xs
xsm
sm
md
lg

SCG แนะนำเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียม ตัวช่วยประมาณการเปลี่ยนหลังคาใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ในยุคดิจิทัล..เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับแวดวงที่อยู่อาศัยมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เพียงแค่เทรนด์ที่อยู่อาศัยที่มีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตเท่านั้น แต่เจ้าของบ้านยังมองหาเทคโนโลยีที่จะมาช่วยเพิ่มความสะดวกด้านการซ่อมแซมบ้านด้วย ทั้งนี้เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น (SCG Roof Renovation) ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงนำเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียมมาผสานเข้ากับโปรแกรมประมาณราคา ให้เจ้าของบ้านทราบราคาเบื้องต้นในการเปลี่ยนหลังคาทั้งผืนได้ด้วยตัวเอง เพื่อช่วยให้เจ้าของบ้านวางแผนจัดสรรงบประมาณได้ถูกต้อง ซึ่งวิธีการใช้งานเพียง 3 ขั้นตอน ก็สามารถวางแผนเปลี่ยนหลังคาใหม่ได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย แถมได้หลังคาที่ถูกใจ หมดกังวลเรื่องงบประมาณบานปลาย อีกทั้งยังแนะนำใช้ช่างผู้ชำนาญการด้านการปรับปรุงหลังคาโดยเฉพาะ เพื่อจบปัญหาซ่อมซ้ำซากได้อย่างถาวร

นายฎายิน เกียรติกวานกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจหลังคา บริษัท กระเบื้องหลังคาซีแพค จำกัด ในเอสซีจี กล่าวว่า พฤติกรรมของเจ้าของบ้านในยุคดิจิทัล มักใช้ “เทคโนโลยี” ในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการหาสาเหตุของปัญหา หาวัสดุสำหรับซ่อมแซม หรือแม้แต่งบประมาณที่ต้องใช้ ซึ่งปัญหาที่เจ้าของบ้านมักค้นหาข้อมูลบ่อยที่สุด คงหนีไม่พ้น “ปัญหาหลังคาบ้าน” เพราะหลังคาเป็นองค์ประกอบของบ้านที่เกิดปัญหาบ่อยที่สุด อีกทั้งยังเป็นปัญหาที่แก้ไขยาก หากวิเคราะห์สาเหตุได้ไม่ตรงจุด และแก้ไขได้ไม่ถูกวิธี จนกลายเป็นปัญหาซ้ำซากที่ต้องมานั่งแก้แล้ว แก้อีก เจ้าของบ้านหลายท่านจึงมองว่า การซ่อมแซมและเปลี่ยนหลังคาบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูง ทำให้เกิดความกังวลต่างๆ มากมาย ดังนั้น เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น (SCG Roof Renovation) จึงขอแนะนำวิธีการตรวจเช็กและแก้ไขปัญหาหลังคาบ้าน ดังนี้

เริ่มตรวจเช็กปัญหาหลังคา โดยเฉพาะบ้านที่มีอายุประมาณ 10 ปีขึ้นไป

เพราะบ้านเก่าที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป จะมีโอกาสเกิดปัญหาหลังคาขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นหลังคารั่วซึม หลังคาเก่าโทรม หรือวัสดุอุปกรณ์เสื่อมสภาพ โดยอาการที่บ่งบอกว่าบ้านเกิดปัญหาหลังคารั่ว คือ ได้ยินเสียงน้ำไหล หรือเสียงน้ำหยดกระทบกับฝ้าขณะฝนตก พบคราบน้ำสีน้ำตาลบนฝ้า เฟอร์นิเจอร์บริเวณที่หลังคารั่วบวม มีกลิ่นอับชื้น หรือหากหลังคารั่วเกิดขึ้นบริเวณหลอดไฟ อาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ดังนั้น ไม่ควรปล่อยอาการรั่วทิ้งไว้นาน เพราะฝ้าเพดานอาจทะลุจนเป็นโพรง หรือถล่มลงมา สร้างความเสียหายและเกิดอันตรายกับสมาชิกภายในบ้านได้

เมื่อสังเกตุพบปัญหาหลังคาต้องทำอย่างไรต่อ

การหาข้อมูลด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องผิด เจ้าของบ้านหลายท่านมักหาข้อมูล เพื่อซ่อมแซมเองใน Google แต่ปัญหาหลังคาเป็นงานที่ต้องซ่อมแซมบนที่สูง จึงจำเป็นต้องอาศัยทักษะความชำนาญ และควรมีอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ทางที่ดีควรปรึกษาช่างฉพาะทางที่มีความชำนาญ เพื่อแก้ไขปัญหาจะดีที่สุด เพราะจะได้จบปัญหาได้อย่างถาวรไม่กลับมาเกิดซ้ำอีกให้ปวดหัว

