกิจขนาดกลาง และธุรกิจขนาดใหญ่ และกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม

“ในปีนี้ ลูกค้าในกลุ่มลูกค้าที่อยู่อาศัย คาดว่าจะเติบโตอย่างมาก เนื่องจากแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ ปี 2018 ในส่วนของโซลาร์ภาคประชาชนจำนวน 100 เมกะวัตต์ หากประมาณการติดตั้งให้แต่ละครัวเรือน ครัวเรือนละ 5 kWp สามารถครอบคลุมประชาชนได้ถึงปีละกว่า 20,000 ครัวเรือน ซึ่งเชื่อว่าจะกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวและมีความต้องการติดตั้งโซล่ารูฟได้มากขึ้นในปีนี้”

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดตั้งบริษัท Sakura Solar Limited Liability Company ซึ่งเป็นเป็นบริษัทย่อยในประเทศญี่ปุ่น เพื่อดำเนินการลงทุนในโครงการผลิตโซล่า ฟาร์ม มีโครงการที่จะดำเนินการก่อสร้างโซลาร์ฟาร์มเริ่มต้น 5 โครงการใช้เงินในการลงทุนประมาณ 235 ล้านบาท โดยมีแผนการลงทุนในปี 2562 คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563-2564

ในการนี้ คณะผู้บริหารของ SPCG ได้ร่วมนำคณะนักวิเคราะห์หลักทรัพย์เยี่ยมชมห้องประมวลผลและควบคุมโครงการโซลาร์ฟาร์มแบบ Real-timeด้วยระบบ SCADA (Monitoring Room) ซึ่งแสดงให้เห็นการติดตามและควบคุมการทำงานของโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มของ SPCG ทั้ง 36 แห่ง ส่งตรงมายังห้องควบคุมที่สำนักงานใหญ่ด้วยระบบเคเบิลไยแก้วนำแสง และระบบติดตามการทำงานของโซล่ารูฟสำหรับลูกค้าอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น