xs
xsm
sm
md
lg

พฤกษา โชว์บ้านต้นแบบ “Pruksa Plus House” ตอบโจทย์ความต้องการบ้าน 4 ด้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พฤกษาฯ เปิดตัวบ้านต้นแบบ “Pruksa Plus House” โชว์นวัตกรรมที่อยู่อาศัย 4 ด้าน คือ บ้านแข็งแรงปลอดภัย บ้านผู้สูงอายุ บ้านประหยัดพลังงาน และบ้านทันสมัย พร้อมระบุปี 60 ตลาดอสังหาฯ ฟื้นหลังกำลังซื้ออั้นมานาน แต่ยังจับตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมปรับตัวรับมือ ยืนยันเดินแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง เชื่อกำลังซื้อยังมี แค่ขาดความเชื่อมั่น-อยู่ในอารมณ์เศร้าโศก

นายเลอศักดิ์ จุลเทศ รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PS เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ และปัญหาหนี้ครัวเรือน ทำให้ตลาดไม่เติบโตตามที่คาดการณ์เอาไว้ ประกอบกับในช่วงไตรมาส ประชาชนอยู่ในภาวะเศร้าโศก ประกอบกับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต้องงดการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายในช่วงปลายปี รวมทั้งมีการเลื่อนการเปิดบางโครงการ รวมถึงปรับแผนการประชาสัมพันธ์โครงการใหม่ออกไป ทำให้คาดว่าตลาดอสังหาฯ ทั้งปีจะอยู่ในภาวะทรงตัว

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังเดินหน้าเปิดโครงการใหม่ในไตรมาส 4 อย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดโครงการใหม่ไปแล้ว 9-10 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท จากแผนเปิดโครงการใหม่ทั้งหมดในไตรมาสนี้ จำนวน 18-20 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 2 หมื่นล้านบาท โดยการเปิดโครงการใหม่ของบริษัทจะเป็นส่วนช่วยให้บริษัทสามารถทำยอดขายในปีนี้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 5.1 หมื่นล้านบาท โดยบริษัททำยอดขาย 10 เดือนของปีนี้ได้แล้วที่ 3.94 หมื่นล้านบาท

ส่วนในปี 60 คาดว่าตลาดอสังหาฯ จะจะเติบโตขึ้นจากการที่กำลังซื้ออั้นมาในปี 59 ประกอบกับการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ จะช่วยอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม จะต้องจับตามสถานการณ์ต่างๆ รอบด้านทั้งภายใน และภายนอกอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินสถานการณ์ และการเตรียมแผนรับมือ รวมถึงการปรับตัวให้เร็วเพื่อรับกับสถานการณ์การต่างๆ ที่เกิดขึ้น

นายเลอศักดิ์ กล่าวต่อว่า บริษัทได้พัฒนาบ้านต้นแบบ ภายใต้แนวคิด “Pruksa Plus House” ขึ้นที่โครงการเดอะแพลนท์ เอสทีค พัฒนาการ 38 หนึ่งในโครงการพฤกษา อเวนิว ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ พัฒนาไปแล้ว 13 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ จำนวน 3,500 ยูนิต ปัจจุบันเหลือพื้นที่การพัฒนาอีก 100 ไร่

Pruksa Plus House ก่อสร้างบนที่ดินขนาด 63.7 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สร้างตามมาตรฐาน German Sustainable Building Council ที่ดูแลเรื่องการประเมินอาคารเขียวของประเทศเยอรมนี โดยพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยทั้ง 4 ด้าน (4 Consumer Mega Trends) ได้แก่ 1.บ้านแข็งแรงปลอดภัย (Safety Home) ด้วยการก่อสร้างที่ใช้นวัตกรรม “พฤกษา พรีคาสท์” ที่ทันสมัยที่สุดในโลกจากเยอรมนี ทำให้ได้บ้านที่แข็งแรงทนทานปลอดภัย

2.บ้านที่ใส่ใจสุขภาพ และผู้สูงอายุ (Healthy Home) เลือกใช้วัสดุภายในบ้านที่คำนึงถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ห้องน้ำดีไซน์สำหรับผู้สูงอายุ และผู้ป่วย ลิฟต์ (แบบเก้าอี้เลื่อน) การออกแบบฟังก์ชั่นภายในบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ เช่น ทางลาดสำหรับรถเข็น

3.บ้านประหยัดพลังงาน (Green Home) ที่มีการนำเทคโนโลยี และกระบวนการก่อสร้างที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ และนำพลังงานทดแทนมาใช้ และ 4.บ้านทันสมัย (Smart Home) ที่ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ตอบสนองการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ด้วยการนำแอปพลิเคชั่นมาใช้ในการควบคุมการเปิดปิดสวิตช์ไฟ เครื่องปรับอากาศ และกล้องวงจรปิดภายในบ้านบนสมาร์ทโฟน เป็นต้น

“ราคาบ้านแข่งขันได้ แต่การผลิตบ้านคุณภาพที่เหนือกว่าถึงชนะ คือ การเพิ่มมูลค่าลงไปในโปรดักต์บ้านให้มากที่สุด ไม่เช่นนั้น บ้านที่ออกมาก็จะเหมือนเดิม ไม่มีอะไรแตกต่างจากคู่แข่งขัน โครงการต้นแบบ พฤกษา พลัส เฮ้าส์ ก่อสร้างบนที่ดินขนาด 6 ตร.วา มีพื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 10 ล้านบาท โดยราคาจะเพิ่มขึ้นตามรายการที่ลูกค้าเลือกใส่เพิ่มเติม”

สำหรับรายได้ในปีนี้ บริษัทยังมั่นใจทำได้ตามเป้าหมาย 5.1 หมื่นล้านบาท หรือเกินจากเป้าหมายเล็กน้อย โดยในช่วงไตรมาส 4 บริษัทยังมียอดขายรอรับรู้รายได้ (แบ็กล็อก) ที่เตรียมทยอยโอนอีก 1.2 หมื่นล้านบาท จากแบ็กล็อก ทั้งหมด 2.74 หมื่นล้านบาท และมีมูลค่าโครงการที่มีจำนวนยูนิตพร้อมขาย และพร้อมโอนอยู่อีกกว่า 7,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทตั้งไว้

ส่วนการใช้สิทธินำหุ้นพฤกษา ไปแลกหุ้นบริษัทพฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (PSH) ที่ครบกำหนดในวันที่ 23 พ.ย.2559 นั้น มีผู้ใช้สิทธิทั้งหมด 97.9% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด ซึ่งเหลือผู้ถือหุ้นพฤกษา ในสัดส่วน 2.1% ที่ไม่ได้ใช้สิทธิ ซึ่งบริษัทคาดว่า เป็นเพราะผู้ถือหุ้นอาจจะไม่ได้ต้องการผลตอบแทนที่เป็นส่วนต่างราคา แต่เป็นการลงทุนเพื่อได้รับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...