xs
xsm
sm
md
lg

รร.ดุสิตดีทู ไนโรบี เคนยา เตรียมเปิดให้บริการใหม่ มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ประเทศเคนยา เตรียมเปิดให้บริการใหม่ในเดือนมิถุนายน 2562 หลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายบุกจู่โจมก่อความไม่สงบจนมีผู้เสียชีวิต 21 คน เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา

บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศเตรียมความพร้อม เพื่อเปิดให้บริการโรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ประเทศเคนยา หลังจากปิดชั่วคราวช่วงเหตุการณ์ก่อความไม่สงบในบริเวณ 14 รีเวอร์ไซด์ คอมเพล็กซ์ เมื่อไม่นานมานี้ โดยคาดว่า การปรับปรุงจะแล้วเสร็จพร้อมให้บริการอีกครั้งในเดือนมิถุนายน 2562

โรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ตั้งอยู่บริเวณ 14 รีเวอร์ไซด์ คอมเพล็กซ์ ในย่านเวสต์แลนด์ ซึ่งเป็นแหล่งธุรกิจ และศูนย์กลางการค้าที่สำคัญ เป็นที่ตั้งของสำนักงานต่างประเทศ ร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ โดยเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คอมเพล็กซ์ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ก่อความไม่สงบ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 21 คน ซึ่งนับรวมถึงพนักงานประจำของโรงแรม 4 คน และพนักงานชั่วคราว 2 คน โดยลูกค้าของโรงแรมทุกคนปลอดภัย และไม่ถูกทำร้ายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ 14 รีเวอร์ไซด์ คอมเพล็กซ์ ได้กลับมาดำเนินธุรกิจอีกครั้งในวันที่ 28 มกราคม 2562 ด้วยความร่วมมือของผู้เช่า และเจ้าของธุรกิจ ที่ช่วยกันปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงามเหมือนเดิม อีกทั้งยังมีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการรับรองในระดับสากล ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพระบบที่คอมเพล็กซ์มีอยู่แล้ว

สำหรับโรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี เปิดให้บริการครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2557 นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีมาตรฐานในระดับสากล พร้อมการบริการที่ดีเยี่ยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในด้านรองรับธุรกิจไมซ์ และสถานที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ชั้นนำต่างๆ ในฐานะที่โรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี เป็นหนึ่งในศูนย์กลางอำนวยความสะดวกด้านธุรกิจที่สำคัญของไนโรบี ผู้บริหารและพนักงานทุกคนมุ่งมั่นที่จะเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยมีแผนปรับปรุง และเพิ่มคอนเซ็ปต์ใหม่ของห้องอาหาร และจัดกิจกรรมให้ชุมชนได้มีส่วนร่วม เพื่อกลับมาเป็นศูนย์รวมแหล่งธุรกิจและไลฟ์สไตล์ของไนโรบี เหมือนที่เคยเป็นมา

“เราดีใจเป็นอย่างมากที่ธุรกิจต่างๆ ในคอมเพล็กซ์กลับมาดำเนินการตามปกติ ซึ่งกำลังใจและการสนับสนุนมากมายทั้งจากหน่วยงานรัฐ และเอกชน รวมถึงชุมชนรอบๆ ช่วยเป็นแรงขับเคลื่อนให้เรายิ่งพร้อมกลับมาเปิดให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทุกคนในเร็วๆ นี้” นายไมเคิล เมกตาซัส ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี กล่าว

ด้าน มร. ลิม บุน ควี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบรุนแรงต่อโรงแรม แต่พนักงานของโรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ทุกคนต่างร่วมใจกันอย่างเต็มที่ เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับลูกค้าอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานทุกคนของโรงแรมถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเรา และเราจะนำระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสูงที่ได้รับการรับรองในระดับสากลมาใช้ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของทุกคน


กำลังโหลดความคิดเห็น...