xs
sm
md
lg

ธ.ก.ส. จัดงานวันเด็กพร้อมเปิดตัวเงินฝาก “Kids D” มอบกระปุก “น้องพากเพียร”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ธ.ก.ส. เปิดสำนักงานใหญ่จัดงานวันเด็กแห่งชาติปี 2561 จัดของขวัญสุดน่ารักกระปุกออมทรัพย์ “น้องพากเพียร” ปลาตะเพียนหน้าตาน่ารักสดใส มอบให้ทุกท่านที่เปิดบัญชีใหม่ หรือฝากเพิ่มในบัญชีออมทรัพย์ปกติ หรือออมทรัพย์ทวีโชค หวังปลูกฝังการออมให้กับเยาวชน และประชาชน ในโครงการเงินฝาก Kids D

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้เปิดอาคารสำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน บางเขน จัดงานวันเด็กแห่งชาติภายใต้ธีมงาน Kids 4.0 เด็กไทยพัฒนา ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยส่งมอบความสุขด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมดนตรี อาหารเครื่องดื่มที่อิ่มอร่อย ฟรีตลอดงาน โดยรอบอาคารเนรมิตเป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด เช่น บ้านลม, บ้านบอล, ม้าหมุน, รถไฟราง, ซุ้มเกมส์หรรษา เช่น โยนบอล, ปาโป่ง, ยิงปืน และที่สำคัญ คือ ฐานการเรียนรู้ 5 ฐานที่ให้ทั้งความสนุก และความรู้สำหรับเด็กไทยในยุค 4.0 ได้แก่ ฐานค่ายหุ่นยนตร์อัจฉริยะ, ฐานสาธิตปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์, ฐานสาธิตการทำน้ำสลัดและสลัดโรล, ฐานเพ้นท์สีกระถางต้นไม้ และฐานแต่งหน้าคัปเค้ก เมื่อสนุกครบ 5 ฐาน เด็ก ๆ สามารถลุ้นรางวัลกับเกมส์ตักไข่ เพื่อลุ้นรับของขวัญชิ้นพิเศษกลับบ้านทันที ส่วนบริเวณห้องโถงชั้น 2 เด็ก ๆ ยังสามารถสนุกกับกิจกรรมตัวต่อยอดมนุษย์ 4.0 และห้องสมุดชั้น 3 ที่สร้างสรรค์ความสนุกพร้อมรับของขวัญมากมาย เช่น กิจกรรมจิ๊กซอว์มหาสนุก, กิจกรรมเส้นสายระบายสี, กิจกรรม 4 ถัง พิทักษ์โลก, กิจกรรมทายคำภาษาอังกฤษ และกิจกรรม Movie For Fun เป็นต้น

นอกจากนี้ ธ.ก.ส. ยังสนับสนุนให้เด็ก ๆ และเยาวชนรักการออมกับโครงการ Kids D เป็นปีที่ 2 โดยผู้ที่เปิดบัญชีใหม่ หรือฝากเพิ่มในบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค ขั้นต่ำเพียง 500 บาท จะได้รับกระปุกออมทรัพย์ “น้องพากเพียร” ปลาตะเพียนหน้าตาน่ารักสดใส จำนวน 1 กระปุก (1 บัญชีต่อ 1 กระปุก) โดยเปิดรับฝากเฉพาะในวันเด็กแห่งชาติ ณ ธ.ก.ส. สาขาในเขตอำเภอเมืองทุกจังหวัด รวม 603 แห่ง ตั้งแต่เวลา 08:30-12:00 น. จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมออมเงินให้บุตรหลานเพื่อปลูกฝังการออมให้กับเยาวชน เพราะการออม คือ การสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับอนาคต สอดคล้องกับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ลดละความฟุ่มเฟือย ออมเพื่อความมั่นคง และเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น

ทั้งนี้ แนวคิดในการจัดทำกระปุกออมทรัพย์ “น้องพากเพียร” สืบเนื่องจาก คนไทยเชื่อว่า ปลาตะเพียน เป็นเครื่องหมายของความอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรมที่มีความอุดมสมบูรณ์ คนไทยสมัยก่อนนิยมนำใบลานมาสานเป็นปลาตะเพียน และแขวนไว้เหนือเปลนอนของเด็กอ่อนเพื่อเป็นสิริมงคล โดยปลาตะเพียน ยังพ้องเสียงกับคำว่า พากเพียร ซึ่งหมายถึงการบุกบั่น พยายามมุ่งทำโดยไม่ท้อถอย ปลาตะเพียน จึงเป็นเครื่องหมายของความสมบูรณ์ ความพากเพียร ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทยมาแต่โบราณ
กำลังโหลดความคิดเห็น...