xs
xsm
sm
md
lg

เอเชี่ยนฯ ส่ง “มองชู” อาหารสัตว์พรีเมียม คาดโกยยอดขาย 200 ล. ใน 3 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด เปิดตัวอาหารสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมียมแบรนด์ใหม่ “มองชู” จ่อเปิดตัวเดือน ก.พ. 2562 เจาะตลาดระดับกลาง-บน ตั้งเป้ายอดขายในไทย 200 ล้านบาทภายใน 3 ปี

นายเฮ็นริคคัส แวน เวสเทนดร็อป ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการเงิน บริษัท ห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN ผู้ประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแช่เยือกแข็ง, ผลิตภัณฑ์ทูน่าบรรจุกระป๋อง, ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงแบบพรีเมี่ยม (Premium Wet Pet food) และผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์น้ำ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประกาศแผนการรุกตลาดผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงในปี 2562 เปิดตัวแบรนด์ใหม่ “มองชู” (monchou) เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
“มองชู” (monchou) นับเป็นการรุกตลาดภายใต้แบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงของ ASIAN ครั้งแรก ชูจุดแข็งด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากการเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงแบบพรีเมียมรายใหญ่ที่มีมาตรฐาน และได้รับการยอมรับในตลาดอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น สนับสนุนให้ยอดขายกลุ่มอาหารสัตว์เลี้ยง เติบโตขึ้นทุกปี ณ สิ้นปี 2561 มีสัดส่วนรายได้ราว 35% ของยอดขายทั้งหมด ทำให้มั่นใจได้ว่า แบรนด์ “มองชู” (monchou) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง จัดอยู่ในเกรดพรีเมียม ซึ่งส่วนผสมในอาหารสัตว์เลี้ยงได้รับการวิจัยและพัฒนาขึ้นอย่างพิถีพิถัน ด้วยทีมวิจัยอาหารสัตว์เลี้ยงที่มากด้วยประสบการณ์ของบริษัทฯ

“ในปี 2562 เราประกาศแผนการบุกตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงเต็มกำลัง ปั้นแบรนด์ใหม่ของตัวเองในชื่อ “มองชู” (monchou) จากก่อนหน้านี้เราพัฒนาอาหารธุรกิจสัตว์เลี้ยง และเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงให้แบรนด์ดังในต่างประเทศมากมาย แบรนด์นี้จะแสดงให้เห็นศักยภาพของ Asian และทำให้คุณภาพของสินค้าเป็นที่รู้จัก เราใส่ใจเรื่องสุขภาพของสัตว์เลี้ยงเป็นหลัก ต้องการให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง และปลอดภัย โดยแบรนด์มองชู ผลิตจากวัตถุดิบเนื้อสัตว์แท้ 100% คุณภาพพรีเมียมเกรด และ Grain free ปลอดจากข้าว ข้าวโพด แป้งสาลี ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า สัตว์เลี้ยงจะได้สัมผัสรสชาติที่อร่อย สุขภาพดี ด้วยเมนูที่เต็มเปี่ยมคุณค่าทางโภชนาการอย่างเหมาะสม เพื่อมอบความสุขในทุกๆ มื้อให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณภายใต้สโลแกน “เสิร์ฟความสุขในทุกวัน ….ให้กับเค้าที่คุณรัก” Serve the best for your pet” นายเฮ็นริคคัส กล่าว
 
นายจิรชาญ คัมภิรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอเชี่ยน กรุ๊ป เซอร์วิส จำกัด ผู้พัฒนาทางการตลาดทั้งในและต่างประเทศของผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่มของ Asian เปิดเผยว่า จากข้อมูลสถิติย้อนหลัง 10 ปี ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในไทยเติบโต 10-25% ต่อปี ซึ่งในปี 2562 คาดว่า ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงจะมีมูลค่ารวมอยู่ประมาณ 36,000 ล้านบาท เติบโตอยู่ที่ 10% โดยตลาดกลุ่มอาหารสัตว์พรีเมียม จะอยู่ที่ 4,600 ล้านบาท ซึ่ง Asian เห็นเป็นโอกาสในการขยายฐานธุรกิจแบรนด์ “มองชู” (monchou) ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาทภายใน 3 ปีแรก ผ่านการสร้างแบรนด์และจัดกิจกรรมทางการตลาดทั่วประเทศ รวมถึง CLMV คาดว่าจะใช้งบประมาณในการสร้างแบรนด์ราว 50 ล้านบาท โดยเจาะกลุ่มร้านค้าประเภท Pet Shop โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางโมเดิร์นเทรดกลุ่มพรีเมียม เป็นหลัก รวมทั้งเสริมช่องทางการจำหน่าย ขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดออนไลน์ 

สำหรับในไตรมาสแรก บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญ “Everyday monchou” เพื่อโปรโมตแบรนด์ภายใต้ concept “เสิร์ฟความสุขในทุกวัน….ให้กับเค้าที่คุณรัก” “Serve the best for your pet” แคมเปญนี้มุ่งเน้นทั้งสื่อ online และ offline ในการสร้าง Engagement กับลูกค้ากลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมียม

สำหรับตลาดประเทศจีน เมื่อเดือนตุลาคม 2561 บริษัทฯ ได้ดำเนินการ Pre-Launch ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์ “มองชู” (monchou) เป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศจีน และได้รับการตอบรับที่ดี จึงประเมินศักยภาพการเติบโตของผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศจีนค่อนข้างสูง เนื่องจากในปัจจุบัน ลักษณะที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตของชาวจีนส่งเสริมให้มีจำนวนผู้รักสัตว์เพิ่มขึ้น สะท้อนจากการขยายเมืองใหม่อย่างต่อเนื่อง และมีรูปแบบที่อยู่อาศัยที่ทันสมัย สะดวกสบาย และรองรับไลฟ์สไตล์เลี้ยงสัตว์ภายในครอบครัว
 
ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะแถลงแผนการตลาดในประเทศจีนได้เร็วๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...