xs
xsm
sm
md
lg

พีดีเฮ้าส์ จัดทัพร่วมงาน “บ้านและวัสดุออนไลน์ 62” รุกหนักชิงเค้กรับสร้างบ้าน ก่อนปรับราคา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“พีดีเฮ้าส์” ปลื้มยอดจองเฉพาะ 2 เดือนแรกเฉียด 200 ล้านบาท พร้อมจัดโปรโมชันเด็ดเอาใจคนอยากสร้างบ้าน ภายในงาน “บ้านและวัสดุออนไลน์ 2562” ภายใต้แนวคิด : Smart Life ใช้ชีวิตแบบสมาร์ท ผ่านทาง www.thaionlinefair.com

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ภายใต้แบรนด์พีดีเฮ้าส์ กล่าวว่าในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-ก.พ. 62) ยอดจองปลูกสร้างบ้านเติบโตได้ดีต่อเนื่องจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทั้งในแง่จำนวนผู้บริโภคที่เข้ามาติดต่อสอบถาม และจำนวนลูกค้าที่ตัดสินใจจองสร้างบ้านกับบริษัทฯ ซึ่งมีทั้งกลุ่มลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่หันมาใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพมากขึ้น

ทั้งนี้ ในช่วง 2 เดือนแรกที่ผ่านมา บริษัทฯจัดโปรโมชัน “ฉลองตรุษจีน หมูทองมอบโชค”กระแสตอบรับจากผู้บริโภคดีเกินคาด โดยมียอดตัดสินใจปลูกสร้างบ้านรวมมูลค่าเกือบ 200 ล้านบาท แบบบ้านสไตล์ Modern และ Contemporary ระดับราคา 2.5-5 ล้านบาทได้รับความนิยม เพราะด้วยรูปทรงบ้านดูทันสมัยและเข้ากับยุคสมัยได้ดี โดยเป็นตัวเลขยอดขายที่น่าพอใจ และใกล้เคียงกับเป้าหมายรวมที่ตั้งไว้ไตรมาสแรก 300 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม บริษัทฯได้จัดโปรโมชันสำหรับลูกค้าที่ตัดสินใจไม่ทันอีกรอบในช่วงกลางเดือนมี.ค.นี้ คาดส่งผลให้ยอดขายไตรมาสแรกเป็นไปตามเป้าที่วางไว้

"การที่ผู้บริโภคตัดสินใจสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ นอกจากโปรโมชันที่โดนใจแล้ว ยังพบว่ามีปัจจัยหลัก ๆ อยู่ 5 ประการด้วยกันคือ บริการก่อน-หลังการขายที่มีมาตรฐานและครบวงจร การคัดสรรคุณภาพวัสดุที่ใช้สร้างบ้าน โดยเฉพาะวัสดุที่ช่วยลดการใช้พลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คุณภาพผลงานเมื่อแล้วเสร็จ น่าเชื่อถือและมีความเป็นมืออาชีพ และมีสาขาให้บริการครอบคลุมและอยู่ในพื้นที่ปลูกสร้างบ้านของลูกค้า ดังจะเห็นได้ว่าราคาไม่ใช่ 1 ใน 5 ปัจจัยแรกที่ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าพีดีเฮ้าส์สร้างบ้านราคาสูงเกินจริง หากแต่เป็นราคาที่สอดคล้องกับคุณภาพบ้านและบริการที่ลูกค้าได้รับ”

ด้าน น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิ์แฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า แม้สถานการณ์ตลาดรับสร้างบ้านในช่วง 2 เดือนแรกปีนี้จะดูสดใส แต่บริษัทฯก็ยังคงไม่หยุดนิ่ง เพราะมองว่าเป็นช่วงจังหวะที่ตลาดกำลังฟื้นตัว และผู้บริโภคมีความต้องการปลูกสร้างบ้านเพิ่มมากขึ้น ล่าสุดได้เข้าร่วมงาน “บ้านและวัสดุออนไลน์ 2562” หรือ Home & Building Material Online Fair 2019 (HBO Fair) ภายใต้แนวคิด : Smart Life ใช้ชีวิตแบบสมาร์ท ระหว่างวันที่ 8-16 มี.ค.62 (9 วัน) ผ่านทาง www.thaionlinefair.com ภายในงานพบกับโปรโมชันพิเศษ ต่อเวลาขยายโอกาสก่อนปรับราคาบ้าน กับโปรฯ ฉลองตรุษจีน หมูทองมอบโชค โชคชั้นที่ 1 มอบทองคำนำโชคน้ำหนักรวม 500 บาท มูลค่ารวม 10,000,000 บาท และโชคชั้นที่ 2 โทรศัพท์มือถือ iphone Xs จำนวน 50 เครื่อง มูลค่ารวม 2,000,000 บาท

“การร่วมงานบ้านและวัสดุออนไลน์ 2562 ครั้งนี้ จะเป็นโอกาสทองของผู้บริโภคที่จะได้รับโปรโมชันสุดพิเศษแบบจัดเต็ม ที่สำคัญยังเป็นการสร้างบ้านในราคาต้นทุนเดิม ก่อนที่บริษัทฯ จะปรับราคาใหม่ในช่วงไตรมาส 2 นี้ (เริ่ม 1 เม.ย. 62) ที่ผ่านมาบริษัทฯ เองไม่ได้ปรับราคาบ้านมานานกว่า 3 ปีแล้ว เนื่องจากกำลังซื้อผู้บริโภคที่ชะลอตัวตามสภาพเศรษฐกิจ และภาวะการแข่งขันราคาที่รุนแรงมาโดยตลอด ในขณะที่ราคาวัสดุมีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นเกือบทุกปี โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ 100 ล้านบาทที่จะเกิดจากการเข้าร่วมงานดังกล่าว”.


กำลังโหลดความคิดเห็น...