xs
sm
md
lg

ธุรกิจดูแลสุขภาพในจีนบูม NUSAตั้งสาขาแรกให้บริการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

"ณุศาศิริ"ต่อยอดความสำเร็จ ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯควบคุมการดูแลสุขภาพและท่องเที่ยว เผยเดินหน้าลงทุนครึ่งหลังอีก 3 โครงการ มูลค่ากว่า 5,600 ล้านบาท ไฮไลท์โปรเจกต์ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่ เฟสหรู มีสนามบินส่วนตัว เร่งเครื่องรุกตลาดต่างประเทศ นำธุรกิจดูแลสุขภาพระดับไฮเอนด์ PanaceeWellness บุกเจาะลูกค้าในประเทศจีน สาขาแรกต้นปี 61 วางเป้า 5 ปีเพิ่มเป็น 10 สาขา มั่นใจยอดขาย 5,500 ล้านบาททำได้แน่นอน

นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA กล่าวตอกย้ำถึงนโยบายการลงทุนและพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ว่า ในปี 2560 บริษัทยังคงมุ่งมั่นพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ควบคู่กับการให้บริการสุขภาพครบวงจรและการท่องเที่ยว โดยในครึ่งหลังของปี 2560 นี้ จะเปิดตัว 3 โครงการ มูลค่ารวม 5,600 ล้านบาท ได้แก่ การเปิดตัวโครงการใหม่ระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ในโครงการณุศามายโอโซน เขาใหญ่ โซน G และ โซน B ,C และ D ขนาดเนื้อที่ประมาณ 2-3 ไร่ ต่อหลัง และมีความพิเศษจะมีสนามบินส่วนตัวและโรงจอดเครื่องบินภายในบ้าน ซึ่งการก่อสร้างรันเวย์ ได้รับการอนุมัติจากกรมการบินพลเรือน(บพ.)เป็นที่เรียบร้อย

โครงการ เลค โคโม่ เป็นบ้านหรูริมทะเลสาปกว่า 30 ไร่ จำนวน 52 ยูนิต ราคาเฉียด 100 ล้านบาท ซึ่งอยู่ภายในโครงการ ณุศาศิริซิตี้ พระราม 2 โดยจะเปิดตัวในไตรมาส 3 และโครงการ ณุศา รายา ภูเก็ต เป็นคอนโด เรสซิเดนซ์ และ ศูนย์ดูแลสุขภาพระดับไฮเอนพานาซีในปีช่วงปลายปีนี้

อย่างไรก็ตามในปีนี้บริษัทมีแผนจะใช้กลยุทธ์ทางด้านการตลาด โดยจะมุ่งเน้นการจัดรายการส่งเสริมการตลาดโดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนที่รักสุขภาพ ซึ่งในปัจจุบันมีการส่งเสริมการขายหลักในโครงการ The Greatest Wealth is Health"ด้วยการการันตีผลตอบแทนสูงสุด 9.5% แบ่งเป็น การการันตี ยิว 5-6.5% บวกแพคเกจดูแลสุขภาพจากพานาซี เมดิเคิล เซ็นเตอร์ 3% และเพิ่มความพิเศษจากผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพจาก บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต มูลค่าสูงสุด 10 ล้านบาท นาน 6 ปี

สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดในครึ่งปีหลังและต่อเนื่องในปี 61 นั้นคือ การรุกปักธงในตลาดประเทศจีน โดยนำธุรกิจการดูแลสุขภาพระดับไฮเอนด์ PanaceeWellness ซึ่งจะเป็นธุรกิจแรกที่จะเปิดให้บริการ จับกลุ่มลูกค้าชาวจีน ระดับ B+ โดยบริษัทเตรียมเปิดสาขาแรกที่ เป่ยไต้เหอ เมืองฉินหวงเตา มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เป็นสาขาแรกภายในต้นปี 2561 ด้วยงบลงทุนกว่า 10 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้คาดว่าจะคืนทุนภายใน 3-5 ปี นอกจากนี้ยังมีแผนในการเปิดให้บริการเพิ่มที่ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ โดยตั้งเป้าหมายจะเปิดให้ครบ 10 สาขาภายใน 5 ปีข้างหน้า (2560-2564)

"ที่เมืองเป่ยไต้เหอ เมืองชายทะเล ซึ่งตามข้อมูลพบว่า ในช่วง 6 เดือนมีนักท่องเที่ยวกว่า 40 ล้านคนเดินทางไปในเมืองนี้ ซึ่งมากกว่าตัวเลขของประเทศไทย ทั้งนี้ การประเมินฐานลูกค้าจะเป็นเท่าไหร่ คงต้องรอผลจากการเปิดเฟส 1 ไป 6 เดือน ถึงจะสามารถสรุปแผนกลยุทธ์ อย่างไรก็ตาม ทางณุศาศิริ ยังมีแผนที่จะลงทุนร่วมกับพันธมิตรในการสร้างบ้านเพื่อสุขภาพในเมืองเป่ยไต้เหอ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป คงต้องรอผลการเปิดบริการก่อน"นางศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาดและขายบริษัทณุศาศิริ กล่าวเสริมและว่า

บริษัทมีแผนการรุกตลาดดูแลสุขภาพระดับพรีเมี่ยมด้วยการให้บริการ Parc Health Family Center ที่โครงการ ParcExo บนถนนเกษตร-นวมินทร์ เพื่อเป็นศูนย์ดูแลป้องกันฟื้นฟูสุขภาพให้กับกลุ่มครอบครัว โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มเด็ก รวมไปถึงกลุ่มนักท่องเที่ยว เช่น ญี่ปุ่น และจีน โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือน ต.ค.นี้

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมียอดขาย 1,372.85 เติบโตขึ้นกว่า 120% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าในปีนี้จะมียอดขายตามเป้าหมายที่ 5,500 ล้านบาท และมีรายได้ 3,000 ล้านบาท โดยบริษัทมีสต๊อกที่ต้องเร่งการขายประมาณ 4,000 ล้านบาท คาดว่าไม่เกินไตรมาส 1 ของปี 61 จะสามารถระบายได้หมด ปัจจุบันหนี้สินต่อทุนอยู่ที่ 0.6 เท่า และมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง.
กำลังโหลดความคิดเห็น...