เทคนิคเลือกช่างเพื่อจบงานแบบถาวร ด้วย 3 เช็กลิสต์

1.แนะนำให้เลือกช่างเฉพาะทางและมีประสบการณ์ การซ่อมแซมหลังคาบ้านเก่า ควรเลือกช่างเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ เนื่องจากปัญหาหลังคามีหลายสาเหตุ และมีความซับซ้อนในการซ่อมแซม จะได้จบปัญหาได้อย่างรวดเร็ว อาทิ ผู้เชี่ยวชาญด้านซ่อมแซมหลังคา จาก SCG Roof Renovation ซึ่งมีบริการให้ครบทุกปัญหาหลังคา รวมถึงมีบริการเปลี่ยนใหม่ทั้งผืนด้วย

2.ต้องไว้วางใจได้ และน่าเชื่อถือ ไม่ทิ้งงานภายหลัง ความน่าเชื่อถือของช่างก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องเช็กให้ดีก่อนเลือก เพื่อป้องกันปัญหาการทิ้งงาน งานล่าช้า เสร็จไม่ตรงตามกำหนด จนงบบานปลาย

3.เลือกช่างที่ไม่ทำให้เจ้าของบ้านลำบาก ภาพจำของเจ้าของบ้านเมื่อต้องซ่อมหลังคา หรือเปลี่ยนหลังคาใหม่ คือ ต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัยระหว่างซ่อมแซมหลังคา แต่แท้จริงแล้ว ช่างควรวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อให้เจ้าของบ้านอยู่อาศัยในบ้านได้ตามปกติ รวมถึงต้องช่วยรักษาความสะอาดให้ตัวบ้านขณะทำงานด้วย

เช็กราคาเปลี่ยนราคาเบื้องต้นด้วยภาพถ่ายดาวเทียม กับ 3 สเตปง่ายๆ

สเตปที่ 1 : เข้าเว็ปไซต์ https://raes.scg.com ผ่าน Smart Phone, Tablet หรือคอมพิวเตอร์ จากนั้น กรอกข้อมูลเบื้องต้นของเจ้าของบ้าน

สเตปที่ 2 : กรอกที่อยู่เบื้องต้น เช่น บ้านเลขที่ ถนน ซอย หรือสถานที่ที่เป็นจุดสังเกตุใกล้เคียง จากนั้น ซูมแผนที่หาบ้านของตนเอง เมื่อหาตำแหน่งบ้านเจอแล้ว ให้ทำการลากเส้นขอบเขตตามพื้นที่ และทรงหลังคา หลังจากนั้น ระบบจะทำการคำนวนพื้นที่หลังคาให้อัตโนมัติ วิธีการนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะไม่ทราบขนาดพื้นที่หลังคาบ้านของตนเอง

สเตปที่ 3 : เลือกข้อมูลหลังคาบ้านของตนเอง เริ่มจากใส่ข้อมูลหลังคาเก่า เช่น ทรงหลังคา ความชัน และรุ่นกระเบื้องหลังคาเก่า จากนั้น เลือกกระเบื้องหลังคารุ่นใหม่ที่ต้องการเปลี่ยน เท่านี้ระบบก็จะคำนวณค่าวัสดุและค่าแรงช่างติดตั้งมาให้แบบเสร็จสรรพ ในขั้นตอนนี้ เจ้าของบ้านยังสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มศักยภาพให้หลังคาได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นฉนวนกันความร้อน แผ่นสะท้อนความร้อน ฝ้าชายคา และไม้เชิงชาย เป็นต้น

เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น (SCG Roof Renovation) สามารถให้บริการเปลี่ยนหลังคาทั้งผืนได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมีการรับประกันงานติดตั้ง 1 ปี ส่วนงานซ่อมหลังคาเฉพาะจุด สามารถให้บริการได้ในเขตกรุงเทพฯ และปริมฑล ได้แก่ ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ และสมุทรสาคร โดยมีการรับประกันงานติดตั้งนาน 6 เดือน ให้บริการด้วยทีมช่างคุณภาพที่ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรรีโนเวตหลังคามาโดยเฉพาะ มีประสบการณ์จริง สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และมีคุณภาพตามมาตรฐานของเอสซีจี ที่สำคัญ มีบริการที่ครบวงจรตั้งแต่การให้คำปรึกษา สำรวจหน้างาน วางแผนแก้ปัญหาได้ทั้งงานซ่อมแซมเฉพาะจุด และการเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน เพราะเอสซีจี เข้าใจถึงความสำคัญในการดูแลบ้านคุณ เสมือนเป็นบ้านของตนเอง

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปใช้บริการเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียมจากเอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือสามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรี ที่เอสซีจี เอ็กซ์พีเรียนซ์ และเอสซีจี โฮมโซลูชั่น หรือติดต่อเอสซีจี คอนแทค เซ็นเตอร์ โทร. 02-586-2222 หรือคลิกเว็บไซต์ https://roofexpert.scgbuildingmaterials.com/

เพียงเจ้าของบ้านทำตามคำแนะนำข้างต้น ก็สามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาหลังคาได้อย่างถาวร ทั้งนี้ หากเจ้าของบ้านต้องการทราบราคาเบื้องต้นในการเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน เพียงคลิก https://raes.scg.com.


กำลังโหลดความคิดเห็น...