xs
xsm
sm
md
lg

"บีจี" ไม่ฟันธงส่ง "มุ้ย-ดิโอโก้" ดวล โปลิศ เทโร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสรของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 17 คู่ระหว่าง โปลิศ เทโร เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดยมี ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมของ โปลิศ เทโร เอฟซี, สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสรของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาเป็นตัวแทนของสโมสร

ด้าน สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสรของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราเป็นทีมหัวตาราง แต่เลก 2 ผมมองว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ ไม่ใช่แค่บีจี การมี มุ้ย ดิโอโก้ อาจทำให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้น แต่การเสริมทีมของทีมอื่น โดยเฉพาะเทโรก็น่ากลัว การไปเยือนพวกเขาก็ไม่ง่าย เราต้องระวัง การได้ชูลาป้า, บอสโควิช, ลีซอ มา ก็อาจยกระดับทีมพวกเขาได้”

“การส่งดิโอโก้ หรือ มุ้ยลงสนามนั้น ต้องบอกว่าจากเวลาสองเดือนที่ผ่านมา ทำให้ผมมองว่าการที่เราจะใช้นักเตะคนไหนก็เป็นไปได้หมด อาจเป็นสองคนนั้น หรืออาจเป็นเจนรบ หรืออาจเป็นสิโรจน์ก็ได้ การหมุนเวียนนักเตะเป็นสิ่งที่สำคัญ เราจะใช้คนที่ดีและพร้อมที่สุด การเปลี่ยนตัวก็ด้วย ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ การเปลี่ยนตัวได้ 5 คน ทำให้เกิดแท็คติกที่แตกต่างมากขึ้น ซึ่งช่วยลดการเจ็บของนักกีฬาด้วย มันถือเป็นอะไรที่ต่างไปครับ”

“เรามีการเดินทางที่ค่อนข้างไกล คือการไปเยือนบุรีรัมย์ กับระยอง แค่ 2 ทีมในเดือนนี้ การเตรียมความพร้อมสำคัญมาก บุรีรัมย์เองก็ลำบากกับเรื่องนี้ จริงๆ แล้วน่าจะทุกทีม อยู่ที่เราจะแก้ปัญหาอย่างไร ถ้าเราจัดการได้ดี นักกีฬาก็พร้อม สามารถฟื้นตัวได้ดี ส่งผลดีต่อเรื่องของการแข่ง และจะทำให้เราได้อยู่ในตำแหน่งนี้อย่างสบายใจเหมือนเดิม”

“เรื่องการไร้พ่ายในลีก เราอยากมองเกมต่อเกม การไม่มีอาการบาดเจ็บถือเป็นโชคดีในปีนี้ ทีมสมบูรณ์มากในทุกตำแหน่ง ส่วนเกมวันเสาร์นี้ก็น่าจะเป็นเกมที่สนุกมากครับ”

“ต้องบอกว่าอีก 2-3 เดือน เราจะต้องไปแข่ง ACL ต่อเลย เราต้องบอกให้นักเตะเตรียมพร้อมร่างกาย การกิน การฟื้นตัว การเตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง การรับมือเรื่องนี้ ทีมงานสตาฟฟ์ นักโภชนาการ ทีมแพทย์ ก็ต้องช่วยๆ กันครับ”

“ก็ขอฝากแฟนบอล จะดูบอลผ่านทีวี หรือช่องทางของสโมสรได้ครับ อยากให้แฟนบอลอยู่หน้าจอทีวีได้รับชมเกม มาเชียร์กัน เชื่อว่านักกีฬาจะต้องการกำลังใจจากแฟนบอลแน่นอนครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 17 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามช้าง อารีน่า
ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30, AIS PLAY

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามแพท สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1, AIS PLAY

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามบุณยะจินดา
ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD, Facebook สโมสร

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, Facebook สโมสร

วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30, AIS PLAY

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1, Youtube สโมสร

18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD, AIS PLAY

19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามทรู สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, True ID
กำลังโหลดความคิดเห็น...