xs
xsm
sm
md
lg

บิสซิเนสอะไลเม้นท์คาดรายได้ปีนี้เติบโตทะลุ 10%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บิสซิเนสอะไลเม้นท์ตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้เติบโต 10-15% จากการทะยอย รับรู้งานในมือที่้มีอยู่ 1,400 ล้านบาท อีกทั้งBIZGenes หนุนรายได้เพิ่ม ขณะที่โรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา คาดเปิดให้บริการปลายปีนี้ หนุนผลงานแกร่ง

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าปี 62 รายได้เติบโต 10-15% จากปีก่อน ล่าสุดบริษัทได้ลงนามในสัญญาซื้อขายเครื่องเร่งอนุภาค Photon Linear Accelerator และอุปกรณ์ประกอบอื่น ๆ กับกรมการแพทย์กระทรวงสาธารณสุข มูลค่าสัญญา 133.35 ล้านบาท อีกทั้งในช่วงต้นเดือนม.ค.62 บริษัทได้ลงนามในสัญญาซื้อขายครุภัณฑ์ทางการแพทย์เครื่องฉายรังสีรักษาพลังงานสูงกับมูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี มูลค่าสัญญา 110 ล้านบาท ส่งผลทำให้งานในมือปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่ปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,400 ล้านบาท คาดเริ่มทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีนี้ไปจนถึงปี 63
นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างยื่นประมูลงานใหม่ เพื่อขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวน 4-5 โรงพยาบาล มูลค่า 400-500 ล้านบาท คาดรู้ผลภายในช่วงไตรมาส 2/62 และคาดหวังได้รับงานประมาณ 50%
โดยปีนี้ BIZ ตั้งเป้ารายได้จะเติบโตต่อเนื่อง จากการรับรู้รายได้งานในมือ และการเข้าประมูลงานใหม่กอปรกับบริษัทยังคงมองหาโอกาสขยายธุรกิจไปยังธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกัน หรืออยู่ในเรื่องของสุขภาพ เพื่อเข้ามาต่อยอดธุรกิจ อีกทั้งมีผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ BIZGenes ซึ่งเป็นการตรวจพันธุกรรม เพื่อคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง ที่ได้เปิดตัวบริการเมื่อช่วงปลายปี 61
"ผมเชื่อว่าบริการดังกล่าวมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ซึ่ง BIZGenes เป็นโซลูชั่นหนึ่งที่จะเข้าถึงการตรวจในระดับ DNA ด้วยนวัตกรรมนี้จะทำให้รู้ว่าบุคคลนั้นมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในอนาคตแค่ไหน โดยอาศัยเทคนิค Next Generation Sequencing (NGS) ที่มีความถูกต้องและแม่นยำสูง โดยปีนี้ BIZGenes จะมีรายได้ประมาณ 5% ของรายได้รวม" นายสมพงษ์ กล่าว
สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่ลงทุน 500 ล้านบาทนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าโครงการดังกล่าวจะก่อสร้างแล้วเสร็จและสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี 62 และน่าจะสามารถรับรู้รายได้เข้ามาในช่วงปี 63 ซึ่้งจะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทเพิ่มอีก 5-10% ของรายได้รวมในปีแรกและจะหนุนผลประกอบการของบริษัทให้แข็งแกร่งมากขึ้นในอนาคต
ทั้งนี้ โรงพยาบาลดังกล่าวมีรูปแบบการรักษา แบ่งเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ การรักษาโดยการฉายรังสี (Radiotherapy) และการรักษาด้วยเคมีบำบัด (chemotherapy) ซึ่งมุ่งเน้นการควบคุมคุณภาพการรักษาให้ได้มาตรฐาน ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งที่มีคุณภาพรวมถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของวิธีการรักษาที่ได้มาตรฐานสากล


กำลังโหลดความคิดเห็น...