xs
xsm
sm
md
lg

"ม.เกษมบัณฑิต" คว้าแชมป์เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย "แลคตาซอย" มอบ 1 แสนหนุนชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มอบรางวัลทีมชนะเลิศการแข่งขันประกวดเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 Lactasoy Presents “Thailand National Cheerleading Championships 2019" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดย บริษัท แลคตาซอย จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก ยังได้มอบเงินสดหนึ่งแสนบาทให้กับทีมที่ชนะเลิศ สนับสนุนการเดินทางไปแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์โลกที่ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท แลคตาซอย จำกัด ผู้สนับสนุนหลักการจัดประกวดเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 Lactasoy Presents “Thailand National Cheerleading Championships 2019" ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 ณ สนามกีฬานิมิบุตร ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยในปีนี้แบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1.เชียร์ลีดดิ้ง รูปแบบ Full Team 16 คน และ รูปแบบ Small Group 5 คน กับ 2. เชียร์แดนซ์ รูปแบบ ทีม 16 คน และ รูปแบบทีมคู่ 2 คนโดย นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ กล่าวว่า “แลคตาซอยมุ่งให้การสนับสนุนเยาวชนในการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ รวมถึงส่งเสริมการพัฒนาทักษะด้านกีฬา ประกอบกับแลคตาซอยได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของเยาวชนไทย โดยเฉพาะกีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่ต้องใช้ทักษะ ความทุ่มเท และความขยันในการฝึกซ้อม และเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันเป็นทีม ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ของแลคตาซอยในเรื่องของ “พลังของคนทุ่มเท” นอกจากนี้กิจกรรมการประกวดนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสดใส ความแข็งแรง สุขภาพดีฟิตแอนด์เฟิร์ม ของผู้ที่ดื่มนมถั่วเหลืองแลคตาซอยอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แลคตาซอยเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดประกวดในครั้งนี้”

สำหรับการจัดประกวดเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยในครั้งนี้ ใช้มาตรฐานการตัดสินเดียวกับระบบการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยหลังจากที่แข่งขันในระดับประเทศจนได้ทีมผู้ชนะเลิศ ที่จะเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติต่อไป

ผลปรากฎว่า ม.เกษมบัณฑิต คว้าแชมป์รุ่นอายุ อายุ 18-25 ปีไปครอง ตามด้วย อายุ 12-18 ปี โรงเรียนพนาสนวิทยา อายุ7-12 ปี สโมสรศราญญ์สตูดิโอ และรุ่นอายุ 3-7 ปี สโมสรโรงเรียนอนุบาลเมืองเอกนอกจากรางวัลสำหรับผู้ชนะในแต่ละประเภทแล้ว แลคตาซอย ยังได้มอบเงินสดหนึ่งแสนบาทให้กับทีมที่ชนะเลิศ เพื่อสนับสนุนการเดินทางไปแข่งเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์โลกที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ปัจจุบัน กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง นับว่าเป็นกีฬาที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้น มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนกีฬาดังกล่าว และร่วมผลักดันให้เกิดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ภายใต้การสนับสนุนของกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย สมาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทยและภาคเอกชน โดยมีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการเฟ้นหานักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียและนานาชาติ
กำลังโหลดความคิดเห็น...