xs
xsm
sm
md
lg

Money Expo 2017 แนวคิด Financial Innovation 4.0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 17 Money Expo 2017 ภายใต้แนวคิด Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0 เปิดโลกเทคโนโลยีใหม่ทางการเงินการลงทุนรับ Thailand 4.0 พบกับ 9 โซนบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจร พร้อมโปรโมชันพิเศษแห่งปี จากธนาคาร และสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง คับคั่งด้วยกิจกรรม FinTech-สัมมนา-Workshop มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน และดาราสุดฮอต วันที่ 11-14 พ.ค.นี้ ที่ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 ประจำปี 2560 จะมีขึ้นในวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยงานปีนี้จัดขึ้นในแนวคิด “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0” ซึ่งเป็นแนวคิดที่สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอลของรัฐบาล เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ Thailand 4.0 และสอดรับกับการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4 ของโลกที่กำลังมาแรง และเร็ว ธนาคาร และสถาบันการเงินเองก็ได้มีการจัดตั้งบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินขึ้นมา เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีทางการเงิน หรือ FinTech ที่กำลังเกิดขึ้น

แนวคิดในการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 จึงเป็นการส่งเสริม และแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงิน โดยเฉพาะในด้าน FinTech และ Startup ที่เกี่ยวโยงกับ ประชาชน ธนาคาร สถาบันการเงิน ไปจนถึงผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่

นายสันติ กล่าวว่า งาน Money Expo 2017 ในปีนี้ นอกจากจะมีบริการทางการเงิน และการลงทุนอย่างครบวงจรแล้ว ยังได้จัดให้มีโซน FinTech&Startup เพิ่มขึ้นในงานด้วย เป็นโซนใหม่ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อให้ธนาคาร และผู้ประกอบการ FinTech&Startup รุ่นใหม่ ได้โชว์นวัตกรรมทางการเงินอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้ทดลองใช้งานได้จริง ภายในโซนยังจัดให้มีพื้นที่สัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ๆ ทั้งผู้ประกอบการ และผู้เข้าชมงานด้วย

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มโซนใหม่ที่ 2 ก็คือ โซน Health & Wealth ที่คาดว่า จะเป็นโซนที่น่าสนใจ และจะเป็นโซนใหญ่ในอนาคต เพราะปัจจุบัน คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น เริ่มเห็นความสำคัญว่า ความมั่งคั่งกับสุขภาพที่ดีต้องมีพร้อมกัน

นายสันติ กล่าวว่า ประชาชนที่เข้าชมงาน Money Expo 2017 จะได้เลือกใช้บริการทางการเงิน และการลงทุนอย่างครบวงจรจากธนาคาร และสถาบันการเงิน รวมทั้งการแสดงสินค้า และบริการจากองค์กรภาครัฐ และเอกชนที่นำมาเสนอในงานอย่างมากมาย พร้อมด้วยแคมเปญโปรโมชันพิเศษสุดในรอบปี ทั้งสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด ดอกเบี้ยเงินกู้ที่ต่ำที่สุด และผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด รวมไปถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค ของแจก ของแถมอีกมากมาย

“แคมเปญเด่นภายในงาน ได้แก่ สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0%, เงินฝากอัตราดอกเบี้ย 3.3% ต่อปี ไม่เสียภาษีเมื่อซื้อคู่ประกันชีวิต, ทรัพย์ NPA ราคาลดกว่า 50% ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนสูงสุด 20,000 บาท, รวมทั้งการมอบโชคให้แก่ลูกค้าที่ทำธุรกรรมภายในงาน เช่น ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ญี่ปุ่น สร้อยคอทองคำ สมาร์ตโฟน, บัตรของขวัญมูลค่า 50,000 บาท เป็นต้น”

นายสันติ กล่าวว่า งาน Money Expo เป็นมหกรรมการเงินการลงทุนที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาค และเป็นงานเดียวที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยตลอด 16 ปี สามารถสร้างยอดธุรกรรมเกิดขึ้นในงานเป็นมูลค่าถึงกว่า 1.7 ล้านล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 14 ล้านคน เฉพาะในงาน Money Expo 2016 ปีที่แล้ว มียอดธุรกรรมรวมถึง 85,000 ล้านบาท

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 มีธนาคาร สถาบันการเงิน หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง ประกอบด้วย 9 โซน ดังนี้

1.ตลาดเงิน ให้บริการการเงิน และสินเชื่อครบวงจรจากธนาคาร และสถาบันการเงิน เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อนำเข้า-ส่งออก สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด เงินฝาก พันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์

2.ตลาดทุน ให้บริการการลงทุนอย่างครบวงจร นำโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และบริษัทในเครือ ได้แก่ ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ตลาด mai ตลาดตราสารหนี้ ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) รวมทั้ง บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ที่จะมาให้บริการลงทุนทุกรูปแบบ ทั้ง หุ้น ทอง กองทุนรวม และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า พร้อมรับคำแนะนำการวางแผนทางการเงิน การเลือกหุ้นให้เหมาะสมกับนักลงทุนในทุกอาชีพ

3.ประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ ให้บริการวางแผนการเงินระยะยาวเพื่อความมั่นคงของชีวิต ด้วยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่แบบที่เน้นเรื่องความคุ้มครอง และแบบที่เน้นเรื่องการออม และการลงทุน ได้แก่ ประกันโรคร้ายแรง ประกันอวัยวะ ประกันสะสมทรัพย์ ประกันบำนาญ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันสินเชื่อบ้าน รวมถึงประกันเพื่อการลงทุน เช่น Unit Link, Universal Life

