xs
xsm
sm
md
lg

"เอสตราด้า" เจ็บ ล้มศึก "ยาไฟ" เลื่อนชกปีหน้า "ศรีสะเกษ" รอเสียบทวงแชมป์โลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มิเกล ริเวร่า สื่อต่างชาติรายงานข่าวผ่าน "บ๊อกซิ่งซีน" ระหว่างงานประชุมใหญ่ สามัญประจำปี สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 57 ซึ่งมีขึ้นที่ เมืองแคนคูน เม็กซิโก เมื่อ 22 ต.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับวันที่ 23 ต.ค.เวลาไทย)

โดยเผยถึงประเด็นสำคัญที่เกี่ยวเนื่องจากความสนใจของแฟนมวยชาวไทย แจ้งว่า ศึกล้มแชมป์โลก พิกัด 115 ปอนด์ ซูเปอร์ฟลายเวต ระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์โลก WBC ชาวเม็กซิกัน ผู้แย่งเข็มขัดไปจาก "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน และมีคิวจะล้มแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) กับ คาลิด ยาไฟ เจ้าของตำแหน่งชาวอังกฤษ กลางเดือน ธ.ค.นี้ ที่อเมริกา เกิดมีปัญหาขึ้นเสียแล้ว

เนื่องจาก เอสตราด้า ได้รับบาดเจ็บข้อมือจากการซ้อมหนัก ทำให้ไม่สามารถชกตามกำหนดเดิมในเดือนธันวาได้ และมีแผนที่จะเลื่อนการชกออกไปเป็นเดือนมกราคม หรือ กุมภาพันธ์ ต้นปีหน้าเลยทีเดียว

นอกจากนั้นประเด็นสำคัญคือ ในส่วนคู่ชกหากไม่ลงตัวในเงื่อนไขรายละเอียดกับ ยาไฟ ก็อาจจะเป็นการล้มเลิกศึกล้มแชมป์ไปเลย และอาจจะเลือกหันไปล้มแชมป์กับ เจอร์วิน อังคาฮาส แชมป์โลก IBF ชาวฟิลิปปินส์ หรือ อาจจะหันไปเปิดศึกล้างตาภาค 3 กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน ก็เป็นได้

สื่อใหญ่ อีเอสพีเอ็น (ESPN) รายงานแจ้งอีกว่า อาการเจ็บของเอสตราด้าที่ข้อมือ ทำให้แพทย์แนะนำว่า ควรต้องพักยาวแรมเดือน นั่นหมายถึงโปรแกรมที่จะล้มแชมป์กับ ยาไฟ วันที่ 13 ธ.ค.นี้ คงต้องล้มเลิกค่อนข้างแน่

เอสตราด้า เปิดใจว่า "เราดีใจที่ได้มาร่วมงานประชุมใหญ่สภามวยโลกเป็นครั้งแรก และเรากำลังรอคุยในรายละเอียดการหารือเรื่องการชกในเดือนธันวาคม แต่ที่แน่ๆ เราจะกลับมาขึ้นสังเวียนอีกอย่างน้อยราวเดือนมกราคม หรือ กุมภาพันธ์ ซึ่งจะเป็นการดีที่สุด"

"เป็นไปได้ที่ เราอาจจะได้ชกกับยาไฟ หรือ อังคาฮาส คนใดคนหนึ่ง หรือไม่ก็อาจเป็นการพบกับ ศรีสะเกษ ซึ่งเราเคยแพ้ชนะกันมา ผมคิดว่าหากจะมีภาคสามเกิดขึ้นก็ไม่เลวเหมือนกัน รวมทั้งมีแฟนๆไม่น้อยก็อยากให้ผมล้างตากับ โรมัน กอนซาเลซ ด้วย เพราะมีคนเริ่มพูดว่า โรมัน นั้นไม่เหมือนก่อนแล้ว ทว่าสำหรับผม เขายังคงเป็นนักชกที่ยิ่งใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามต้องขอดูในรายละเอียดการเจรจากันก่อน"

เอสตราด้า กลับมาเป็นแชมเปี้ยนโลกสมัยสามจาก 2 พิกัดรุ่น ไฟต์ล่าสุดเพิ่งเอาชนะ เดเวย์น เบียมอน ในการป้องกันแชมป์ 115 ปอนด์ WBC ครั้งแรก หลังจากเพิ่งแย่งเข็มขัดมาจาก ศรีสะเกษ แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เมื่อ 26 เม.ย.ต้นปี ที่ อิงเกิลวู้ด แคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐ

ส่วน"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ ปัจจุบันยังรั้งอันดับ 1 รองแชมป์โลก WBC ของรุ่นนี้ แต่ยังต้องรอผลการประชุมจัดอันดับประเดือนครั้งใหม่ ซึ่งจะมีการพิจารณากันในระหว่างงานประชุมใหญ่ขณะนี้ ที่เมืองแคนคูน รัฐควินตานา รู ประเทศเม็กซิโก

โดยมี "แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศของศรีสะเกษ พร้อม พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ ,รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ และคณะตัวแทน WBC Asia เดินทางร่วมประชุมอยู่ในระหว่างนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...