xs
xsm
sm
md
lg

ธนาคารกรุงไทย นำร่องออกใบอนุโมทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่วัดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ธนาคารกรุงไทย นำร่องออกใบอนุโมทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่วัดใหญ่ จ.พิษณุโลก พร้อมติดตั้ง KRUNGTHAI QR Code และแอปฯ เป๋าตุง กรุงไทย ให้กับร้านค้าในงานตลาดบุญวัดใหญ่ อุ่นใจไร้เงินสด

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า รัฐบาล และกระทรวงการคลัง มุ่งผลักดันแผนยุทธศาสตร์ National e-Payment จากนโยบาย Thailand 4.0 เพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมระยะยาวของประเทศ และขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Digital Economy โดยงานตลาดบุญวัดใหญ่ อุ่นใจไร้เงินสด นับเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือครั้งสำคัญของหน่วยงานรัฐ ภายใต้กระทรวงการคลังในการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลอย่างจริงจัง เพื่อมุ่งสู่สังคมไร้เงินสด โดยการนำร่องรูปแบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ให้กับร้านค้าต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีทางเลือกชำระค่าสินค้า รวมถึงลดความยุ่งยากของร้านค้าในการบริหารจัดการเงินสด โดยธนาคารกรุงไทยมีส่วนร่วมผลักดันโครงการต่าง ๆ ให้สำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

นายสมชัย สัจจพงษ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการ e-Donation ว่า หลังจากธนาคารริเริ่มพัฒนาแอพพลิเคชั่นเป๋าตุง เติมบุญ เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับบริจาคเงินเข้าบัญชีวัดทันทีไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการบริหารจัดการเงินสดเกิดประโยชน์ในภาพรวมกับทุกภาคส่วน ซึ่งได้ให้บริการหลายพื้นที่ เช่น วัดน้อยนพคุณ วัดครึ่งใต้ จ.เชียงราย วัดมหาธาตุแหลมสัก จ.กระบี่ วันนี้ได้พัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง โดยนำร่องออกใบอนุโทนาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ให้กับผู้บริจาคเงินให้กับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จ.พิษณุโลก ผ่านอีเมลเป็นแห่งแรก และในอนาคตผู้บริจาคเงินยังจะสามารถหักลดหย่อนภาษีจากการบริจาคเงินได้อัตโนมัติตามความสมัครใจของผู้บริจาคอีกด้วย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทย นำ KRUNGTHAI QR Code ไปให้บริการในหน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานราชการกว่า 30 แห่ง เช่น ศูนย์อาหารและสันทนาการกระทรวงการคลัง, โรงอาหารกระทรวงพาณิชย์, โรงอาหารกรมศุลกากร รวมถึงงานสำคัญต่าง ๆ เช่น ครม. สัญจรที่ตลาดสามชุกและตลาดกิมหยง ตลาดนัดคลองผดุงฯ ตลาดกรุงศรี จ.พระนครศรีอยุธยา ตลอดจนตลาดเซฟวัน จ.นครราชสีมา, สามแยกอู่เรือ ถนนต่อเรือ จ.พังงา, ตลาดตองแปด จ.ขอนแก่น, ถนนคนเดิน จ.กระบี่, ตลาดกิมหยง จ.สงขลา และพื้นที่ต่าง ๆ ใน จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้ ยังมีแผนสร้างถนนไร้เงินสดทุกจังหวัดทั่วประเทศภายในปี 2561
กำลังโหลดความคิดเห็น...