4.FinTech & Startup พบกับผู้ประกอบการ FinTech Starup รุ่นใหม่, Venture Capital, การสัมมนาเจาะลึก FinTech & Startup, FinTech Business Matching และ Showcase FinTech & Startup ตัวจริงเสียงจริง
 
5.Health & Wealth พบกับการแสดงนวัตกรรมการดูแลสุขภาพยุคใหม่ เพื่อดูแลสุขภาพก่อนป่วย ภายใต้ Concept ใหม่ “Good Wealth & Great Health” ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมแพกเกจโปรโมชันพิเศษ การประเมินสุขภาวะเบื้องต้นจากกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช

6.อสังหาริมทรัพย์ พบกับบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม ในทุกทำเลทั่วประเทศกว่า 100 โครงการ จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พร้อมสินเชื่อบ้านในแคมเปญ “กู้ง่ายได้เร็วในงาน” เพื่อให้ผู้เข้าชมงานกู้ซื้อบ้านได้ทันที

7.รถยนต์ พบกับรถยนต์ใหม่ยี่ห้อดังจาก 5 ค่ายรถยักษ์ใหญ่ ได้แก่ ISUZU, TOYOTA, HONDA, MG และ AUDI พร้อมสินเชื่อรถยนต์/ลิสซิ่ง ประกันรถยนต์ และโปรโมชันพิเศษต่างๆ มากมาย เช่น เงินดาวน์ต่ำ ผ่อนนาน ฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆ เป็นต้น

8.โซน SME & Lifestyle ชอปปิ้งสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียมในราคาพิเศษ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และสินค้าแฟชันหลากหลายชนิด ระหว่างรอการอนุมัติในงาน

9.โซน Gourmet & Cuisine พบกับร้านอาหาร เครื่องดื่มอุปกรณ์เครื่องใช้ และของตกแต่งในครัวเรือนชื่อดัง คัดสรรเป็นพิเศษโดยทีมงาน นิตยสาร Gourmet & Cuisine เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายสินค้าคุณภาพสูงหลากรสนิยม และอาหารอร่อยจากแบรนด์ชั้นนำ

นอกจากโซนหลักทั้ง 9 โซนแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษจากภาครัฐ เช่น การประมูลทรัพย์ขายทอดตลาด และการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี โดยกรมบังคับคดี, การเปิดให้แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก โดยกรมธนารักษ์ และการเปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึก โดยธนาคารแห่งประเทศไทย

นางสาวภาคนี กล่าวว่า ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษ ประกอบด้วย กิจกรรมสัมมนา เพื่อให้ความรู้ทางการเงินการลงทุน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในตลาดเงิน และตลาดทุน ประกอบด้วยพื้นที่สัมมนา 3 ส่วน คือ ห้องสัมมนาขนาด 300 ที่นั่ง, เวทีสัมมนาในโซน Fintech&Startup โดยสมาคมฟินเทคแห่งประเทศไทย และบริเวณบูทตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีการสัมมนาวันละหลายรอบตลอดการจัดงาน 4 วัน ในหัวข้อที่น่าสนใจ เช่น เล่นหุ้นให้รวยทันยุค 4.0, Click หุ้นรวยด้วยปลายนิ้ว, เลือกหุ้น รวยหุ้น ลงทุนอย่างศาสตร์และศิลป, ฟันธง หุ้นปังท้าตลาดป่วน, ลงทุนอย่างไรเมื่อ SET วิ่งในปีไก่ 2560, ทางเลือกลงทุนช่วงหุ้นผันผวน, เทรดทองยุคใหม่ด้วยระบบ Auto Trade, ออมหมื่น ออมพัน สร้างฝันเงินล้าน, ออมไว้ในหุ้นหรือกองทุน รวยจริงไหม, ออม อัต โนมัติ, Health & Wealth Investment, เทคนิคเตรียมตัวให้ได้เงินกู้ยุค 4.0 รวมทั้ง กิจกรรม Workshop เพื่อให้ความรู้ และคำแนะนำด้านการลงทุนในแบบรู้ลึก รู้จริง และนำไปปฏิบัติได้ ในห้อง Workshop ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ ดำเนินการโดย stock2morrow และ Supper Tradder ซึ่งมี Investment Influencer ที่มีชื่อเสียง และมีนักลงทุนติดตามเป็นจำนวนมาก โดยมีหัวข้อการ Workshop ที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้ง 4 วัน เช่น เทคนิคัล พิชิตหุ้น มือใหม่สู่เงินล้าน, ปั้นพอร์ตอย่างไรให้ใช้ได้ชั่วชีวิต, โปรแกรมกราฟเบื้องต้น และ Dow Theory, ทำกำไรทุกรูปแบบสไตล์ Sniper Trade, วิเคราะห์พื้นฐานกิจการสไตล์เทรดเดอร์, เส้นทางสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ, เทรดสินค้าเก็งกำไรให้ได้กำไร, เส้นทางลงทุนสร้างความมั่งคั่งอย่างมั่นคง
 
อีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน คือ การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากดารานักร้อง และศิลปินชื่อดังตลอด 4 วัน เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงาน เช่น Meet&Greet The Mask Singer, Tom Room 39, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ติ๊ก เจษฎาภรณ์, แพรว คณิตกุล, เต้ย จรินทร์พร, ไต้ฝุ่น KPN, ริท เรืองฤทธิ์, โรส ศิรินทิพย์, ตู่ ภพธร, กรีน AF, ก้อง สหรัถ, หมาก ปริญ, แหนม รณเดช, มินท์ AF, ดีเจอ๋อง เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...