xs
xsm
sm
md
lg

“ยูบิลลี่ฯ” ผลงานมาตามนัด ปี 61 กำไร 191 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


JUBILE อวดผลงานปี 2561 กวาดรายได้ 1,548.15 ลบ. กำไร 191.19 ลบ. เพิ่มขึ้น 3.5% ผลงานเป็นที่น่าพอใจ จากการเปิดตัวคอลเลกชันใหม่อย่างต่อเนื่อง และสร้างนวัตกรรมในวงการเครื่องประดับอัญมณี เสนอบอร์ดอนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.34 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 21 พ.ค.62 พร้อมเปิดแผนธุรกิจปี 2562 เตรียมปล่อยสินค้าคอลเลกชันใหม่และนวัตกรรมโดดเด่นออกมาอย่างต่อเนื่อง

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JUBILE เปิดเผยว่าผลประกอบการของบริษัทฯ ในงวดปี 2561 (1 ม.ค.ถึง 31ธ.ค.61) บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,548.15 ล้านบาท เติบโตขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,542.42 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิปี 2561 จำนวน 191.19 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2560 คิดเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.5% โดยรายได้ในโค้งสุดท้ายของปีมาจากการที่บริษัทเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ “ยูบิลลี่ ไอโมเม้นท์” แหวนเพชรผสาน AI เป็นครั้งแรกของโลก เมื่อเดือนกันยายน 61 และการเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ “ดิ บิวตี้ รีเฟลคชั่น” ในไตรมาส 4 รวมถึงการบุกเปิดแฟลกชิปสโตร์วแห่งใหม่ที่ไอคอนสยาม และการเปิดสาขาใหม่ที่ Terminal 21 พัทยา เพิ่มขยายกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงและนักท่องเที่ยวต่างชาติ และล่าสุด ที่ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยงานอีเวนต์ใหญ่ในคอนเซ็ปต์สุดอลังการตระการตา 6 ดาว “The Legendary of CARAT” ที่นำเสนอเพชรกะรัตเจียรนัยสุดพิเศษ 99 เหลี่ยม และเพชรแฟนซีต่างๆ มากมาย

“ผลงานปี 2561 ยังคงสถานะรายได้และกำไรที่เติบโตขึ้นจากการออกคอลเลกชันใหม่ สร้างมิติใหม่ให้วงการเครื่องประดับเพชรได้อย่างดีเยี่ยม ย้ำภาพความเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล รวมถึงบริษัทมีการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีจึงทำให้ผลงานออกมาเป็นที่พอใจ แม้ในปีที่ผ่านมา จะไม่มีมาตรการช้อปช่วยชาติ อย่างไรก็ดี บริษัทได้วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด และออกโปรโมชันต่างๆ ร่วมกับทางห้างสรรพสินค้า ทำให้การจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลปีใหม่ยังมีความคึกคักพอสมควร อีกทั้งยังเน้นกลยุทธ์การเปิดสาขา ซึ่ง JUBILE มีแผนเติบโตไปตามห้างที่เปิดต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ใหม่ได้มากขึ้น” นางสาวอัญรัตน์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจัดสรรเงินกำไรจากผลประกอบการครึ่งหลังของปี 2561 เพื่อจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นเพิ่มเติมในอัตราหุ้นละ 0.34 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 59.25 ล้านบาท โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 และจ่ายปันผลวันที่ 21 พฤษภาคม 2562

ด้านแผนธุรกิจในปี 2562 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 5-8% และเตรียมเปิดสาขาใหม่ราว 3-5 สาขาทั้งภายใต้แบรนด์ยูบิลลี่ และฟอร์เอฟเวอร์มาร์ค ในรูปแบบเคาน์เตอร์ หรือร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าอยู่ นอกจากนี้ ได้ดำเนินการปรับปรุงสาขาเดิม เพื่อให้สอดคล้องกับไลน์สไตล์ ทันสมัย เข้าถึงได้ง่าย และการวางแผนปล่อยสินค้าคอลเลกชันใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีสาขารวมทั้งสิ้น 130 สาขา โดยแบ่งเป็นแบรนด์ยูบิลลี่ 125 สาขา และแบรนด์ฟอร์เอฟเวอร์มาร์ค 5 สาขา

และจากการทุ่มเทของผู้บริหาร ล่าสุด ซีอีโอยังคว้ารางวัลผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่ หรือ Young Rising Star CEO Award ในงาน SET AWARD 2018 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ถือเป็นความน่าภาคภูมิใจ และรางวัลของความทุ่มเทและสร้างสรรค์วงการเครื่องประดับเพชร ให้เป็นปรากฏการณ์ของโลก และเป็นเครื่องการันตีได้ถึงความเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์โดดเด่น พร้อมเปิดโอกาสให้บุคลากรรุ่นใหม่ในองค์กรได้แสดงศักยภาพ และสร้างบรรยากาศการทำงานที่เปิดกว้างในด้านความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำไปสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...