xs
xsm
sm
md
lg

แสนสิริ ระบุอสังหาฯ ปี 61 แนวโน้มสดใส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อุทัย อุทัยแสงสุข
แสนสิริ ระบุอสังหาฯ ปี 60 โต 7-8% ปี 61 แนวโน้มเศรษฐกิจโตหนุนอสังหาฯ สดใส ตลาดลักชัวรีโตต่อเนื่องจากดีมานด์ทั้งชาวไทย-ต่างชาติ ขณะที่คอนโดฯ ราคา 4 แสนบาทต่อ ตร.ม. ขึ้นไป เหลือขายในตลาดไม่ถึง 300 ยูนิต ล่าสุด เปิดตัวห้องชุดพร้อมตกแต่ง 3 แบบใน “98 Wireless” หวังปิดยอดขายภายในปีหน้า

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2560 นี้มีแนวโน้มเติบโตตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์กัน โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังที่ตลาดเติบโตขึ้นมากทั้งปีอยู่ที่ 7-8% หรือโตเป็น 2 เท่าของ GDP ซึ่งปีนี้โต 4% ซึ่งถือเป็นระดับปกติ โดยตลาดคอนโดมิเนียมเติบโตมากที่สุด ขณะที่บ้านเดียวมีการเติบโตเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

“ตลาดอสังหาฯ ปี 61 มีแนวโน้มเติบโตขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจที่คาดว่าจะเติบโตขึ้นกว่าปีนี้ จากสัญญาณเศรษฐกิจหลาย ๆ ประการ อาทิ ภาคการส่งออกโต การท่องเที่ยวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อแนวโน้มเศรษฐกิจโต จะทำให้ลูกค้าที่ชะลอการตัดสินใจไปในช่วงที่ผ่านมา กล้าตัดสินใจซื้อ ซึ่งบริษัทเองมีแผนที่จะขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด โดยขณะที่อยู่ระหว่างการจัดทำแผนการลงทุนปี 61 คาดว่าจะสามารถเปิดเผยได้ในช่วงต้นปีหน้า” นายอุทัย กล่าว
The Cozy Deco
สำหรับตลาดระดับบนยังมีแนวโน้มที่ดี เนื่องจากจำนวนซัปพลายในตลาดมีจำนวนจำกัด ปี 2560 สินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดจำนวนน้อย ทำให้สต๊อกที่เหลือขายในตลาดในช่วงก่อนหน้านี้ ได้ถูกระบายออกไปจำนวนมาก โดยพบว่ามีห้องชุดระดับซูเปอร์ลักชัวรีราคาต้องแต่ 4 แสนบาทต่อ ตร.ม. เสนอขายในตลาดจำนวน 300 ยูนิต และสามารถขายไปได้แล้ว 50% ส่งผลให้ปัจจุบันมีซัปพลายเหลือขายในตลาดมีประมาณ 150 ยูนิตเท่านั้น ขณะที่ดีมานด์มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจ
Le Grand Hotel
ล่าสุด บริษัทได้ตกแต่งห้องชุดในโครงการ “98 Wireless” (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) 3 สไตล์ ได้แก่ 1. “French Sense” ผสมผสานกลิ่นอายความคลาสสิกแบบวินเทจ กับความหรูหราในรายละเอียดของการตกแต่งด้วยโทนสีขาว และสีงาช้าง ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และโรแมนติก พร้อมเฟอร์นิเจอร์จาก Ralph Lauren Home และ Baker ราคา 108 ล้านบาท

2. “Le Grand Hotel” ห้องดูเพล็กซ์ที่ผสานรายละเอียดของการเลือกใช้สีสันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์การตกแต่งบ้านริมทะเลทั้งน้ำเงินเข้ม ครีม และขาว เข้ากับสัมผัสแห่งความหรูหราของสีทอง ที่เผยสัมผัสของความโก้แบบริมทะเล French Riviera ราคา 174 ล้านบาท

และ 3. “The Cozy Deco” ให้ความรู้สึกอบอุ่น เข้มขรึม หรูหรา กับการตกแต่งที่มาในสไตล์แมสคิวลีนผสมเฟมินีน วินเทจคลาสสิกผสมโมเดิร์น ผนวกกับรายละเอียดของการเลือกใช้ไม้ และวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ที่ถ่ายทอดความหรูหราในแบบ “Cozy Deco” ที่ดูโมเดิร์นคลาสสิก สะท้อนตัวตนที่เรียบหรูมีระดับ ราคา 198 ล้านบาท
French Sense
ปัจจุบัน โครงการ 98 Wireless มียอดเหลือขายประมาณ 16 ยูนิตจากทั้งหมด 77 ยูนิต โดยมียอดขายไปแล้ว 80% หรือจำนวน 6,750 ล้านบาท ปัจจุบันอยู่ระหว่างทยอยโอนห้องชุด โดยคาดว่าจะสามารถโอนได้ในปีนี้ประมาณ 5,000 ล้านบาท เป็นลูกค้าชาวไทย 80% และอีก 20% เป็นชาวต่างชาติ ราคาเฉลี่ยในปัจจุบันอยู่ที่ 6-7 แสนบาทต่อ ตร.ม. ขณะที่ห้องที่แพงที่สุดราคา 8 แสนบาทต่อ ตร.ม”.

ส่วนยูนิตที่เหลือขายประมาณ 16 ยูนิต บริษัทมีแผนที่ทำการต่างในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยมีแผนที่จะนำไปโรดโชว์ยังต่างประเทศ อาทิ ฮ่องกง, จีน, สิงคโปร์ และไต้หวัน ซึ่งคาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในปี 2561 ส่วนการพัฒนาโครงการระดับเดียวกับ 98 Wireless จะยังไม่เกิดขึ้นในช่วง 1-2 ปีนี้ เนื่องจากที่ดินหายาก และใช้เวลาในการพัฒนานาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...