xs
xsm
sm
md
lg

ทีคิวเอ็มฯ เทรดวันแรกต่ำจอง 20 สต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น เทรดวันแรกไม่พ้นจอง ปิดที่ 22.80 บาท ต่ำกว่าราคาจอง 20 สตางค์ หรือ 0.87% ผู้บริหารเผยพอใจที่ราคาเทรดเปิดตลาดเท่าราคาจอง ท่ามภาวะตลาดหุ้นไทยที่ปรับลดลง มั่นใจพื้นฐานแกร่งแนวโน้มเติบโตสูง ที่ปรึกษาการเงินร่วมเผยถือว่าพอตัวท่ามสภาวะตลาดที่ดัชนีร่วง หุ้นเปิดเท่าราคาจอง เชื่อในระยะยาว TQM จะเป็นหุ้นที่มีศักยภาพ และเป็นหนึ่งในหุ้นที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุน

วานนี้ (19 ธ.ค.) หุ้นของ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เข้าทำการซื้อขายโดนเมื่อเปิดตลาดพบว่า ราคาหุ้นอยู่ที่ 23 บาท เท่ากับราคาจองไอพีโอที่กำหนดไว้หุ้นละ 23 บาท หลังจากนั้น ราคาหุ้นร่วงลงตลอดทั้งวัน จนต่ำสุดที่ 21 บาท และเมื่อปิดตลาดพบว่า ราคาหุ้นอยู่ที่ 22.80 บาท ลดลง 0.20 บาท หรือ 0.87% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 1,248,096.37 บาท

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน TQM เปิดเผยว่ารู้สึกพอใจที่ราคาหุ้น TQM เปิดเทรดวันแรก ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ 23 บาท ซึ่งเท่ากับราคาจองที่ 23 บาท ท่ามกลางภาพรวมภาวะตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากบริษัทฯ มีพื้นฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง และธุรกิจของบริษัทฯมีแนวโน้มการเติบโตสูง ซึ่งจะสังเกตได้จากผลการดำเนินงานที่ผ่านมา

“วันนี้ก็พอใจที่ราคาหุ้นเท่าราคาจอง แม้ภาวะตลาดจะลดลง มองว่าเป็นเพราะพื้นฐานธุรกิจเราแข็งแกร่ง และมีโอกาสเติบโตสูง โดยธุรกิจประกันภัยในไทยมีมูลค่ามหาศาล และเฉลี่ยทั้งปีคนไทยซื้อประกันคนละไม่ถึง 10,000 บาท ขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น จะซื้อประกันภัยเฉลี่ยคนละ 100,000 บาท ซึ่งแตกต่างเป็น 10 เท่า ดังนั้น ธุรกิจประกันภัยจึงมีแนวโน้มโตได้อีกมาก อีกทั้งการที่ภาวะตลาดมีความผันผวน แต่ราคาหุ้นของเราเท่าจอง และปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อได้ เป็นเพราะหุ้นของเรามีน้อย และมีสถาบันเข้ามาถือค่อนข้างมาก และยังมีบริษัทฯ คู่ค้าของเราอีกด้วย ดังนั้น ฟรีโฟลตก็จะเหลือไม่มาก” ดร.อัญชลิน กล่าว

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินร่วม และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้น TQM กล่าวว่า สำหรับราคาหุ้นของ TQM วันนี้ที่ราคาเปิดเท่าราคาจอง ถือว่าถูกต้อง ท่ามกลางภาวะตลาดที่ปรับตัวลดลงเช่นนี้ เนื่องจากนักลงทุนเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ ที่เป็นผู้นำธุรกิจนายหน้าประกันภัย  แต่วันนี้การที่ราคาหุ้นหลังเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ และปรับตัวลดลงมาเรื่อยๆ มองว่าเป็นไปตาม sentiment ของตลาดที่ฉุดราคาหุ้น แต่ในระยะยาว เชื่อว่า TQM จะเป็นหุ้นที่มีศักยภาพ และเป็นหนึ่งในหุ้นที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก

นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินร่วม และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า บริษัทฯ มั่นใจว่า TQM จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุน เนื่องจากเป็นผู้นำธุรกิจนายหน้าประกันภัยที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการมีส่วนแบ่งทางการตลาดที่ได้เปรียบคู่แข่ง จึงเป็นโอกาสที่จะสร้างการเติบโตในอนาคตสำหรับนักลงทุนที่สนใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...