xs
xsm
sm
md
lg

บล.เออีซี มองดัชนีผันผวนในกรอบ 1,706-1,729 จุด แนะลงทุนหุ้นผลประกอบการดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บล.เออีซี (AECS) ประเมินหุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบ 1,706-1,729 จุด จับตาประเด็นต่างประเทศทั้งข้อตกลง NAFTA ฉบับใหม่ ปัญหาสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ส่อบานปลายหนักขึ้น หลังสหรัฐเรียกเก็บภาษีเพิ่ม พร้อมแนะกลยุทธ์ลงทุนกลุ่มราคาหุ้นยังรับตัวไม่สูง บวกผลการดำเนินงานโตเด่นในปี 61

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ Technical View คาด SET Index แกว่งผันผวน และระวังแรงขายทำกำไรตรงแนวต้าน ที่ 1,729 จุด โดยมีแนวรับที่ 1,706 จุด

ส่วนตลาดหุ้นต่างประเทศส่วนส่วนใหญ่มีแนวโน้มเคลื่อนไหวแบบ Sideway Down โดยมีปัจจัยเสี่ยงหลายปัจจัยที่ต้องจับตา ได้แก่ ความไม่แน่นอนของข้อตกลง NAFTA ฉบับใหม่ หลังการเจรจาระหว่างสหรัฐฯ-แคนาดาในสัปดาห์ก่อนล้มเหลว และถูกเลื่อนพิจารณาออกไปเป็นวันที่ 5 ก.ย. นี้ เนื่องจากยังไม่สามารถตกลงเงื่อนไขบางส่วนในสัญญาได้

ขณะที่ล่าสุดทรัมป์แสดงความต้องการที่จะผลักดันข้อตกลงดังกล่าวผ่านการพิจารณาแบบ Fast track ซึ่งหากแคนาดาไม่ยินยอมในข้อตกลงแบบไตรภาคี จะส่งผลให้การพิจารณาข้อตกลงดังกล่าวต้องใช้เสียงในสภาผู้แทนมากขึ้นจาก 51 เสียง เป็น 60 เสียง (Republican มีเสียงในสภา 50 เสียง) ทำให้มีความเสี่ยงที่ข้อตกลงดังกล่าวจะใช้เวลาพิจารณานานขึ้น

อีกทั้งสหรัฐฯ ประกาศเตรียมใช้มาตรการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนรอบใหม่มูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการทำประชาพิจารณ์และมีกำหนดเสร็จสิ้นขั้นตอนดังกล่าวในวันที่ 6 ก.ย. คาดกดดันทิศทางการเจรจาในเดือน พ.ย.และสหรัฐฯ ปฏิเสธข้อเสนอจาก EU ที่พร้อมลดภาษีนำเข้ายานยนต์และชิ้นส่วน ยานยนต์จากทั้ง 2 ประเทศให้เหลือ 0% สร้างความกังวลต่อการตั้งภาษี Safe Guard ครั้งใหม่ของสหรัฐฯ ทำให้เรามีมุมมองเชิงลบต่อปัจจัยจากต่างประเทศและแนะนำให้ติดตามประเด็นดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ กลุ่มที่ Price Action ยังน่าสนใจ ดังนี้ กลุ่มพลังงาน, กลุ่มก่อสร้าง, กลุ่มนิคม และจากข้อมูลของ Bloomberg Consensus เราคัดเลือกหุ้นจากแนวโน้มกำไรทั้งปี 61 โตเด่น และมี Upside พบว่ากลุ่มดังกล่าวมีหุ้นน่าสนใจ ดังนี้ 1. กลุ่มพลังงาน: BANPU, RATCH, BGRIM 2.กลุ่มก่อสร้าง SEAFCO 3. กลุ่มนิคม WHA, AMATA

ส่วนในทางเทคนิคสำหรับนักเก็งกำไร เทรดดิ้งในกรอบ ซื้อเมื่ออ่อนตัวแนวรับ และขายเมื่อใกล้แนวต้าน พร้อมตั้ง Stop Loss ที่การปิดต่ำกว่าแนวรับ EMA 200 วัน 1,706 จุด โดย Sector ที่คาด Outperform ตลาด สัปดาห์นี้ เลือกกลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค (ENERG) Top Pick ที่เลือก ได้แก่ IRPC , WHAUP กลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (PROP) Top Pick ได้แก่ WHA , AMATA


กำลังโหลดความคิดเห็น